Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng

Hàng chất lỏng nếu gặp phải sự cố va đập trong quá trình vận chuyển sẽ có thể bị hao hụt hoặc đổ hết ra ngoài. Bên cạnh đó nếu là những loại chất lỏng như xăng, dầu, cồn,....nếu gặp phải sự cố có thể gây ra tai nạn cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy nên có thể nói, hàng chất lỏng là một trong những loại hàng hóa rất khó để vận chuyển. Cũng vì lẽ đó mà khi vận chuyển hàng chất lỏng bằng đường hàng không sẽ buộc phải tuân thủ những quy định tương đối khắt khe. Để loại hàng hóa này đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và không bị thiệt hại, các bạn hãy cùng tham khảo cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng24h Thông Tin chia sẻ.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Cách đóng gói hàng hóa là chất lỏng

Đối với hàng hóa bằng chất lỏng, việc đóng gói không đơn giản chỉ cần đóng hộp là xong. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị: chai, lọ đựng phù hợp với từng loại chất lỏng; giấy bubble có khả năng chống va đập và đàn hồi cao; thùng cotton; các loại mút, xốp; băng keo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn sẽ tiến hành đóng gói hàng chất lỏng theo các bước như sau:

► Bước 1: Cho chất lỏng vào những chai, lọ đựng thích hợp và bịt kín để đảm bảo dù dốc ngược cũng không bị rỉ, chảy ra ngoài. Việc lựa chọn các loại chai, lọ được làm từ vật liệu phù hợp với từng dung dịch cũng sẽ giúp cho hàng chất lỏng không bị hư hỏng, biến chất và xảy ra phản ứng trong quá trình vận chuyển.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 2: Sử dụng giấy Bubble để bọc kín xung quanh vật đựng chất lỏng. Giấy bublle có khả năng chống va đập cao nên giúp cho những vật đựng ít nứt, vỡ nếu gặp phải sự cố.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 3: Sắp xếp hàng vào thùng cotton có kích thước phù hợp. Khi sắp hàng vào thùng, bạn sẽ dùng xốp, mút để làm đầy các khoảng trống, hạn chế được va đập nếu gặp sự cố. Bên cạnh đó, bạn có thể cắt dán giấy cotton để tạo thành những khung chứa nhỏ trong thùng có kích thước vừa vặn với vật đựng chất lỏng. Đây là cách làm khá hiệu quả.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

► Bước 4: Dùng xốp, mút phủ kín khoảng trống trong thùng và đậy nắp lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng băng keo dán chặt lại các góc là sẽ hoàn thành công việc đóng gói hàng chất lỏng.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Lưu ý: Đối với hàng hóa là chất lỏng thì sau khi đóng gói, bạn nên ghi chú rõ ràng ở bên ngoài để những người giao hàng nhẹ tay và cẩn thận hơn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng hóa là chất lỏng

Để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, vận chuyển hàng hóa đường sắt và vận chuyển hàng bằng đường hàng không. Trong đó, hai hình thức được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Dù là lựa chọn hình thức nào để vận chuyển hàng hóa bằng chất lỏng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để hàng đến được nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng mà không phát sinh thiệt hại. Những điều cần lưu ý cụ thể như sau:

► Lựa chọn phương tiện vận chuyển với tải trọng thích hợp.

► Trong quá trình bốc dỡ hàng, liên tục kiểm tra xem chất lỏng có bị chảy hoặc đổ ra ngoài hay không?

► Sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển hợp lý. Dùng băng keo hoặc dây để cố định các thùng hàng đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các thùng hàng nếu có bằng các vật dụng như: mút, xốp hay thanh chắn.

► Đóng hàng hóa vào thùng gỗ hoặc thùng xốp chịu lực để đảm bảo các chai, lọ được cố định và hạn chế sự tác động của ngoại lực.

Đảm bảo thực hiện đúng theo các nguyên tắc lái xe an toàn để tránh gặp phải tai nạn, làm hàng hóa bị va đập và thiệt hại.
 

Cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng
 

Trên đây là cách đóng gói và vận chuyển hàng chất lỏng đơn giản, hiệu quả để giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn, không phát sinh thiệt hại mà 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhận đóng gói và vận chuyển hàng hóa chất lỏng hoạt động. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với những đơn vị này để việc đóng gói, vận chuyển được thực hiện đầy đủ một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Quy trình trồng rau sạch tại nhà
  Quy trình trồng rau sạch tại nhà 3 bước đơn giản với những dụng cụ dễ chuẩn bị như chậu, đất, hạt giống, bạn sẽ có một vườn rau sạch, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình sử dụng.
 • Bàn inox giá rẻ
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn inox giá rẻ, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, phổ biến nhất là bàn xếp, bàn inox kính, bàn tròn, vuông, chữ nhật.
 • Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
  Nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường sống thì Trái Đất sẽ có nguy cơ bị cạn kiệt nguồn tài nguyên, con người sẽ không có nước sạch sử dụng, không có thực phẩm để ăn và bầu không khí để thở.
 • Các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động
  Tai nạn lao động có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như môi trường xấu, trục trặc thiết bị máy móc, sai sót trong công tác quản lý hoặc sơ suất của bản thân người lao động.
 • Những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển
  Trước thực trạng môi trường biển đang ngày càng suy thoái như hiện nay, khắc phục ô nhiễm biển đã trở thành vấn đề bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia và cả người dân phải cùng chung tay thực hiện.
 • Nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?
  Ủi khô và ủi hơi nước là hai công nghệ làm phẳng quần áo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mỗi loại bàn ủi đều có những ưu và nhược điểm riêng.
 • Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí
  Trước thực trạng ô nhiễm môi trường không khí trầm trọng như hiện nay thì các biện pháp khắc phục ô nhiễm là hành động bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia, mỗi người dân đều phải nghiêm túc thực hiện.
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.