1 tổ yến nặng bao nhiêu gram?

Yến sào là loại thực phẩm được làm từ tổ yến (tổ của loài chim yến) có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của con người. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán các sản phẩm được làm từ tổ yến cũng tương đối đắt tiền. Tổ yến sau khi lấy về sẽ được xử lý để tạo thành hai loại chính là: yến thô và yến tinh chế. Vậy bao nhiêu tổ yến mới tạo ra một gram yến thô, yến tinh chế? 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram và sử dụng được mấy lần? Chắc hẳn đây là những vấn đề mà không phải người dùng nào cũng biết. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về những vấn đề trên để có thể mua được sản phẩm yến sào với số lượng vừa đủ cho mục đích sử dụng.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một tổ yến nặng khoảng bao nhiêu gram?

Trọng lượng của mỗi một tổ yến trong tự nhiên là hoàn toàn khác nhau. Tại sao lại có sự khác sự khác biệt này? Như các bạn đã biết, tổ yến là tổ của loài chim yến. Khi đến mùa sinh sản, các con chim bố và chim mẹ sẽ làm tổ để đẻ trứng. Những chiếc tổ này không chỉ được chim yến sử dụng một lần. Khi chuẩn bị đẻ lứa tiếp theo, nếu thấy tổ cũ còn sử dụng được, các con chim yến bố và mẹ sẽ cùng nhau đắp thêm cho chiếc tổ trở nên dày và chắc chắn hơn. Tổ chim yến càng được sử dụng lại nhiều lần thì trọng lượng sẽ càng cao.

► Thông thường, trọng lượng của một tổ chim yến sẽ dao động từ khoảng 4 - 10 gram. Con số này bao gồm cả lông của chim yến cũng như các tạp chất mà loài chim này sử dụng để đắp tổ cho chắc chắn. Những tổ yến còn chứa lông và tạp chất sẽ được gọi là tổ yến thô.

► Ngoài tổ yến thô thì hiện nay trên thị trường còn có cung cấp loại yến tinh chế. Sản phẩm này là tổ yến đã được làm sạch lông, loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo hình như một tổ yến thô nguyên vẹn trong tự nhiên. Mỗi tổ yến tinh chế sẽ có trọng lượng khoảng 8 - 10 gram. Một tổ yến tinh chế thường được làm từ khoảng 2 - 3 tổ yến thô nên giá bán cũng sẽ cao hơn.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một lạng yến được làm từ khoảng bao nhiêu tổ?

Hiện nay, các sản phẩm làm từ tổ yến thường được bán theo đơn vị 1 lạng (hay 100 gram). Vậy trong 1 lạng yến được bán sẽ có khoảng bao nhiêu tổ? Như đã nói ở trên, một tổ yến thô sẽ nặng khoảng từ 4 - 10 gram còn tổ yến tinh chế thường nặng từ 8 - 10 gram. Như vậy tùy theo từng loại sản phẩm, số lượng tổ để tạo thành 1 lạng yến sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Một tổ yến thô bao gồm cả lông và tạp chất có trọng lượng khoảng từ 4 - 10 gram. Như vậy trong 1 lạng yến thô sẽ có khoảng 10 - 25 tổ. Tuy nhiên, các cơ sở chỉ thu hoạch tổ yến khi chúng đạt trọng lượng từ 6 gram trở lên. Vậy nên trung bình số tổ yến có trong 1 lạng là khoảng 10 - 15 tổ.

► Đối với tổ yến tinh chế: Một tổ yến đã làm sạch ép khuôn thường có trọng lượng từ 8 - 10 gram/tổ. Do đó, mỗi lạng sản phẩm này sẽ chứa khoảng từ 10 - 12 tổ yến.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

1 tổ yến sào ăn được mấy lần?

Yến sào là một trong những thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mọi đối tượng từ người già, người bệnh, phụ nữ có thai cũng như trẻ em. Tuy nhiên không phải cứ ăn càng nhiều yến sẽ càng tốt. Tùy từng đối tượng mà bạn sẽ sử dụng yến sào với khối lượng khác nhau. Thông thường, người lớn sẽ sử dụng khoảng 5g tổ yến/lần và ở trẻ em là 3g tổ yến/lần. Do đó, chúng ta có thể tính ra số lượng tổ yến được sử dụng mỗi lần cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Người lớn sử dụng 2/3 tổ yến mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/2 tổ yến mỗi lần.

Đối với tổ yến tinh chế: Người lớn sử dụng 1/2 tổ mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/3 tổ mỗi lần.

Như vậy khi mua 100 gram tổ yến sào, bạn có thể sử dụng từ 2 - 3 tháng cho người lớn và từ 3 - 4 tháng cho trẻ em. Với thời gian sử dụng lâu dài cùng những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại, có thể thấy giá bán của các sản phẩm yến sào thực chất không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.

Trên đây là thông tin về trọng lượng của tổ yến cũng như số lượng tổ yến có trong 1 lạng yến sào mà 24h Thông Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gram và 1 lạng (100 gram) yến sào thì thường được làm từ bao nhiêu tổ để qua đó có cách phân phối liều lượng sử dụng tổ yến cho hợp lý.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Facebook Ads là gì? Hiệu quả của Quảng cáo Facebook
  Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng tiềm năng.
 • Google Adwords là gì? Hiệu quả của Quảng cáo Google
  Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google, nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các website có nhu cầu làm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.
 • Ma túy có tác hại như thế nào đối với con người?
  Ma túy có thể gây ra những tác hại không ngờ đối với sức khỏe con người, đồng thời còn làm phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực cho xã hội và cuộc sống gia đình.
 • Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất
  Đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều dạng: nguyên con, dạng viên, nước, bột. Tùy từng loại mà bạn sẽ có cách sử dụng khác nhau để thảo dược này phát huy được hết những công dụng tuyệt vời vốn có của nó.
 • Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website
  Bạn mới lập ra website để phục vụ các công việc kinh doanh và đang băn khoăn không biết cách nào để tăng truy cập. Thực ra có nhiều cách để áp dụng như: sử dụng mạng xã hội, chạy quảng cáo, email marketing,...
 • Website thương mại điện tử là gì?
  Thương mại điện tử là hình thức giao dịch mua bán được thực hiện trên Internet thông qua website. Người mua hàng trực tuyến đang được tận hưởng những lợi ích mà website Thương mại điện tử mang lại như: tiện lợi, giá bán rẻ,...
 • Các loại website phổ biến hiện nay
  Trên thế giới hiện có hàng triệu website đang hoạt động và được chia thành nhiều loại. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là trang web cá nhân, website doanh nghiệp, website tin tức.
 • Cách nhận biết thực phẩm có chứa hàn the
  Hàn the là một loại hóa chất được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, công nghiệp và bị cấm dùng cho thực phẩm vì gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được thực phẩm có chứa...
 • Khi nào hiện tượng điện giật xảy ra trên cơ thể con người?
  Khi sửa chữa hoặc tiếp xúc với các thiết bị điện, con người có thể bị điện giật. Điện giật nhẹ sẽ không nguy hiểm nhưng nếu nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy khi nào hiện tượng điện giật sẽ xảy ra trên cơ thể...
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo không giống như đèn sợi đốt hay đèn led. Chính vì vậy mà nguyên lý hoạt động của thiết bị chiếu sáng này cũng rất khác so với các loại bóng đèn thông thường.