Các trường đại học tuyển sinh khối H

Nhiều năm trở lại đây, các khối thi về năng khiếu, mỹ thuật thu hút rất đông thí sinh đăng ký. Các ngành nghề về thiết kế, hội họa, kiến trúc,…tại nước ta hiện nay cũng có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn hơn so với trước đây. Để theo học những ngành này, các bạn thí sinh phải dự thi tổ hợp một hoặc hai môn văn hóa kết hợp với môn thi năng khiếu. Vậy học khối H phải thi môn gì và có những trường đại học nào tuyển sinh khối H? Trong bài này, đội ngũ 24h Thông Tin xin chia sẻ với bạn các ngành của khối H và danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H.

 

Có những trường đại học nào tuyển sinh khối H?
 

Các ngành tuyển sinh của khối H

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh khối H và nhu cầu tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học khối ngành này cũng nhiều hơn so với trước đây. Những trường đại học khối H trên toàn quốc hiện nay chủ yếu đào tạo các ngành nghề về mỹ thuật, thiết kế như: Thiết kế công nghiệp; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất; Sư phạm mỹ thuật; Điêu khắc; Kiến trúc; Nhiếp ảnh; Hội họa; Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình;  Gốm; Quản lý văn hóa.
 

Các trường đại học tuyển khối H
 

Khối H thi môn gì?

Thí sinh dự thi khối H sẽ phải trải qua ba môn thi. Trong đó, có một hoặc hai môn văn hóa và còn lại là môn năng khiếu. Tùy thuộc vào từng khối thi mà tổ hợp các môn sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như:

- Khối H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2.

- Khối H01: Toán, Ngữ văn, Vẽ.

- Khối H02: Toán, Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu.

- Khối H03: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Năng khiếu.

- Khối H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu.

- Khối H05: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Vẽ Năng khiếu.

- Khối H06: Ngữ văn, Tiếng Anh,Vẽ mỹ thuật.

- Khối H07: Toán, Hình họa, Trang trí.

- Khối H08: Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật.
 

Những trường đại học khối H
 

Danh sách trường đại học tuyển sinh khối H

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối H ở cả 3 miền. Khi chọn trường, các bạn thí sinh cần phải quan tâm đến chất lượng đào tạo của ngành mình theo học tại trường đó như thế nào và học phí ra sao để lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

1. Các trường Đại học thuộc khu vực miền Bắc

- Đại học Kinh Bắc.

- Đại học Hòa Bình.

- Đại học Đông Đô.

- Đại học Nguyễn Trãi.

- Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Đại học Kiến trúc Hà Nội.

- Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

- Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

- Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu.

- Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương.

- Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
 

Các trường đại học tuyển sinh khối H
 

2. Các trường Đại học thuộc khu vực miền Trung

- Đại học Quảng Bình.

- Đại học Yersin Đà Lạt.

- Đại học Phạm Văn Đồng.

- Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

- Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.

- Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
 

Các trường đại học khối H
 

3. Các trường Đại học thuộc khu vực miền Nam

- Đại học An Giang.

- Đại học Sài Gòn.

- Đại học Đồng Nai.

- Đại học Đồng Tháp.

- Đại học Nam Cần Thơ.

- Đại học Tôn Đức Thắng.

- Đại học Kiến trúc TP.HCM.

- Đại học Nguyễn Tất Thành.

- Đại học Công nghệ TP.HCM.

- Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
 

Các trường đại học thi khối H
 

Trên đây là một số thông tin về khối H và danh sách những trường đại học tuyển sinh khối H trên toàn quốc mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn học sinh và quý phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về khối thi này và lựa chọn được trường đại học phù hợp với nguyện vọng, mong muốn của mình.

Tham khảo thêm: Cách sắp xếp thời gian ôn thi đại học hợp lý

Biên soạn: Thùy Linh

Bình luận:

Tin Giáo Dục khác:
 • Học hàm và học vị cao nhất là gì?
  Học hàm, học vị bao gồm nhiều chức danh khác nhau. Muốn đạt được chức danh trong học hàm, học vị thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định.
 • Các trường đại học có tuyển sinh khối V
  Cùng với xu hướng phát triển của xã hội, các ngành nghề thuộc khối V như: kiến trúc, thiết kế, đồ họa,...đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Ở nước ta hiện nay cũng có rất nhiều trường tuyển sinh khối V.
 • Bí quyết học tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả
  Để có thể học tiếng Anh nhanh và hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với mình, sau đó thường xuyên trau dồi kiến thức và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.
 • Cử nhân có phải là học vị không?
  Do hệ thống học hàm, học vị trong ngành giáo dục khá phức tạp nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chức danh cử nhân đại học, cao đẳng.
 • Cách viết tắt của học vị tiến sĩ trong tiếng Anh và tiếng Việt
  Trong tiếng Anh, học vị tiến sĩ được gọi là “Doctor of Philosophy” và thường viết tắt là “Ph.D”. Đối với tiếng Việt, các học vị được viết tắt bằng chữ đầu của chức danh, ví dụ tiến sĩ sẽ được viết là TS.
 • Quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé
  Trong quá trình theo học, có thể vì một số lý do mà các bậc phụ huynh muốn chuyển trường cho con. Các ông bố, bà mẹ sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục và hồ sơ theo đúng quy định.
 • Học vị tiến sĩ và sau tiến sĩ là gì?
  Tiến sĩ là học vị khá cao ở Việt Nam nói riêng và các nước khác trên toàn thế giới nói chung. Sau khi hoàn thành nghiên cứu để được cấp bằng tiến sĩ, người học còn có thể tiếp tục nỗ lực để đạt được các chức danh cao hơn...
 • Nên học thêm các loại ngôn ngữ gì?
  Nếu muốn học thêm ngôn ngữ mới, bạn nên chọn một thứ tiếng phổ biến và có nhiều nét tương đồng với tiếng mẹ đẻ hoặc hữu ích cho công việc hiện tại, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.
 • Các trường đại học đầu tiên của Việt Nam
  Ở nước ta có rất nhiều trường đại học với bề dày lịch sử khác nhau, phân bổ rộng khắp trên tất cả các tỉnh thành. Trong đó, Văn miếu Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất của Việt Nam.
 • Cách nuôi dạy con trai hư thành ngoan ngoãn
  Tâm lý và não bộ của con trai khi sinh ra đã hoàn toàn khác với con gái. Chúng thường hiếu động, nghịch ngợm và có cái tôi cao. Nếu không giáo dục đúng cách, chúng sẽ rất dễ hư hỏng và khó dạy.