Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng

Hàng chất lỏng nếu gặp phải sự cố va đập trong quá trình vận chuyển sẽ có thể bị hao hụt hoặc đổ hết ra ngoài. Bên cạnh đó nếu là những loại chất lỏng như xăng, dầu, cồn,....nếu gặp phải sự cố có thể gây ra tai nạn cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy nên có thể nói, hàng chất lỏng là một trong những loại hàng hóa rất khó để vận chuyển. Cũng vì lẽ đó mà khi vận chuyển hàng chất lỏng bằng đường hàng không sẽ buộc phải tuân thủ những quy định tương đối khắt khe. Để loại hàng hóa này đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và không bị thiệt hại, các bạn hãy cùng tham khảo cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng24h Thông Tin chia sẻ.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Cách đóng gói hàng hóa là chất lỏng

Đối với hàng hóa bằng chất lỏng, việc đóng gói không đơn giản chỉ cần đóng hộp là xong. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị: chai, lọ đựng phù hợp với từng loại chất lỏng; giấy bubble có khả năng chống va đập và đàn hồi cao; thùng cotton; các loại mút, xốp; băng keo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn sẽ tiến hành đóng gói hàng chất lỏng theo các bước như sau:

► Bước 1: Cho chất lỏng vào những chai, lọ đựng thích hợp và bịt kín để đảm bảo dù dốc ngược cũng không bị rỉ, chảy ra ngoài. Việc lựa chọn các loại chai, lọ được làm từ vật liệu phù hợp với từng dung dịch cũng sẽ giúp cho hàng chất lỏng không bị hư hỏng, biến chất và xảy ra phản ứng trong quá trình vận chuyển.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 2: Sử dụng giấy Bubble để bọc kín xung quanh vật đựng chất lỏng. Giấy bublle có khả năng chống va đập cao nên giúp cho những vật đựng ít nứt, vỡ nếu gặp phải sự cố.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 3: Sắp xếp hàng vào thùng cotton có kích thước phù hợp. Khi sắp hàng vào thùng, bạn sẽ dùng xốp, mút để làm đầy các khoảng trống, hạn chế được va đập nếu gặp sự cố. Bên cạnh đó, bạn có thể cắt dán giấy cotton để tạo thành những khung chứa nhỏ trong thùng có kích thước vừa vặn với vật đựng chất lỏng. Đây là cách làm khá hiệu quả.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 4: Dùng xốp, mút phủ kín khoảng trống trong thùng và đậy nắp lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng băng keo dán chặt lại các góc là sẽ hoàn thành công việc đóng gói hàng chất lỏng.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Lưu ý: Đối với hàng hóa là chất lỏng thì sau khi đóng gói, bạn nên ghi chú rõ ràng ở bên ngoài để những người giao hàng nhẹ tay và cẩn thận hơn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng hóa là chất lỏng

Để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, vận chuyển hàng hóa đường sắt và vận chuyển hàng bằng đường hàng không. Trong đó, hai hình thức được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Dù là lựa chọn hình thức nào để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để hàng đến được nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng mà không phát sinh thiệt hại. Những điều cần lưu ý cụ thể như sau:

► Lựa chọn phương tiện vận chuyển với tải trọng thích hợp.

► Trong quá trình bốc dỡ hàng, liên tục kiểm tra xem chất lỏng có bị chảy hoặc đổ ra ngoài hay không?

► Sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển hợp lý. Dùng băng keo hoặc dây để cố định các thùng hàng đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các thùng hàng nếu có bằng các vật dụng như: mút, xốp hay thanh chắn.

► Đóng hàng hóa vào thùng gỗ hoặc thùng xốp chịu lực để đảm bảo các chai, lọ được cố định và hạn chế sự tác động của ngoại lực.

Đảm bảo thực hiện đúng theo các nguyên tắc lái xe an toàn để tránh gặp phải tai nạn, làm hàng hóa bị va đập và thiệt hại.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Trên đây là cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng đơn giản, hiệu quả để giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn, không phát sinh thiệt hại mà 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhận đóng gói và vận chuyển hàng hóa chất lỏng hoạt động. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với những đơn vị này để việc đóng gói, vận chuyển được thực hiện đầy đủ một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách nhận biết thực phẩm có chứa hàn the
  Hàn the là một loại hóa chất được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, công nghiệp và bị cấm dùng cho thực phẩm vì gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được thực phẩm có chứa...
 • Khi nào hiện tượng điện giật xảy ra trên cơ thể con người?
  Khi sửa chữa hoặc tiếp xúc với các thiết bị điện, con người có thể bị điện giật. Điện giật nhẹ sẽ không nguy hiểm nhưng nếu nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy khi nào hiện tượng điện giật sẽ xảy ra trên cơ thể...
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo không giống như đèn sợi đốt hay đèn led. Chính vì vậy mà nguyên lý hoạt động của thiết bị chiếu sáng này cũng rất khác so với các loại bóng đèn thông thường.
 • Đông trùng hạ thảo là gì? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?
  Đông trùng hạ thảo được xem là “con lai” giữa động vật và thực vật bởi có quá trình phát triển rất đặc biệt. Hiện nay, đông trùng hạ thảo được cung cấp trên thị trường với rất nhiều loại khác nhau.
 • Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì?
  Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu xem đèn huỳnh quang có ưu điểm gì so với bóng đèn sợi đốt?
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch
  Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn gốc, xuất xứ các loại hàng hóa của Trung Quốc thông qua mã vạch. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch cụ thể như thế nào?
 • Quạt điện loại nào tốt nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua quạt điện của hãng nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các hãng quạt điện tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.
 • Lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam
  Áo dài là trang phục truyền thống và là quốc phục của người Việt. Vậy áo dài Việt Nam có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu vấn đề này.
 • Có bao nhiêu loại ma túy hiện nay?
  Hiện nay có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã và đang sử dụng các loại chất kích thích mà không biết đó chính là ma túy. Vậy ma túy là gì và có những loại nào phổ biến?
 • Ý nghĩa các ký hiệu dưới đáy chai nhựa
  Hiện nay, các sản phẩm chai nhựa không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Phần lớn dưới đáy của các loại chai này đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy ý nghĩa của những ký hiệu đó là gì?