Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Cũng giống như các thiết bị điện, điện lạnh khác trong gia đình, máy giặt cần sử dụng điện năng để hoạt động. Từ đó, các gia đình sẽ phải bỏ ra một khoản để đóng tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Tùy theo công suất tiêu thụ điện mà mỗi sản phẩm máy giặt sẽ làm phát sinh ra khoản tiền điện khác nhau. Và chỉ cần biết cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được tiền điện phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này nói riêng và tất cả các thiết bị khác nói chung. Vậy cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt như thế nào?

Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Công suất tiêu thụ điện năng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt thì các bạn cần biết công suất tiêu thụ điện năng là gì? Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến khái niệm về công suất. Có thể hiểu đơn giản, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy trong một đơn vị thời gian. Công suất gồm có hai loại là công suất cơ học và công suất tiêu thụ điện. Trong đó:

- Công suất cơ học là tốc độ mà một công được thực hiện.

- Công suất tiêu thụ điện là tốc độ mà động cơ sử dụng nhiên liệu.

Như vậy, công suất tiêu thụ điện năng là tốc độ mà động cơ của các thiết bị sử dụng nhiên liệu trong một đơn vị thời gian nhất định. Công suất tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng đơn vị là W hoặc KW.
 

Tính công suất máy giặt
 

Cách tính công suất tiêu thụ điện năng của máy giặt

Hiện nay, máy giặt cũng như các thiết bị điện, điện lạnh khác trên thị trường đều được nhà sản xuất ghi rõ thông tin về công suất tiêu thụ điện trên nhãn dán. Từ thông số này, người dùng có thể tính được số điện năng mà thiết bị sẽ tiêu thụ và cuối cùng là ước chừng được số tiền điện phải chi trả mỗi tháng. Công thức để tính điện năng tiêu thụ của máy giặt nói riêng cũng như các thiết bị điện khác nói chung như sau:

W = P*t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ, đơn vị là Kwh.

- P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị, đơn vị là Kw. Thông số P máy giặt thường được ghi bên hông.

- t: Thời gian chạy của máy giặt, đơn vị là giờ (h).
 

Công suất của máy giặt là bao nhiêu?
 

Ví dụ cụ thể: Một sản phẩm máy giặt  LG 7kg có công suất tiêu thụ điện là 2100w (tương đương với 2,1 Kw) thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ được tính như sau:  W = 2,1*1 = 2,1 Kwh. Nếu giá điện bạn đang dùng là 3.500 đồng/Kw thì số tiền điện mà bạn sẽ phải chi trả cho một giờ sử dụng máy giặt là: 2,1*3.500 = 7.350 đồng.

Trên đây là cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết công suất tiêu thụ điện của máy giặt là gì, cách tính như thế nào để từ đó kiểm soát được tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm: Các loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa?
  Để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ, người sử dụng cần phải nạp ga định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy khoảng bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa một lần?
 • Giá thay block tủ lạnh bao nhiêu tiền?
  Chi phí thay mới block cho tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, thể tích tủ lạnh, dịch vụ sửa chữa và mức giá thường giao động từ 1 - 7 triệu đồng.
 • Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
  Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự nạp gas R32 cho chiếc điều hòa nhà mình mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.
 • Các hãng điện thoại nào dùng bền và tốt nhất?
  Trên thị trường hiện nay, ngoài hai ông lớn là Apple và SamSung thì vẫn còn nhiều hãng điện thoại khác cũng được đánh giá cao về độ bền và chất lượng.
 • Hướng dẫn cách dùng bột giặt và nước xả cho máy giặt
  Hầu hết các loại máy giặt đều có ngăn riêng để đựng bột giặt và nước xả. Bạn chỉ cần cho vào đúng ngăn được thiết kế và chọn thời điểm thích hợp để bỏ bột giặt, nước xả vào máy.
 • Hướng dẫn cách khóa van gas điều hòa an toàn
  Để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo dỡ và di chuyển điều hòa, bạn cần thực hiện thao tác khóa ga trước đó với 4 bước đơn giản: chuẩn bị dụng cụ, khởi động, tiến hành khóa và di chuyển.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua
  Để chọn được một chiếc tủ lạnh cũ còn tốt, không bị hư hỏng hoặc tiêu hao quá nhiều điện năng trước khi mua, bạn cần kiểm tra các bộ phận như: cửa tủ, đèn, dây điện, vỏ tủ và tiện nghi bên trong.
 • Hướng dẫn cách xả hết nước ra khỏi máy giặt
  Máy giặt không xả hết nước làm quần áo không được vắt khô và có thể khiến một số bộ phận khác bị hư hỏng. Ngay cả khi mất điện, bạn vẫn có thể xả hết nước bên trong máy giặt với 4 bước đơn giản.
 • Mua bàn ủi quần áo hiệu nào tốt nhất?
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bàn ủi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và khá đa dạng về mẫu mã, tính năng, giá bán,...Chính vì vậy, mua bàn ủi hiệu nào tốt nhất là vấn đề nhiều dùng cảm thấy băn khoăn.
 • Các công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt ở Việt Nam và trên thế giới
  Để có thể xử lý rác thải sinh hoạt một cách hiệu quả, ngăn chặn vấn đề ô nhiễm môi trường, Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới hiện đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại.