Các kỹ năng cần có khi làm việc độc lập

Trong học tập hay công việc, chúng ta thường quen với cách làm việc theo nhóm nhỏ. Tuy nhiên, cũng có những lúc bạn cần phải làm việc một mình, chẳng hạn như: làm bài tập cá nhân, hoàn thành nhiệm vụ nhỏ của mình trong nhóm lớn, công việc chuyên môn,....Những lúc này, bạn cần phải có những kỹ năng làm việc độc lập để có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ ai. Từ đó, bạn sẽ khẳng định được năng lực và giá trị của bản thân. Vậy các kỹ năng cần có khi làm việc độc lập là gì?
 

Các kỹ năng cần có khi làm việc độc lập là gì?
 

1. Kỹ năng lập kế hoạch

Trong cuộc sống, đôi khi bạn có thể để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên mà không cần phải có kế hoạch trước nhưng trong công việc thì hoàn toàn ngược lại. Bạn nhất định phải có kế hoạch thật rõ ràng về mục tiêu công việc, thời gian hoàn thành,....Việc làm này sẽ giúp bạn dự tính trước được khối lượng công việc, sắp xếp thực hiện chúng một cách hợp lý để hoàn thành trong thời gian yêu cầu, tránh gặp phải những sự cố, đặc biệt là tình trạng việc dồn cục cùng lúc.
 

Kỹ năng làm việc cá nhân
 

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Sai lầm mà đa số mọi người đều mắc phải là không biết cách quản lý thời gian như thế nào cho đúng. Bạn cần phải biết ưu tiên thời gian để giải quyết công việc nào trước và công việc nào sau cùng để cuối giờ có thể ra về một cách thoải mái. Ưu tiên cho công việc và đóng góp thời gian ngoài giờ là điều sẽ giúp bạn được đánh giá tốt. Tuy nhiên, không nhất thiết lúc nào cũng phải ở lại làm việc mà không dành thời gian cho bản thân. Trong giờ làm việc, hãy tập trung, cố gắng giải quyết công việc thật nhanh, thật tốt để sau giờ làm việc, bạn có thời gian để nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng cho ngày hôm sau.
 

Kỹ năng làm việc độc lập là gì?
 

3. Kỹ năng thiết lập kỷ luật cá nhân

Khi làm việc, hãy thật sự nghiêm túc và gác hết những công việc cá nhân không thật sự cần thiết sang một bên. Luôn làm việc theo đúng kế hoạch đã lập, không đi muộn, giữ tinh thần tích cực để có thể bắt đầu công việc với tâm lý chủ động. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Có tính kỷ luật trong công việc sẽ giúp bạn gặt hái được những thành quả đáng tự hào.
 

Kỹ năng khi làm việc độc lập
 

4. Kỹ năng tư duy sáng tạo

Đối với bản thân mỗi người, sự sáng tạo giúp họ trở nên tự tin, dám biến những suy nghĩ thành hành động, không ngại khó khăn, thử thách. Sáng tạo là một năng lực bẩm sinh nhưng bạn cũng có thể có được nó qua quá trình rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân. Một nhân viên có óc sáng tạo sẽ được cấp trên đánh giá tốt hơn so với những người khác.
 

Kỹ năng làm việc độc lập cần có
 

5. Kỹ năng giao tiếp

Dù là làm việc độc lập nhưng đòi hỏi bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình giải quyết công việc mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của các đồng nghiệp khác. Hơn nữa, ứng xử khéo léo cũng giúp môi trường làm việc trở nên thoải mái hơn.
 

Kỹ năng làm việc cá nhân cần có
 

Trên đây là những kỹ năng làm việc độc lập cần có mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân, từ đó rèn luyện những kỹ năng cần thiết khi làm việc độc lập để đạt được thành công, mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tham khảo thêm: Các kỹ năng cần có khi làm việc theo nhóm

Bình luận:

Tin Kinh Doanh khác:
 • Tại sao cần phải chăm sóc khách hàng cũ?
  Theo số liệu phân tích, doanh nghiệp chỉ mất 1/4 chi phí để giữ chân một khách hàng cũ so với việc thu hút một khách hàng mới. Quan trọng hơn cả, khách hàng cũ còn được xem là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả.
 • Những tiêu chuẩn sắp xếp hàng hóa trong kho
  Khi sắp xếp hàng hóa trong kho, các doanh nghiệp cần đảm bảo một số tiêu chuẩn để giúp quá trình bảo quản, xếp dỡ, xuất nhập được tiến hành thuận lợi, dễ dàng, mang lại hiệu quả hoạt động cao.
 • Những kỹ năng cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng
  Muốn trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để luôn làm hài lòng khách hàng, giúp công việc đạt hiệu quả cao.
 • Cách sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học
  Các doanh nghiệp có thể áp dụng một hoặc kết hợp nhiều nguyên tắc để sắp xếp hàng hóa trong kho sao cho khoa học, giúp quá trình quản lý kho và xuất nhập hàng trở nên dễ dàng, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.
 • Công việc chăm sóc khách hàng là gì?
  Chăm sóc khách hàng là công việc nhằm làm thỏa mãn nhu cầu, sự mong đợi của khách hàng, mang lại cho họ cảm giác hài lòng và thoải mái nhất khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Các phương pháp kinh doanh online hiệu quả
  Kinh doanh online là việc tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ rất khó thành công nếu bạn không tìm hiểu, trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng và có phương pháp làm hiệu quả.
 • Kinh doanh nhỏ lẻ là gì? Luật quy định về kinh doanh nhỏ lẻ
  Các hộ gia đình kinh doanh tại nhà theo quy mô nhỏ lẻ, nếu doanh thu dưới mức quy định sẽ không bắt buộc phải đăng ký hay thực hiện nghĩa vụ về thuế, phí có liên quan.
 • Những kỹ năng giao tiếp khi đi xin việc làm thêm
  Dù xin việc làm chính thức hay xin việc làm thêm cũng đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân và tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.
 • Phương pháp và bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả
  Khi bắt đầu kinh doanh với mô hình nhỏ lẻ, điều đầu tiên là bạn cần phải tìm được một sản phẩm mà khách hàng thực sự có nhu cầu sử dụng. Tiếp đó, bạn cần quan tâm đến các yếu tố: Hình thức kinh doanh, Chiến lược quảng...
 • Hàng tồn kho là gì và có ý nghĩa như thế nào?
  Nhiều người hiện nay thường cho rằng hàng tồn kho là hàng cũ, hàng thừa và sẽ nhanh chóng thanh lý với giá rẻ. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng nếu bạn hiểu rõ được bản chất và ý nghĩa của hàng tồn kho.