1 tổ yến nặng bao nhiêu gram?

Yến sào là loại thực phẩm được làm từ tổ yến (tổ của loài chim yến) có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của con người. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán các sản phẩm được làm từ tổ yến cũng tương đối đắt tiền. Tổ yến sau khi lấy về sẽ được xử lý để tạo thành hai loại chính là: yến thô và yến tinh chế. Vậy bao nhiêu tổ yến mới tạo ra một gram yến thô, yến tinh chế? 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram và sử dụng được mấy lần? Chắc hẳn đây là những vấn đề mà không phải người dùng nào cũng biết. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về những vấn đề trên để có thể mua được sản phẩm yến sào với số lượng vừa đủ cho mục đích sử dụng.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một tổ yến nặng khoảng bao nhiêu gram?

Trọng lượng của mỗi một tổ yến trong tự nhiên là hoàn toàn khác nhau. Tại sao lại có sự khác sự khác biệt này? Như các bạn đã biết, tổ yến là tổ của loài chim yến. Khi đến mùa sinh sản, các con chim bố và chim mẹ sẽ làm tổ để đẻ trứng. Những chiếc tổ này không chỉ được chim yến sử dụng một lần. Khi chuẩn bị đẻ lứa tiếp theo, nếu thấy tổ cũ còn sử dụng được, các con chim yến bố và mẹ sẽ cùng nhau đắp thêm cho chiếc tổ trở nên dày và chắc chắn hơn. Tổ chim yến càng được sử dụng lại nhiều lần thì trọng lượng sẽ càng cao.

► Thông thường, trọng lượng của một tổ chim yến sẽ dao động từ khoảng 4 - 10 gram. Con số này bao gồm cả lông của chim yến cũng như các tạp chất mà loài chim này sử dụng để đắp tổ cho chắc chắn. Những tổ yến còn chứa lông và tạp chất sẽ được gọi là tổ yến thô.

► Ngoài tổ yến thô thì hiện nay trên thị trường còn có cung cấp loại yến tinh chế. Sản phẩm này là tổ yến đã được làm sạch lông, loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo hình như một tổ yến thô nguyên vẹn trong tự nhiên. Mỗi tổ yến tinh chế sẽ có trọng lượng khoảng 8 - 10 gram. Một tổ yến tinh chế thường được làm từ khoảng 2 - 3 tổ yến thô nên giá bán cũng sẽ cao hơn.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một lạng yến được làm từ khoảng bao nhiêu tổ?

Hiện nay, các sản phẩm làm từ tổ yến thường được bán theo đơn vị 1 lạng (hay 100 gram). Vậy trong 1 lạng yến được bán sẽ có khoảng bao nhiêu tổ? Như đã nói ở trên, một tổ yến thô sẽ nặng khoảng từ 4 - 10 gram còn tổ yến tinh chế thường nặng từ 8 - 10 gram. Như vậy tùy theo từng loại sản phẩm, số lượng tổ để tạo thành 1 lạng yến sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Một tổ yến thô bao gồm cả lông và tạp chất có trọng lượng khoảng từ 4 - 10 gram. Như vậy trong 1 lạng yến thô sẽ có khoảng 10 - 25 tổ. Tuy nhiên, các cơ sở chỉ thu hoạch tổ yến khi chúng đạt trọng lượng từ 6 gram trở lên. Vậy nên trung bình số tổ yến có trong 1 lạng là khoảng 10 - 15 tổ.

► Đối với tổ yến tinh chế: Một tổ yến đã làm sạch ép khuôn thường có trọng lượng từ 8 - 10 gram/tổ. Do đó, mỗi lạng sản phẩm này sẽ chứa khoảng từ 10 - 12 tổ yến.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

1 tổ yến sào ăn được mấy lần?

Yến sào là một trong những thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mọi đối tượng từ người già, người bệnh, phụ nữ có thai cũng như trẻ em. Tuy nhiên không phải cứ ăn càng nhiều yến sẽ càng tốt. Tùy từng đối tượng mà bạn sẽ sử dụng yến sào với khối lượng khác nhau. Thông thường, người lớn sẽ sử dụng khoảng 5g tổ yến/lần và ở trẻ em là 3g tổ yến/lần. Do đó, chúng ta có thể tính ra số lượng tổ yến được sử dụng mỗi lần cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Người lớn sử dụng 2/3 tổ yến mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/2 tổ yến mỗi lần.

Đối với tổ yến tinh chế: Người lớn sử dụng 1/2 tổ mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/3 tổ mỗi lần.

Như vậy khi mua 100 gram tổ yến sào, bạn có thể sử dụng từ 2 - 3 tháng cho người lớn và từ 3 - 4 tháng cho trẻ em. Với thời gian sử dụng lâu dài cùng những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại, có thể thấy giá bán của các sản phẩm yến sào thực chất không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.

Trên đây là thông tin về trọng lượng của tổ yến cũng như số lượng tổ yến có trong 1 lạng yến sào mà 24h Thông Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gram và 1 lạng (100 gram) yến sào thì thường được làm từ bao nhiêu tổ để qua đó có cách phân phối liều lượng sử dụng tổ yến cho hợp lý.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo là gì? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?
  Đông trùng hạ thảo được xem là “con lai” giữa động vật và thực vật bởi có quá trình phát triển rất đặc biệt. Hiện nay, đông trùng hạ thảo được cung cấp trên thị trường với rất nhiều loại khác nhau.
 • Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì?
  Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu xem đèn huỳnh quang có ưu điểm gì so với bóng đèn sợi đốt?
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch
  Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn gốc, xuất xứ các loại hàng hóa của Trung Quốc thông qua mã vạch. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch cụ thể như thế nào?
 • Quạt điện loại nào tốt nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua quạt điện của hãng nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các hãng quạt điện tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.
 • Lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam
  Áo dài là trang phục truyền thống và là quốc phục của người Việt. Vậy áo dài Việt Nam có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu vấn đề này.
 • Có bao nhiêu loại ma túy hiện nay?
  Hiện nay có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã và đang sử dụng các loại chất kích thích mà không biết đó chính là ma túy. Vậy ma túy là gì và có những loại nào phổ biến?
 • Ý nghĩa các ký hiệu dưới đáy chai nhựa
  Hiện nay, các sản phẩm chai nhựa không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Phần lớn dưới đáy của các loại chai này đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy ý nghĩa của những ký hiệu đó là gì?
 • Bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, sản phẩm bàn tròn inox ngày càng được nhiều người ưa chuộng và chọn mua sử dụng. Vì vậy mà giá bàn tròn inox cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.
 • Hướng dẫn cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi
  Bàn ủi hơi nước Tobi ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi, hãy cùng tham khảo những hướng dẫn mà đội ngũ 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa
  Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để vận chuyển hải sản với một quãng đường và thời gian dài mà vẫn còn tươi sống? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa đơn giản và dễ dàng mà chúng tôi chia sẻ.