Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website

Bạn có một website đã lập ra từ lâu nhưng lượng người dùng truy cập rất ít? Bạn mới lập ra một website để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình và đang băn khoăn không biết làm sao để tăng lượng người truy cập? Mặc dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu đủ các thể loại tài liệu trên mạng, tham gia các khóa đào tạo về SEO của các vị diễn giả, bỏ ra số tiền lớn để học ở nhiều nơi nhưng nó chẳng giúp gì được nhiều cho bạn trong việc tăng truy cập. Ở thời điểm chúng tôi mới bắt đầu đặt chân vào nghề cũng rất giống với tình hình của bạn bây giờ. Thế nên, chúng tôi đồng cảm và hiểu được những suy nghĩ của bạn hiện tại hơn ai hết. Bằng những kinh nghiệm đã tích góp được sau nhiều năm lăn lộn trên thị trường internet, đội ngũ 24h Thông Tin sẽ chia sẻ cho bạn những cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website hiệu quả trong bài này.

 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website

Có một điều mà chính những người đi trước muốn nhắn nhủ với bạn rằng: “Dù bạn đang làm công việc gì đi chăng nữa, hãy thực hiện nó đều đặn và kiên trì mỗi ngày để mang lại kết quả tốt nhất”. Với việc tăng lưu lượng truy cập  cho trang web cũng vậy. Bạn không thể tăng từ 5 - 10 lượt mỗi ngày lên con số 300 - 400 lượt hay cả ngàn lượt trong ngày một, ngày hai. Vậy nên, hãy dành ra thời gian mỗi ngày để nghiên cứu những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn đấy.

1. Sử dụng mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh, ở Việt Nam có tới hàng chục triệu người sử dụng mạng xã hội, số lượt người truy cập một ngày là rất lớn. Sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm traffic là điều mà mọi người hay làm. Tuy nhiên, chúng cũng là con dao hai lưỡi nếu như bạn không khéo léo trong việc quảng cáo hay đặt link bài viết.
 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website


Lấy ví dụ, mạng xã hội Facebook hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Nếu như một ngày, ai đó trên mạng thấy được thông tin đầu tiên bạn chia sẻ và chúng hữu ích đối với họ thì dĩ nhiên họ sẽ tiếp tục theo dõi bạn ở những bài viết tiếp theo. Nhưng nếu như ngày nào bạn cũng đem những đoạn tin tức để quảng cáo thì vô tình bạn biến mình thành tay “spam” trong mắt mọi người. Việc unfollow bạn là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề trên? Bạn chỉ chọn cách quảng cáo, giới thiệu trực tiếp trên profile cá nhân khi bạn bè của mình thuộc nhóm khách hàng tiềm năng. Nếu như website của bạn chuyên tổng hợp những tin tức về sức khỏe cho người cao tuổi nhưng bạn bè của bạn là những người trẻ tuổi chỉ thích xem tin tức về các ngôi sao Hàn Quốc, các clip Tik Tok, về hot boy, hot girl,…thì những nội dung bạn sắp giới thiệu sẽ làm phiền đến họ. Ngược lại nếu bạn đang có một sản phẩm hay những cách làm đẹp cực hot được những người nổi tiếng chia sẻ lại thì nó sẽ cực kỳ thu hút và được nhiều người tìm đọc.

Nhiều người tăng lượt truy cập cho website từ các trang mạng xã hội rất tốt nhưng chưa chắc bạn sẽ làm được như vậy. Điều quan trọng nhất ở đây là hiểu được khách hàng của mình là ai, sản phẩm của mình là gì và sẽ tiếp cận họ như thế nào.

2. Chạy quảng cáo

Nếu như SEO là độc giả tự tìm đến bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing,…thì việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn chủ động đưa những nội dung đã được đầu tư chất lượng đến với khách hàng. Khi đã xây dựng được nội dung chất lượng và đăng tải lên trang website, bạn có thể đầu tư một khoản chi phí cho việc chạy quảng cáo. Khoản chi phí này không cần nhiều như những người chạy quảng cáo để bán hàng mà chỉ linh hoạt để kéo một lượng traffic phù hợp với nội dung của bài viết.

 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website
 

Có 2 kênh mà mọi người thường sử dụng để tăng lượng truy cập cho website cũng như tạo đòn bẩy cho mục tiêu SEO lâu dài đó là: Google AdsFacebook Ads.

3. Sử dụng Email Marketing

Email Marketing là một chiến lược quảng cáo hiệu quả đã có từ lâu. Nếu vận dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một lượng Traffic và quan tâm của khách hàng từ nguồn truy cập này. Nếu bạn đang xây dựng những website thiên về sản phẩm số thì hãy vận dụng Email Marketing để kéo traffic cho website với tỷ lệ người đọc mở là 20 - 30% theo số liệu mà chúng tôi tìm kiếm được.

 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website
 

Ở Việt Nam, việc khách hàng có thói quen đọc Email thực sự chưa cao nhưng dù sao đây cũng là một kênh quảng bá bài viết tìm kiếm traffic hiệu quả. Việc độc giả mở Email hay không phụ thuộc nhiều vào thương hiệu của bạn và nội dung của Email.

4. Hoạt động mạnh trên các trang cộng đồng và đặt backlink

Nếu như những thông tin mà bạn cung cấp có rất nhiều cộng đồng lớn để thảo luận thì đừng ngần ngại gì mà hãy join vào đó để hoạt động. Ở đây, chúng ta sẽ áp dụng phương châm “cho đi để nhận lại”. Khi bạn tham gia vào một cộng đồng đừng ngần ngại chia sẻ, giúp đỡ, mang những thông tin có giá trị nhất để thương hiệu cá nhân của bạn đi lên và được mọi người chú ý. Nếu như có được sự tin tưởng lớn, bạn sẽ dễ dàng tăng lưu lượng truy cập vào website bằng cách chia sẻ link bài viết có nội dung liên quan và hữu ích đến với mọi người trong cộng đồng.

Ở các diễn đàn thông thường sẽ cho bạn đặt link vào chữ ký. Nếu được sự chú ý thì việc mọi người tò mò tìm hiểu những thông tin về bạn sẽ thể hiện qua việc click vào link chữ ký, khi đó họ sẽ được đưa về website của bạn. Bạn vừa kiếm được traffic, vừa được Google công nhận là một backlink tốt.

 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website
 

Không nhất thiết phải chọn những diễn đàn có cùng lĩnh vực. Bạn có thể tìm đến những diễn đàn có số lượng truy cập và tương tác lớn để hoạt động và xây dựng các bài viết backlink tốt là được. Tuy nhiên nếu bạn tìm được một website có cùng lĩnh vực, số lượng hoạt động nhiều thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc SEO sau này.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ GIÚP TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE HÀNG NGÀY

Ngoài việc sử dụng các trang mạng xã hội hay công cụ quảng cáo để tăng lượng truy cập cho website mỗi ngày, bạn cần phải chú ý những điều sau để khách hàng truy cập và ở lại lâu hơn trên trang web của mình.

1. Chú ý đến tốc độ tải trang của website

Tốc độ của website ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Những website chạy chậm khiến cho người dùng có cảm giác phải chờ đợi. Nếu trang web load quá lâu thì người dùng rất dễ thoát ra ngoài. Theo thống kê có đến hơn 70% người dùng sẽ out khỏi website nếu thời gian chờ đợi lớn hơn 3 giây. Những trang web tải trang nhanh giúp người truy cập cảm thấy thoải mái và muốn vào xem thêm nhiều bài hơn.
 

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website
 

Một vấn đề khác bạn nên chú ý là kiểm tra xem website của mình có được cập nhật hay không. Đây là công đoạn nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng. Các website trong giai đoạn thiết kế thường sẽ được cấu hình là noindex. Bởi vì lúc này cấu trúc, giao diện, nội dung của website chưa hoàn thiện để Google vào index sẽ vô cùng bất lợi. Nhưng sau đó thì lại quên sửa lại thuộc tính. Nếu không rành vấn đề này, hãy nhờ những người làm về SEO kiểm tra lại cho bạn.

2. Tối ưu bài viết trên website

Để tối ưu hóa được nội dung các bài viết trên website, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau: lựa chọn tiêu đề thu hút, nội dung hay, đa dạng, thông tin chính xác, điều chỉnh độ dài bài viết hợp lý, đăng tin vào các chuyên mục khoa học,...chi tiết hơn:

- Tiêu đề bài viết: Đây là yếu tố quyết định người đọc có click vào bài viết của bạn hay không? Vậy nên, hãy vận dụng chất xám của mình để đặt tiêu đề sao cho thu hút, bám sát nội dung và chèn được từ khóa một cách khéo léo nếu bạn làm SEO.

Cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website

- Nội dung bài viết: Một bài viết chất lượng sẽ thu hút được nhiều người đọc và có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng bài viết có đủ những thông tin mà nhóm đối tượng người xem của bạn cần. Nếu có thể hãy tạo ra những nội dung mới mẻ, hạn chế tối đa tình trạng copy bài viết của các trang web khác về rồi đăng lên. Làm như vậy thì website của bạn sẽ không có lượng truy cập lớn và không được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

- Bố cục bài viết: Vấn đề cuối cùng chúng tôi muốn nói tới chính là phân chia bố cục bài viết của bạn sao cho hợp lý khi trình bày nội dung trên website. Bố cục bài viết cần rõ ràng, phân loại thông tin khoa học để người dùng dễ dàng tìm thấy những nội dung họ cần hay những tham khảo thêm những bài viết khác liên quan.

Bạn mới lập website, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì chặng đường phát triển phía trước cũng sẽ khá gian nan. Vậy nên hãy kiên trì và tìm hiểu những cách làm cơ bản, dần dần mọi việc sẽ trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn. Trên đây là những gợi ý của đội ngũ biên tập viên 24 Thông Tin về về cách để làm tăng lưu lượng truy cập vào website hiệu quả. Hi vọng sau khi tham khảo, các bạn sẽ biết áp dụng phương pháp phù hợp nhất để tăng lượt view cho trang web của mình. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: website

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.
 • Trái cây xách tay
  Mỗi dịp đi du lịch hay ở xa về, bạn muốn mua những loại trái cây lạ để xách tay lên máy bay làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo thông tin về đơn vị cung cấp hộp, giỏ trái cây xách tay chất lượng, tươi ngon với giá rẻ.
 • Các biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau bão
  Khắc phục hậu quả sau mưa bão là việc làm cần thiết của Nhà nước cũng như các cơ quan ban ngành, nhằm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục lao động sản xuất.
 • Cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
  Bạn có thể thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà theo 3 bước nhưng cần lưu ý đến độ nghiêng của cành khi giâm xuống rãnh đất, độ dài cành được lấp dưới đất và chế độ nước tưới.
 • Những biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
  Trong giai đoạn hiện nay, cần phải có những biện pháp thiết thực được đề ra để bảo vệ, ngăn chặn xu hướng diễn biến tiêu cực, bị thu hẹp cả về chất lượng lẫn số lượng của các tài nguyên thiên nhiên.
 • Các biện pháp phòng chống bão lụt
  Phòng chống bão lụt là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Để công tác phòng chống đạt hiệu quả, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân khi thực hiện các biện pháp được...
 • Uống nhiều nước ngọt có ga có tốt không?
  Nước ngọt có ga sau khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo ra một số phản ứng, giúp tinh thần sảng khoái, xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.
 • Cách xử lý và sử dụng bã cà phê để bón cây trồng
  Bã cà phê bỏ đi nếu được xử lý và sử dụng đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho việc trồng cây, chẳng hạn như: đuổi kiến, nấm, sâu bệnh, cải tạo đất và làm phân bón.
 • Cách cai nghiện ma túy thành công và hiệu quả
  Bên cạnh việc dùng thuốc thì người cai nghiện cần phải có ý chí, lòng quyết tâm cao cùng sự ủng hộ, cảm thông từ gia đình, bạn bè và cộng đồng.