Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng

Hàng chất lỏng nếu gặp phải sự cố va đập trong quá trình vận chuyển sẽ có thể bị hao hụt hoặc đổ hết ra ngoài. Bên cạnh đó nếu là những loại chất lỏng như xăng, dầu, cồn,....nếu gặp phải sự cố có thể gây ra tai nạn cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy nên có thể nói, hàng chất lỏng là một trong những loại hàng hóa rất khó để vận chuyển. Cũng vì lẽ đó mà khi vận chuyển hàng chất lỏng bằng đường hàng không sẽ buộc phải tuân thủ những quy định tương đối khắt khe. Để loại hàng hóa này đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và không bị thiệt hại, các bạn hãy cùng tham khảo cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng24h Thông Tin chia sẻ.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Cách đóng gói hàng hóa là chất lỏng

Đối với hàng hóa bằng chất lỏng, việc đóng gói không đơn giản chỉ cần đóng hộp là xong. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị: chai, lọ đựng phù hợp với từng loại chất lỏng; giấy bubble có khả năng chống va đập và đàn hồi cao; thùng cotton; các loại mút, xốp; băng keo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn sẽ tiến hành đóng gói hàng chất lỏng theo các bước như sau:

► Bước 1: Cho chất lỏng vào những chai, lọ đựng thích hợp và bịt kín để đảm bảo dù dốc ngược cũng không bị rỉ, chảy ra ngoài. Việc lựa chọn các loại chai, lọ được làm từ vật liệu phù hợp với từng dung dịch cũng sẽ giúp cho hàng chất lỏng không bị hư hỏng, biến chất và xảy ra phản ứng trong quá trình vận chuyển.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 2: Sử dụng giấy Bubble để bọc kín xung quanh vật đựng chất lỏng. Giấy bublle có khả năng chống va đập cao nên giúp cho những vật đựng ít nứt, vỡ nếu gặp phải sự cố.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 3: Sắp xếp hàng vào thùng cotton có kích thước phù hợp. Khi sắp hàng vào thùng, bạn sẽ dùng xốp, mút để làm đầy các khoảng trống, hạn chế được va đập nếu gặp sự cố. Bên cạnh đó, bạn có thể cắt dán giấy cotton để tạo thành những khung chứa nhỏ trong thùng có kích thước vừa vặn với vật đựng chất lỏng. Đây là cách làm khá hiệu quả.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 4: Dùng xốp, mút phủ kín khoảng trống trong thùng và đậy nắp lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng băng keo dán chặt lại các góc là sẽ hoàn thành công việc đóng gói hàng chất lỏng.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Lưu ý: Đối với hàng hóa là chất lỏng thì sau khi đóng gói, bạn nên ghi chú rõ ràng ở bên ngoài để những người giao hàng nhẹ tay và cẩn thận hơn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng hóa là chất lỏng

Để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, vận chuyển hàng hóa đường sắt và vận chuyển hàng bằng đường hàng không. Trong đó, hai hình thức được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Dù là lựa chọn hình thức nào để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để hàng đến được nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng mà không phát sinh thiệt hại. Những điều cần lưu ý cụ thể như sau:

► Lựa chọn phương tiện vận chuyển với tải trọng thích hợp.

► Trong quá trình bốc dỡ hàng, liên tục kiểm tra xem chất lỏng có bị chảy hoặc đổ ra ngoài hay không?

► Sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển hợp lý. Dùng băng keo hoặc dây để cố định các thùng hàng đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các thùng hàng nếu có bằng các vật dụng như: mút, xốp hay thanh chắn.

► Đóng hàng hóa vào thùng gỗ hoặc thùng xốp chịu lực để đảm bảo các chai, lọ được cố định và hạn chế sự tác động của ngoại lực.

Đảm bảo thực hiện đúng theo các nguyên tắc lái xe an toàn để tránh gặp phải tai nạn, làm hàng hóa bị va đập và thiệt hại.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Trên đây là cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng đơn giản, hiệu quả để giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn, không phát sinh thiệt hại mà 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhận đóng gói và vận chuyển hàng hóa chất lỏng hoạt động. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với những đơn vị này để việc đóng gói, vận chuyển được thực hiện đầy đủ một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam
  Môi trường đất ở Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là do những hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người và một phần từ các yếu tố tự nhiên.
 • Uống bao nhiêu lít nước 1 ngày là đủ cho cơ thể?
  Hầu hết mọi người thường cho rằng uống càng nhiều nước sẽ càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần uống một lượng nước vừa đủ với nhu cầu của cơ thể mỗi ngày mới thực sự là tốt.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay
  Môi trường nước ở Việt Nam đang dần ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu lại do chính sự tác động của con người và chỉ một phần nhỏ là từ tự...
 • Rác thải tái chế là gì? Cách tái chế các loại rác thải
  Các loại rác hữu cơ, rác thải nhựa,...được xếp vào nhóm có thể tái chế. Việc phân loại và tái chế rác được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí
  Môi trường không khí đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần do các yếu tố tự nhiên, nhưng phần lớn là do các tác động từ phía con người.
 • Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của ai?
  Môi trường là ngôi nhà chung của con người và tất cả các sinh vật sống khác. Để bảo vệ môi trường, mỗi công dân, các cơ quan Nhà nước và toàn xã hội đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình.
 • Rác thải được chia thành mấy nhóm? Gồm những loại nào?
  Rác thải hiện được phân thành nhiều loại dựa vào mức độ độc hại, nguồn gốc rác,....Việc phân chia nhóm rác giúp quá trình xử lý, tái chế được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường
  Môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người cũng như sinh vật trên Trái Đất. Bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn là bảo vệ sự sống của tất cả các loài sinh vật khác trên...
 • Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước nếu không được sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể sẽ mất mạng hoặc để lại di chứng về não rất nặng nề. Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước giúp bạn có thể áp dụng sơ cứu nạn nhân nếu...
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường
  Môi trường có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn, không chỉ đối với sự sống của con người mà còn cả với các loài sinh vật khác. Môi trường cung cấp không gian sống lý tưởng, là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý...