Bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa?

Điều hòa nhiệt độ (hay máy lạnh) là một thiết bị điện gia dụng được nhiều gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,...hiện nay lắp đặt, sử dụng để giúp không khí xung quanh được làm mát nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, thiết bị này không đơn giản là chỉ cần dùng điện mà còn phải có gas lạnh - Loại môi chất lưu chuyển tuần hoàn trong máy, có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt ở buồng lạnh sau đó vận chuyển đến nơi khác rồi xả ra ngoài. Và để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả, người sử dụng cần phải nạp ga định kỳ cho chúng trong khoảng thời gian nhất định. Vậy khoảng bao nhiêu lâu thì phải nạp gas cho điều hòa một lần?
 

Bao nhiêu lâu thì phải nạp gas cho điều hòa?
 

Bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa một lần?

Hầu hết các sản phẩm máy lạnh đều được nạp ga đầy đủ trong quá trình lắp đặt để người dùng có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên sau một thời gian, khí ga này có thể bị cạn kiệt làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả. Trong thực tế, khí gas lạnh trong điều hòa thường không tự mất đi mà chúng sẽ luôn tuần hoàn. Chỉ khi các thông số kỹ thuật bị sai lệch hoặc do một số bộ phận gặp phải vấn đề thì gas lạnh mới bị thất thoát từ từ và dẫn đến hao hụt, cạn kiệt.

Khi máy lạnh hết ga, nếu không được kịp thời nạp bổ sung thì có thể sẽ dẫn đến rất nhiều sự cố, hư hỏng nặng nề khác cho các bộ phận bên trong. Chính vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra và nạp ga định kỳ cho máy lạnh trong quá trình sử dụng. Thông thường, thời gian định kỳ để nạp ga cho máy lạnh sẽ phụ thuộc phần lớn vào công suất hoạt động của máy. 

- Với máy lạnh hoạt động với công suất nhỏ thì thời gian định kỳ để nạp ga là từ 3 - 5 năm.

- Với máy lạnh hoạt động với công suất lớn thì thời gian nạp ga định kỳ khoảng 2 - 3 năm.

Nguyên nhân là vì, máy hoạt động với công suất càng lớn thì khả năng thất thoát khí gas lạnh sẽ càng cao. Ngoài thời gian định kỳ cần nạp gas cho máy lạnh thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần phải thực hiện công việc này trong một số trường hợp đặc biệt.
 

Bao lâu phải nạp gas máy lạnh?
 

Khi nào cần phải nạp gas cho máy lạnh, điều hòa?

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải nạp gas cho máy lạnh khi thấy thiết bị này có một số dấu hiệu bất ổn dù chưa đến thời gian bảo dưỡng, nạp gas định kỳ. Những dấu hiệu này cho biết, máy lạnh đã hết gas và cần được nạp bổ sung ngay. Cụ thể:

- Khả năng làm lạnh của máy yếu.

- Thời gian làm lạnh lâu, gây hao phí điện năng.

- Dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt như trước.

- Dàn lạnh hoạt động nhưng chỉ thổi ra gió, không có hơi lạnh.

- Máy hoạt động nhưng các bộ phận như block, quạt gió không quay.

- Dòng điện và áp suất của máy nén điều hòa thấp hơn định mức bình thường.

- Cục nóng kêu to khi đang hoạt động, trong khi đó dàn lạnh lại bị đóng tuyết.

Khi thấy những dấu hiệu này, người dùng cần phải nạp gas lạnh cho điều hòa dù chưa đến thời gian định kỳ để thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả, không phát sinh những sự cố, hư hỏng khác làm tốn nhiều chi phí sửa chữa.
 

Bao lâu phải thay ga điều hòa?
 

Trên đây là thời gian định kỳ cũng như dấu hiệu để người dùng nhận biết và nạp gas cho điều hòa mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết bao lâu thì nạp gas máy lạnh để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đồng thời giúp không gian sống, làm việc của mình luôn được mát mẻ.

Tham khảo thêmBơm gas điều hòa hết khoảng bao nhiêu tiền?

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Nguyên nhân máy lạnh bị kêu to và cách khắc phục
  Lỗi máy lạnh bị kêu to khi hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là do lắp đặt sai cách và một số bộ phận của thiết bị đã hỏng hoặc bị bám bụi bẩn.
 • Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng
  Nếu muốn sử dụng cùng một chiếc máy lạnh cho 2 phòng, trước tiên phải đảm bảo rằng 2 căn phòng có diện tích vừa phải, không quá lớn, sau đó là chọn loại máy lạnh có công suất hoạt động phù hợp.
 • Tại sao máy lạnh không mát?
  Máy lạnh không mát là lỗi rất thường hay gặp phải, nhất là vào những ngày hè oi bức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng không quá phức tạp.
 • Nano bạc là gì?
  Nano bạc hay Nano Silver được biết đến với tính kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ. Nano bạc hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và y tế.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra block điều hòa
  Kiểm tra block sẽ giúp bạn biết được những hư hỏng điều hòa nhiệt độ gặp phải có xuất phát từ bộ phận này hay không. Bạn chỉ cần kiểm tra lần lượt từng chi tiết như: phần điện, áp suất, cuộn dây của block.
 • Các hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc
  Các hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc được người dùng tại thị trường Việt Nam biết đến và yêu thích sử dụng bởi sản phẩm có thiết kế đẹp, nhiều tính năng mới, giá thành hợp lý.
 • Thay ron tủ lạnh giá bao nhiêu tiền?
  Giá thay ron tủ lạnh được tính theo mét và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước cửa tủ, thương hiệu, đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Giá thay block tủ lạnh bao nhiêu tiền?
  Chi phí thay mới block cho tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, thể tích tủ lạnh, dịch vụ sửa chữa và mức giá thường giao động từ 1 - 7 triệu đồng.
 • Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt
  Biết cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt giúp người dùng có thể kiểm soát vấn đề tiền điện hàng tháng khi sử dụng. Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy giặt là: W = P*t.
 • Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
  Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự nạp gas R32 cho chiếc điều hòa nhà mình mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.