Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, bạn đều cần phải dành ra nhiều thời gian để rèn luyện. Bên cạnh đó, bạn còn phải kiên trì mỗi ngày thì mới đạt được hiệu quả cao. Đối với tiếng Anh, người học chỉ cần ghi nhớ hệ thống từ vựng cơ bản sẽ dễ dàng để hoàn thiện được các kỹ năng khác. Tuy nhiên, không thể ghi nhớ nhiều từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài là vấn đề chung mà nhiều người gặp phải khi học tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả.


Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả

Trong thời buổi hiện nay, có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh chính là một lợi thế giúp bạn tìm được công việc ổn định với mức lương cao đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Tuy nhiên để có được điều đó lại không hề đơn giản chút nào. Thông thường, người học tiếng Anh thường bị nản ngay khi bắt đầu vì không thể ghi nhớ được các từ vựng. Trong khi đó, đây lại là yếu tố giúp hoàn thiện được các kỹ năng khác một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Học các từ liên quan

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng. Vậy nên để có thể ghi nhớ được nhiều từ vựng một cách lâu dài thì mỗi lần học, bạn nên chọn ra một từ vựng chính và tìm hiểu thêm về các từ loại liên quan của nó.

Ví dụ: Từ “consider” thì sẽ bao gồm:

- Động từ: consider (xem xét);

- Danh từ: consideration (sự xem xét);

- Tính từ: considerable (đáng kể, lớn lao);

- Phó từ: considerably (đáng kể, nhiều).

Như vậy, ngoài từ “consider” bạn còn dễ dàng nhớ thêm được 3 từ loại khác của nó và không cần phải lúng túng tra từ điển khi vận dụng để làm bài tập.

2. Ghi từ vựng và dán ở những nơi dễ nhìn thấy

Đây là bí quyết học từ vựng tiếng anh siêu tốc được nhiều người áp dụng. Thường xuyên nhìn thấy các từ vựng sẽ giúp bộ não ấn tượng với chúng. Từ đó, bạn sẽ nhớ từ vựng một cách lâu hơn. Bạn có thể ghi các từ vựng lên bàn tay hoặc viết lên các tờ giấy note rồi dán ở bất cứ đâu mình hay lui tới như: tủ lạnh, tường nhà, bàn học, cửa tolet,....Chắc chắn, bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ vựng sau một thời gian thực hiện phương pháp này.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

3. Đặt câu với từ vựng

Việc đặt câu với các từ vựng sẽ giúp bạn nắm được nghĩa và nhớ chúng một cách lâu hơn. Với cùng một từ, bạn nên đặt nhiều câu ở những ngữ cảnh và thì khác nhau. Việc làm này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu mà còn cải thiện kỹ năng về ngữ pháp, sử dụng các từ linh hoạt trong nhiều tình huống mà không phải suy nghĩ.

4. Đọc và ghi âm

Sau khi đặt câu, bạn có thể viết chúng lên trang từ điển online để nghe giọng đọc của người bản xứ. Tiếp đó, bạn sẽ tập phát âm cho giống và ghi âm lại. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng mà còn rèn luyện được kỹ năng phát âm vô cùng hiệu quả.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

5. Dùng phần mềm học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại kết hợp với các trò chơi, giải ô chữ và luyện nghe vô cùng bổ ích mà bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này sẽ vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp ghi nhớ thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh.

6. Xem lại các từ cũ

Sau khi đã biết được một lượng từ vựng kha khá, thỉnh thoảng bạn cũng nên ôn luyện lại tất cả một lần. Chắc chắn sẽ có những từ mà lâu không sử dụng, bạn vô tình quên đi. Kết quả là bạn phải mất rất nhiều thời gian để cố nhớ lại chúng. Thay vì như vậy, việc thỉnh thoảng ôn luyện lại từ vựng cũ sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

7. Cần cù, chịu khó

Thomas Edison có một câu nói rất nổi tiếng: “Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration”. Có nghĩa là: “Thiên tài gồm 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi”. Để làm tốt một việc gì đó, bạn cần có thời gian luyện tập và không việc gì phải nôn nóng, huống chi việc học tiếng Anh là cả một quá trình. Vậy nên đối với việc học từ vựng, bạn cũng cần phải cần cù, chịu khó tìm hiểu và kiên trì đến cùng để có được thành công.

Trên đây là những bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có được phương pháp học tiếng Anh tốt hơn và từ đó có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ phổ thông này.

Bình luận:

Tin Giáo Dục khác:
 • Các trường đại học dạy nấu ăn tại TPHCM
  Khi ngành dịch vụ du lịch phát triển, nghề nấu ăn trở nên Hot hơn bao giờ hết. Với những bạn trẻ có định hướng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có thể đăng ký tham gia khóa học tại các trường như: Hướng nghiệp Á Âu, Trung cấp...
 • Cách nuôi dạy con trai đến tuổi dậy thì
  Con trai khi đến tuổi dậy thì rất dễ nổi loạn, học theo các thói hư tật xấu làm cho bố mẹ vô cùng lo lắng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải thật tâm lý, không quá kèm cặp hoặc buông lỏng con.
 • Các trường đại học đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo dục, trong đó có thể kể đến Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học xây dựng Hà Nội,....
 • Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả
  Để có thể học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả, bạn cần phải kiên trì và chịu khó. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các kỹ năng như: sửa lỗi sai, học online, luyện đọc và viết mỗi ngày.
 • Làm sao để chọn được trường đại học phù hợp?
  Không chỉ các bạn học sinh mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề chọn được trường đại học phù hợp cho con của mình. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chọn trường đại học mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.
 • Hướng dẫn cách chọn trường mẫu giáo tốt cho con
  Chọn trường mẫu giáo cho con là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm khi bé yêu của mình đến tuổi đi học. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chọn trường mầm non tốt cho trẻ mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.
 • Học vị và học hàm khác nhau như thế nào?
  Học hàm là gì? Học vị là gì? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về chức danh cũng như cách ghi để thấy được sự khác nhau giữa khái niệm học hàm và học vị là như thế nào?
 • Phương pháp dạy con học bài hiệu quả và đúng cách
  Làm thế nào để giúp con học bài hiệu quả chính là vấn đề khiến không ít các bậc làm cha, làm mẹ đau đầu. Dạy con học bài đúng phương pháp sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Dạy con gái như thế nào cho đúng cách?
  Dạy con gái như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tham khảo những phương pháp nuôi dạy con gái để bé lớn lên ngoan ngoãn, thông minh, xinh đẹp và được mọi người xung quanh quý mến.
 • Những phương pháp nuôi dạy con đúng cách
  Phương pháp nuôi dạy con như thế nào là đúng cách? Tìm hiểu về những kỹ năng dạy con đơn giản, hiệu quả để bé phát triển tốt về sức khỏe và nhân cách.


Chủ đề tìm kiếm