Các giai đoạn của nghiện ma túy đá

Ma túy là vấn nạn của toàn nhân loại. Một khi đã sa vào con đường nghiện ngập, người nghiện không chỉ đánh mất tương lai, lòng tự trọng, danh dự, nhân phẩm của bản thân mà còn làm mất đi lòng tin của mọi người. Khi sử dụng ma túy, người nghiện sẽ trải qua các giai đoạn biến đổi về tâm sinh lý vô cùng phức tạp. Vậy làm thế nào để nhận biết một người có đang sử dụng ma túy hay không? Hãy cùng đội ngũ 24h Thông Tin tìm hiểu rõ hơn về các giai đoạn của nghiện ma túy đá.
 

Các giai đoạn của nghiệm ma túy đá
 

Biểu hiện sau khi sử dụng ma túy

Đã có không ít trường hợp người “ngáo đá” có các hành động lệch lạc, không thể tự kiểm soát, làm hại cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh được ghi nhận, đăng tải trên báo, mạng xã hội. Đó là các biểu hiện chung của những người sau khi vừa sử dụng ma túy. Cụ thể bao gồm:

- Giai đoạn 1: Sau khi sử dụng ma túy khoảng 5 phút, mắt sẽ bắt đầu đỏ, ướt. Sau đó, mắt lim dim, người hút sẽ nguồi tại chỗ, gãi chân tay, vò đầu, bứt tóc,….

- Giai đoạn 2: Sau khu sử dụng khoảng 15 phút, đồng tử teo lại, giọng nói khàn, uống nhiều nước. Lúc này, tâm lý bắt đầu hưng phấn, nói nhiều, cử chỉ thiếu chính xác, dễ bị kích động, thậm chí là muốn đánh nhau, không kìm chế được hành vi của mình.

- Giai đoạn 3: Sau khi dùng ma túy khoảng 90 phút, họ bắt đầu tìm nơi yên tĩnh để tận hưởng cảm giác, nằm yên như ngủ hoặc hút thuốc.

Các giai đoạn nghiệm ma túy
 

Các giai đoạn của nghiện ma túy

Người dùng ma túy đá sẽ có những thay đổi về tâm sinh lý theo từng giai đoạn. Sự thay đổi sẽ rõ rệt nhất ở giai đoạn nghiện nặng, cụ thể như sau:

- Giai đoạn nghiện nhẹ (chưa sử dụng nhiều): Lúc vừa mới sử dụng, người nghiện sẽ không có quá nhiều thay đổi. Có xu hướng thức khuya, ngủ bù vào ban ngày hoặc thậm chí không ăn, không ngủ trong nhiều ngày liền rồi ngủ bù lại trong nhiều ngày tiếp theo nhưng tinh thần vẫn vô cùng tỉnh táo. Dần dần, khi tần suất dùng ma túy bắt đầu nhiều hơn, họ sẽ xao nhãng những sở thích trước đây của bản thân, ít quan tâm đến mọi người xung quanh.

- Giai đoạn nghiện nặng (sử dụng lệ thuộc): Lúc này, tầng suất sử dụng ma túy bắt đầu dày đặc hơn. Người nghiện có xu hướng thích ăn vặt, uống nước đá, thay đổi cách ăn mặc (lôi thôi hoặc cầu kì hơn). Các quy luật sinh hoạt của người nghiện cũng bị thay đổi hoàn toàn và cảm thấy chán ăn, tụt cân nhanh chóng. Tâm lý cũng thường không ổn định, hay bồn chồn, thở nhanh, thân nhiệt tăng, thường xuyên vặn người và tay chân. Khi làm một việc nào đó, họ thường có xu hướng bị cuốn sâu vào nó, kể cả khi lau dọn, nghe nhạc, sửa chữa đồ đạc, chơi game,….Ngoài ra, tính tình cũng sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, hay nói lắp, hay quên, nóng nảy, không tập trung, tư duy rối loạn,….Càng nghiện nặng, các thay đổi này càng biểu hiện rõ ràng hơn. Thậm chí, người nghiện sẽ không tắm rửa trong nhiều ngày, cơ thể hôi hám. Đặc biệt nhất là bề ngoài càng ngày càng gầy gò, xanh xao.

Các giai đoạn nghiện ma túy đá

Trên đây là các giai đoạn của nghiện ma túy đá mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn những thay đổi đối với người nghiện ma túy về tinh thần và vẻ bề ngoài theo từng giai đoạn sử dụng như thế nào.

Tham khảo thêm: Các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá

Biên soạn: Thùy Linh

Chủ đề: ma túyma túy đá

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Quy trình trồng rau sạch tại nhà
  Quy trình trồng rau sạch tại nhà 3 bước đơn giản với những dụng cụ dễ chuẩn bị như chậu, đất, hạt giống, bạn sẽ có một vườn rau sạch, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình sử dụng.
 • Bàn inox giá rẻ
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn inox giá rẻ, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, phổ biến nhất là bàn xếp, bàn inox kính, bàn tròn, vuông, chữ nhật.
 • Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
  Nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường sống thì Trái Đất sẽ có nguy cơ bị cạn kiệt nguồn tài nguyên, con người sẽ không có nước sạch sử dụng, không có thực phẩm để ăn và bầu không khí để thở.
 • Các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động
  Tai nạn lao động có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như môi trường xấu, trục trặc thiết bị máy móc, sai sót trong công tác quản lý hoặc sơ suất của bản thân người lao động.
 • Những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển
  Trước thực trạng môi trường biển đang ngày càng suy thoái như hiện nay, khắc phục ô nhiễm biển đã trở thành vấn đề bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia và cả người dân phải cùng chung tay thực hiện.
 • Nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?
  Ủi khô và ủi hơi nước là hai công nghệ làm phẳng quần áo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mỗi loại bàn ủi đều có những ưu và nhược điểm riêng.
 • Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí
  Trước thực trạng ô nhiễm môi trường không khí trầm trọng như hiện nay thì các biện pháp khắc phục ô nhiễm là hành động bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia, mỗi người dân đều phải nghiêm túc thực hiện.
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.