10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại

Trong số liệu thống kê 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại dưới đây chỉ tính tới số lượng quyển sách đã được bán ra, không phải số lượng đã in ấn hay đang hiện hữu. Truyện tranh và sách giáo khoa sẽ không được tính đến.


10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại


Những cuốn sách được liệt kê đều có số liệu cụ thể dựa trên những nguồn độc lập và đáng tin. Điều này dẫn tới việc một số cuốn sách như The Betrothed (Đính hôn), The Count of Monte Cristo (Bá tước Môngtơ - crixtô), A Christmas Carol (Bài ca mừng Giáng sinh) không được đưa vào do thiếu số liệu chính xác. Tương tự, Kinh Thánh, Kinh Coran, Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và Mao chủ tịch ngữ lục cũng được báo cáo là có số lượng bán ra cực kỳ lớn nhưng không có số liệu cụ thể hay số liệu không đáng tin cậy. Ngoài ra, các loại sách này cũng được in bởi nhiều nhà xuất bản không liên quan đến nhau và trải qua nhiều thế kỷ do đó chúng và những sách về tôn giáo, hệ tư tưởng, triết học và chính trị nói chung sẽ không được xét tới ở đây. Trong thực tế, những tác phẩm ở trên có thể sẽ có số lượng bán ra nhiều hơn những tác phẩm được đề cập trong danh sách.
 

10. The Lion, the Witch and the Wardrobe: Khoảng 85 triệu bản

Năm 1950, tiểu thuyết gia người Ireland Clive Staples Lewis (được biết đến chủ yếu với cái tên C.S.Lewis) đã cho ra đời một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi xuất sắc nhất trên thế giới: The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thuỷ và cái Tủ áo). Là phần đầu tiên của bộ tiểu thuyết viễn tưởng - tôn giáo nổi tiếng “Biên niên sử Narnia”, tác phẩm có nội dung chính kể về chuyến phiêu lưu kỳ thú của 4 anh em nhà Pevensie đến vùng đất thần thoại Narnia. Với cốt truyện hấp dẫn, thú vị và ngôn ngữ trong sáng, nhẹ nhàng, giàu tính giáo dục, tác phẩm “Sư tử, Phù thuỷ và cái Tủ áo” nói riêng cũng như cả bộ truyện “Biên niên sử Narnia” nói chung đã chiếm được tình cảm của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.
 

Những quyển sách bán chạy nhất thế giới
 

9. Alice in Wonderland: Khoảng 100 triệu bản

Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) là cuốn tiểu thiết thiếu nhi được tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson (bút danh Lewis Carroll) xây dựng từ năm 1862. Năm 1865, cuốn sách được xuất bản và giúp tác giả trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm kể về những chuyến phiêu lưu của cô bé Alice ở một xứ sở đầy những điều kỳ lạ cũng đã được chuyển thể thành truyện tranh, kịch và phim.
 

Những quyển sách bán chạy nhất hiện nay
 

8. Dream of the Red Chamber: Khoảng 100 triệu bản

Là một trong tứ đại kỳ thư Trung Quốc (cùng với Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thuỷ Hử), Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) là tác phẩm vô cùng đồ sộ gồm 120 hồi. Trong đó, 80 hồi đầu do Tào Tuyết Cần viết nhưng ông mất khi tác phẩm còn đang dang dở và sau đó 28 năm thì Cao Ngạc viết 40 hồi nhằm hoàn thiện quyển sách. Đến khoảng năm 1972 - 1973, Hồng Lâu Mộng được in thành sách và lưu hành rộng rãi khắp Trung Quốc. Nội dung chính của tuyệt tác kể về cuộc sống thăng trầm của một dòng họ danh giá đời nhà Minh từ khi còn thịnh vượng cho đến lúc suy tàn. Với cốt truyện ấn tượng, thi pháp mới lạ, Hồng Lâu Mộng được đón nhận không chỉ ở Trung Quốc mà còn có ảnh hưởng ra toàn thế giới. Thậm chí, một bộ môn khoa học mang tên Hồng học đã ra đời chỉ để nghiên cứu về tác phẩm này đồng thời trở thành ngành học vấn ở phạm vi quốc tế.
 

Những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

7. And Then There Were None: Khoảng 100 triệu bản

Là một trong những tác phẩm xuất sắc và nổi tiếng nhất của nữ hoàng viết truyện trinh thám người Anh Agatha Christie, And Then There Were None (Và rồi chẳng còn ai) được xuất bản vào năm 1939 kể về một loạt vụ án giết người bí ẩn trên một hòn đảo và mỗi cái chết lại diễn ra đúng như lời một bài đồng dao cổ. Với 100 triệu bản được bán ra, đây cũng là tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới. Bên cạnh đó, And Then There Were None cũng là tác phẩm được chuyển thể nhiều lần nhất của Agatha Christie.
 

Top những quyển sách bán chạy nhất thế giới
 

6. The Hobbit: Khoảng 100 triệu bản

The Hobbit (Anh chàng Hobbit) cùng với Chúa nhẫn là hai tác phẩm được biết đến nhiều nhất của nhà văn J.R.R.Tolkien (John Ronald Reuel Tolkien). Nhân vật chính của tác phẩm này là anh chàng người Hobbit (một dạng người lùn) bị cuốn vào cuộc phiêu lưu kỳ thú ở vùng đất viễn tưởng Trung Địa. Tác phẩm đã vẽ ra cả một thế giới tưởng tượng rộng lớn, phong phú với đầy đủ những nhân vật trong các câu chuyện thần thoại của Châu Âu. Ngoài ra, giọng văn nhẹ nhàng, cuốn hút và hài hước cũng là một trong những lý do khiến tác phẩm thu về thành công lớn. The Hobbit cũng đã được chuyển thể thành loạt phim cùng tên vào năm 2012.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới
 

5. Harry Potter and the Philosopher ‘s Stone: Khoảng 120 triệu bản

Mở đầu cho bộ tiểu thuyết lừng danh Harry Potter, Harry Potter and the Philosopher ‘s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ) đã gây ra một hiện tượng trên toàn cầu khi có khoảng 120 triệu ấn phẩm được bán ra. Là tiểu thuyết đầu tay của nữ văn sĩ người Anh J.K.Rowling (Joanne “Jo” Rowling), tác phẩm đã tạo ra cả một thế giới giả tưởng về phù thuỷ với nhân vật chính là cậu bé Harry Potter cùng những người bạn của mình. Với cốt truyện sáng tạo, yếu tố kì bí, phiêu lưu, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn đồng thời giúp tác giả trở thành một trong những tiểu thuyết gia giàu nhất thế giới.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất thời đại
 

4. The Little Prince: Khoảng 140 triệu bản

Tác phẩm The Little Prince (tên gốc La Petit Prince - Hoàng tử bé) là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp Antoine de Saint - Exupéry. Tác phẩm kể về cậu hoàng tử bé nhỏ sống trên tiểu tinh cầu B612 quyết định đi khám phá các tinh cầu khác trong vũ trụ và đến Trái Đất. Với những giá trị nhân văn chân thực, gần gũi cùng những suy tư về cuộc sống được khắc hoạ trong tác phẩm, The Little Prince còn được mệnh danh là câu chuyện cổ tích dành cho người lớn. Hiện nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 250 ngôn ngữ khác nhau.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

3. The Lord of the Rings: Khoảng 150 triệu bản

Được xuất bản vào năm 1954, The Lord of the Rings (Chúa nhẫn) nhanh chóng trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại với 150 triệu bản được bán ra. Được tác giả J.R.R.Tolkien viết dưới dạng sách đơn tuy nhiên do tình trạng thiếu giấy sau Chiến tranh thế giới thứ 2 mà cuốn sách được chia thành 3 phần và hầu hết độc giả hiện nay cũng đã quen với việc cuốn sách có 3 tập riêng biệt. Có cốt truyện bắt đầu một thời gian sau The Hobbit, tác phẩm là sự tiếp nối, hoàn thiện thế giới Trung địa rộng lớn và huyền bí. The Lord of the Rings cũng đã được chuyển thể thành ba phần phim cùng tên và trở thành một tượng đài trong lịch sử điện ảnh với hàng chục giả thưởng danh giá cùng doanh thu gần 3 tỷ USD.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay
 

2. A Tale of Two Cities: Khoảng 200 triệu bản

A Tale of Two Cities (Chuyện hai thành phố) là một trong hai tác phẩm nổi tiếng nhất của tiểu thuyết gia người Anh Charles Dickens (cùng với A Christmas Carol). Nội dung của cuốn tiểu thuyết kể về những mặt tối trong xã hội Pháp khi cách mạng diễn ra. Cuốn tiểu thuyết gồm 45 chương và được xuất bản từ năm 1859 đến nay vẫn thu hút một lượng độc giả khổng lồ.
 

10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới
 

1. Don Quixote: Khoảng 500 triệu bản

Được xuất bảo vào năm 1612, Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê) là một trong những tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới và là tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của thời kỳ Phục Hưng. Đồng thời đây cũng là cuốn tiểu thuyết trào phúng nổi bật nhất lịch sử văn học, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới văn học Tây Ban Nha nói riêng và cả Châu Âu nói chung. Tác phẩm của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes kể về nhà quý tộc nghèo Quixada vì quá mê muội trong những câu chuyện về hiệp sĩ thịnh hành thời bấy giờ mà quyết định đổi tên thành hiệp sĩ Đôn Ki-hô-tê xứ Mancha và lên đường bảo vệ lẽ phải, trừ gian, diệt bạo. Thông qua tác phẩm, nhà văn Cervantes bày tỏ sự chế giễu tàn dư hiệp sĩ thời phong kiến, đả kích thị hiếu tầm thường của dân chúng đương thời đồng thời hướng tới một xã hội công bằng, nhân đạo hơn.
 

10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

Trên đây là danh sách top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các bạn đã biết thêm một số đầu sách hay để thưởng thức, qua đó tìm thấy những giá trị nhân văn chân thực, những bài học quý giá về cuộc sống tươi đẹp mà tác giả muốn truyền tải.

Chủ đề: sách hayTop 10sách

Bình luận:

Tin Giải Trí khác:
 • Danh sách những bộ phim tình cảm Thái Lan cực hay
  Khi nói đến phim truyện Thái Lan, khán giả thường nhắc nhiều đến thể loại kinh dị. Tuy nhiên, những bộ phim tình cảm nói về tình yêu đôi lứa của Thái Lan cũng là thể loại mà các mọt phim không nên bỏ qua.
 • Các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và ý nghĩa
  Bạn là một người yêu thích thể loại phim tình cảm? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua danh sách các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và đầy ý nghĩa mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.
 • Danh sách các bộ phim tình cảm Trung Quốc hay bạn nên xem
  Bạn là mọt phim tình cảm Trung Quốc chính hiệu? Hãy cùng tham khảo danh sách các bộ phim tình cảm của Trung Quốc hay và đã từng làm mưa, làm gió trong lòng khán giả mà 24h Thông Tin chia sẻ.
 • Những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
  Hãy cùng 24h Thông Tin tham khảo những cuốn sách đắt nhất mọi thời đại từng được phát hành và bán trên thế giới với mức giá rất cao.
 • Trình tự các bước để trở thành một ca sĩ nổi tiếng
  Nhiều người có năng khiếu thường mong muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng để vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa được nhiều người biết tới và có thu nhập cao. Hãy cùng tham khảo trình tự các bước để trở thành một ca sĩ nổi tiếng mà...
 • Giải thưởng cành cọ Vàng là gì?
  Cùng với giải Oscar và Quả cầu Vàng, giải Cành cọ Vàng cũng là một trong những giải thưởng điện ảnh cao quý dành cho những bộ phim xuất sắc nhất của môn nghệ thuật thứ 7.
 • Các thể loại phim kinh dị phổ biến hiện nay
  Với hàng chục bộ phim lớn nhỏ ra mắt mỗi năm, phim kinh dị hiện là một trong những trường phái lớn nhất của môn nghệ thuật thứ 7. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về các thể loại phim kinh dị phổ biến hiện nay.
 • Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay và ý nghĩa
  Bạn là người yêu thích phim hoạt hình đặc biệt là thể loại Anime của Nhật Bản? Hãy cùng tham khảo danh sách những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay và ý nghĩa không nên bỏ qua.
 • Tìm hiểu về thể loại phim hoạt hình Anime
  Có thể nói Anime của Nhật Bản hiện đang giữ một vị thế bá chủ trong dòng phim hoạt hình với số lượng tác phẩm chiếm khoảng 60% tổng các tác phẩm phim hoạt hình được tung ra trên toàn thế giới.
 • Phim hoạt hình ra đời như thế nào?
  Hoạt hình là một trong những thể loại phim được yêu thích không chỉ bởi các bạn nhỏ mà còn cả người lớn trên toàn thế giới. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về lịch sử lâu dài và đầy thú vị của dòng phim này.