Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Cũng giống như các thiết bị điện, điện lạnh khác trong gia đình, máy giặt cần sử dụng điện năng để hoạt động. Từ đó, các gia đình sẽ phải bỏ ra một khoản để đóng tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Tùy theo công suất tiêu thụ điện mà mỗi sản phẩm máy giặt sẽ làm phát sinh ra khoản tiền điện khác nhau. Và chỉ cần biết cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được tiền điện phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này nói riêng và tất cả các thiết bị khác nói chung. Vậy cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt như thế nào?

Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Công suất tiêu thụ điện năng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt thì các bạn cần biết công suất tiêu thụ điện năng là gì? Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến khái niệm về công suất. Có thể hiểu đơn giản, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy trong một đơn vị thời gian. Công suất gồm có hai loại là công suất cơ học và công suất tiêu thụ điện. Trong đó:

- Công suất cơ học là tốc độ mà một công được thực hiện.

- Công suất tiêu thụ điện là tốc độ mà động cơ sử dụng nhiên liệu.

Như vậy, công suất tiêu thụ điện năng là tốc độ mà động cơ của các thiết bị sử dụng nhiên liệu trong một đơn vị thời gian nhất định. Công suất tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng đơn vị là W hoặc KW.
 

Tính công suất máy giặt
 

Cách tính công suất tiêu thụ điện năng của máy giặt

Hiện nay, máy giặt cũng như các thiết bị điện, điện lạnh khác trên thị trường đều được nhà sản xuất ghi rõ thông tin về công suất tiêu thụ điện trên nhãn dán. Từ thông số này, người dùng có thể tính được số điện năng mà thiết bị sẽ tiêu thụ và cuối cùng là ước chừng được số tiền điện phải chi trả mỗi tháng. Công thức để tính điện năng tiêu thụ của máy giặt nói riêng cũng như các thiết bị điện khác nói chung như sau:

W = P*t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ, đơn vị là Kwh.

- P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị, đơn vị là Kw. Thông số P máy giặt thường được ghi bên hông.

- t: Thời gian chạy của máy giặt, đơn vị là giờ (h).
 

Công suất của máy giặt là bao nhiêu?
 

Ví dụ cụ thể: Một sản phẩm máy giặt  LG 7kg có công suất tiêu thụ điện là 2100w (tương đương với 2,1 Kw) thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ được tính như sau:  W = 2,1*1 = 2,1 Kwh. Nếu giá điện bạn đang dùng là 3.500 đồng/Kw thì số tiền điện mà bạn sẽ phải chi trả cho một giờ sử dụng máy giặt là: 2,1*3.500 = 7.350 đồng.

Trên đây là cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết công suất tiêu thụ điện của máy giặt là gì, cách tính như thế nào để từ đó kiểm soát được tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm: Các loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Nguyên nhân máy lạnh bị kêu to và cách khắc phục
  Lỗi máy lạnh bị kêu to khi hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là do lắp đặt sai cách và một số bộ phận của thiết bị đã hỏng hoặc bị bám bụi bẩn.
 • Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng
  Nếu muốn sử dụng cùng một chiếc máy lạnh cho 2 phòng, trước tiên phải đảm bảo rằng 2 căn phòng có diện tích vừa phải, không quá lớn, sau đó là chọn loại máy lạnh có công suất hoạt động phù hợp.
 • Tại sao máy lạnh không mát?
  Máy lạnh không mát là lỗi rất thường hay gặp phải, nhất là vào những ngày hè oi bức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng không quá phức tạp.
 • Nano bạc là gì?
  Nano bạc hay Nano Silver được biết đến với tính kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ. Nano bạc hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và y tế.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra block điều hòa
  Kiểm tra block sẽ giúp bạn biết được những hư hỏng điều hòa nhiệt độ gặp phải có xuất phát từ bộ phận này hay không. Bạn chỉ cần kiểm tra lần lượt từng chi tiết như: phần điện, áp suất, cuộn dây của block.
 • Các hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc
  Các hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc được người dùng tại thị trường Việt Nam biết đến và yêu thích sử dụng bởi sản phẩm có thiết kế đẹp, nhiều tính năng mới, giá thành hợp lý.
 • Thay ron tủ lạnh giá bao nhiêu tiền?
  Giá thay ron tủ lạnh được tính theo mét và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước cửa tủ, thương hiệu, đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa?
  Để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ, người sử dụng cần phải nạp ga định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy khoảng bao lâu thì phải nạp gas cho điều hòa một lần?
 • Giá thay block tủ lạnh bao nhiêu tiền?
  Chi phí thay mới block cho tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, thể tích tủ lạnh, dịch vụ sửa chữa và mức giá thường giao động từ 1 - 7 triệu đồng.
 • Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
  Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự nạp gas R32 cho chiếc điều hòa nhà mình mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.