Đá muối Himalaya có tốt hay không?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến những lợi ích tuyệt vời của đá muối Himalaya trong việc cải thiện và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là với những người bị bệnh viêm khớp, thấp khớp, gặp vấn đề về đường tiêu hóa, hệ hô hấp,…vẫn thường nhận được lời khuyên là nên tìm mua đá muối Himalaya để sử dụng. Tuy nhiên do còn khá lạ lẫm nên nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết đá muối Himalaya có tốt không và có nên mua đá muối để sử dụng hay không?


Dùng đá muối Himalaya có tốt không?
 

Đá muối Himalaya ngày càng được nhiều tiệm massage, cửa hàng spa sử dụng trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Điều này cũng làm cho nhiều người nảy sinh ý định tìm mua đá muối về sử dụng. Chúng tôi xin đưa ra những phân tích dưới đây để bạn tham khảo về đặc tính của đá muối Himalaya và yên tâm sử dụng nếu có nhu cầu. Cụ thể như sau:

1. Có độ tinh khiết cao

Đá muối Himalaya là một loại muối khoáng, nằm sâu dưới lòng đất trong thời gian hàng trăm triệu năm. Do tác dụng của nhiệt độ và không phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại do con người thải ra trên mặt đất nên loại đá muối này có độ tinh khiết rất cao.
 

Có nên dùng đá muối Himalaya?

Hầm đá muối Himalaya tại Pakistan
 

2. Chứa nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe

Sau thời gian dài hình thành, trong đá muối Himalaya có tích tụ nhiều loại khoáng chất khác nhau. Theo nghiên cứu của Văn phòng Sức khỏe và An toàn Thực phẩm bang Bavaria (hay còn gọi là bang Bayern của Đức) thì trong loại muối này có chứa tới 84 trên tổng số 92 khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy, việc sử dụng đá muối Himalaya thường xuyên sẽ giúp bổ sung rất nhiều loại khoáng chất mà cơ thể còn thiếu.
 

Có nên sử dụng đá muối Himalaya?

Muối khoáng Himalaya
 

3. Lọc sạch không khí

Một trong những nguyên nhân khiến cho bầu không khí bị ô nhiễm chính là các cation (ion dương) được thải ra từ công nghiệp, các thiết bị điện, điện tử,….Trong khi đó, đá muối Himalaya được đốt nóng sẽ tỏa các anion (ion âm) ra ngoài môi trường, từ đó mang lại tác dụng trung hòa cation và giúp cho bầu không khí được thanh lọc sạch sẽ, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, hạn chế các bệnh liên quan đến đường hô hấp do môi trường bị ô nhiễm. Điều này cũng lý giải vì sao hiện nay đèn đá muối Himalaya được mua để đặt trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc rất nhiều.
 

Đá muối Himalaya có tốt không?

Đèn đá muối Himalaya
 

Tuy nhiên, việc sử dụng đá muối Himalaya sẽ cần phải đốt nóng với mức nhiệt độ từ 50 độ C trở lên. Do đó, những người bị mất cảm giác nhiệt độ, tiểu đường hay tê bì chân tay sẽ cần phải cẩn thận khi sử dụng loại sản phẩm này.

4. Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ

Do có độ tinh khiết cao và lại không chứa chất độc hại nên việc sử dụng đá muối Himalaya cũng không mang đến tác dụng phụ nào đáng kể. Những trường hợp bị tai nạn do sử dụng đá muối Himalaya chủ yếu là do người dùng chưa đọc kỹ hướng dẫn, không cảm nhận được nhiệt độ của sản phẩm dẫn đến bị bỏng. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa ghi nhận một tác dụng phụ nào khác do sử dụng loại đá muối này.

5. Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ngoài tác dụng bổ sung khoáng chất, đá muối Himalaya còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, thấp khớp, tăng cường khả năng hoạt động của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa cùng rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tại bài viết: Công dụng của đá muối Himalaya đối với sức khỏe con người.
 

Tác dụng của đá muối Himalaya

Báo Thanh Niên viết về công dụng của đá muối Himalaya
 

Như vậy, với thắc mắc có nên dùng đá muối Himalaya hay không mà nhiều người thường đặt ra thì chúng tôi xin trả lời là: Bạn nên sử dụng đá muối Himalaya thường xuyên để giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe cho mình và những người thân yêu trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề đá muối Himalaya có thực sự tốtcó nên sử dụng đá muối Himalaya hay không mà 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đá muối Himalaya là một loại muối khoáng tự nhiên tinh khiết, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Do đó, các bạn nên liên hệ đến các cơ sở cung cấp đá muối uy tín tại TPHCM để mua những sản phẩm nhập khẩu, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý về sử dụng nếu có điều kiện.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Uống bao nhiêu lít nước 1 ngày là đủ cho cơ thể?
  Hầu hết mọi người thường cho rằng uống càng nhiều nước sẽ càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần uống một lượng nước vừa đủ với nhu cầu của cơ thể mỗi ngày mới thực sự là tốt.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay
  Môi trường nước ở Việt Nam đang dần ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu lại do chính sự tác động của con người và chỉ một phần nhỏ là từ tự...
 • Rác thải tái chế là gì? Cách tái chế các loại rác thải
  Các loại rác hữu cơ, rác thải nhựa,...được xếp vào nhóm có thể tái chế. Việc phân loại và tái chế rác được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí
  Môi trường không khí đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần do các yếu tố tự nhiên, nhưng phần lớn là do các tác động từ phía con người.
 • Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của ai?
  Môi trường là ngôi nhà chung của con người và tất cả các sinh vật sống khác. Để bảo vệ môi trường, mỗi công dân, các cơ quan Nhà nước và toàn xã hội đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình.
 • Rác thải được chia thành mấy nhóm? Gồm những loại nào?
  Rác thải hiện được phân thành nhiều loại dựa vào mức độ độc hại, nguồn gốc rác,....Việc phân chia nhóm rác giúp quá trình xử lý, tái chế được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường
  Môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người cũng như sinh vật trên Trái Đất. Bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn là bảo vệ sự sống của tất cả các loài sinh vật khác trên...
 • Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước nếu không được sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể sẽ mất mạng hoặc để lại di chứng về não rất nặng nề. Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước giúp bạn có thể áp dụng sơ cứu nạn nhân nếu...
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường
  Môi trường có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn, không chỉ đối với sự sống của con người mà còn cả với các loài sinh vật khác. Môi trường cung cấp không gian sống lý tưởng, là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý...
 • Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc
  Thời tiết, môi trường ẩm hoặc cách bảo quản không tốt có thể khiến đông trùng hạ thảo bị mốc. Nếu số lượng mốc ít, bạn vẫn có thể xử lý lại và sử dụng bình thường.