Đàn ông cần một người phụ nữ như thế nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi đàn ông cần một người phụ nữ như thế nào và đi tìm câu trả lời? Không biết từ khi nào, hành trình tìm kiếm bạn đời của những người đàn ông trở nên ngắn ngủi và dễ dàng lắm. Tiêu chí không quá nhiều, không quá phức tạp và cầu kỳ, có đôi khi chỉ đơn giản là việc tìm thấy một người phụ nữ yêu thương và hiểu mình. Như vậy họ cũng đã cảm thấy mãn nguyện, là quá đủ cho một hạnh phúc lớn lao của một người đàn ông trưởng thành.
 

Đàn ông cần một người phụ nữ như thế nào?
 

Đàn ông cần tìm một người phụ nữ chung thủy

Sự chung tình sẽ giúp cho hai người cảm thấy thực sự yên tâm và tin tưởng khi nghĩ về nhau, cho dù ở gần hay ở xa. Việc từ chối những chàng trai xung quanh và vun đắp cho tình yêu đủ để cho người đàn ông đặt niềm tin nơi bạn. Và niềm tin cũng chính là điều cần thiết để giúp hai bạn có thể đi chung suốt quãng đường dài.

Đây có lẽ là điều mà một người đàn ông trưởng thành mong muốn ở người phụ nữ vì họ hiểu rằng, sự chung thủy sẽ là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình về sau. Bất cứ người đàn ông nào cũng đều mong muốn trở thành người duy nhất trong trái tim người con gái họ yêu. Sẽ chẳng có ai đồng ý hay cảm thấy vui vẻ nếu biết một nửa của mình chia sẻ tình cảm cho những người khác hay vụng trộm sau lưng.
 

Đàn ông cần người phụ nữ chung thủy
 

Đàn ông cần người phụ nữ yêu thương và hiểu mình

Một người phụ nữ yêu thương, hiểu mình là người biết lúc nào bạn cần gì, thích gì và ghét gì. Cô ấy biết lúc nào thì nên “im lặng là vàng” và lúc nào thì “lời nói là bạc”, biết yên lặng đúng lúc để cùng bạn chia sẻ những khoảnh khắc trầm lắng, vô vi của cuộc đời, biết được đôi khi giữ lại lời nói cũng sẽ là thứ giúp giữ lại hạnh phúc gia đình nhưng cũng biết lúc cần lên tiếng để xoá đi không khí ảm đạm, sự cô độc và tăm tối của cuộc sống. Cô ấy cũng sẽ là người kéo bạn ra khỏi những phiền muộn, lo toan của cuộc sống, công việc thường nhật. Là bến đỗ, là bờ vai giúp chia ngọt sẻ bùi. Cô ấy còn biết chia sẻ và tâm sự với bạn về những vấn đề khó khăn, những ngã ba lựa chọn và cùng với bạn đón nhận cả niềm vui, nỗi buồn do những lựa chọn đó đem lại. Việc tìm được một người phụ nữ hiểu mình như vậy giữa hàng tỷ người trên Trái Đất này cũng không phải là công việc dễ dàng gì. Nhưng nếu đã tìm được và biết nắm lấy cô ấy, bạn sẽ bất chợt nhận ra đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là thế, đơn giản và dễ dàng vô cùng.

Tìm một người phụ nữ hiểu mình là người biết lúc nào bạn cần quan tâm và chăm sóc. Cô ấy biết khi nào bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bị áp lực với mọi thứ trong cuộc sống và cần người bên cạnh động viên, an ủi. Cô ấy biết lúc nào bạn buồn, khi nào bạn trở nên yếu đuối để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho bạn, giúp bạn tỉnh táo. Đàn ông không phải lúc nào cũng cứng cỏi, sẽ có lúc bị yếu lòng nhưng một người vợ hiểu mình sẽ giúp bạn phục hồi lý trí và tỉnh táo trở lại. Bát cháo hành của Thị Nở dành cho Chí Phèo là một minh chứng không thể rõ ràng hơn.
 

Đàn ông cần người phụ nữ hiểu mình


Tìm được một người phụ nữ hiểu mình cũng tức là tìm được niềm hạnh phúc nhưng tìm được một người phụ nữ hiểu chuyện như là tìm được cả một “kho báu”. Người ta thường nói: “giàu vì bạn, sang vì vợ”, còn gì hãnh diện hơn là tìm được người phụ nữ biết cách cư xử khôn khéo và đúng khuôn phép trong các vấn đề đối nội cũng như đối ngoại của chồng. Một cô vợ như vậy sẽ biết cách nói chuyện, đối xử và lo toan mọi thứ thật hợp lý với gia đình, bạn bè và các mối quan hệ của bạn, giúp cho bạn không phải đau đầu hay lo nghĩ về chúng. Để rồi khi hai người đi cùng nhau, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi nhận được lời khen ngợi của mọi người, đặc biệt là bạn bè và người thân: “anh phải có phúc lắm mới lấy được cô ấy đấy”, “hai người thật xứng đôi vừa lứa”, “anh này có con mắt tinh đấy”, “thật là đôi trai tài gái đảm”....Và những lúc như vậy cũng là khi niềm vui, niềm hạnh phúc nhẹ nhàng và giản dị ùa tới. Người đàn ông cảm thấy rất hãnh diện, mặc dù không nói ra nhưng sẽ tự nhủ thầm rằng phải dành trọn tình cảm cho vợ, quan tâm, chăm sóc cho vợ nhiều hơn.

Việc có một người vợ hiểu chuyện đời cũng là niềm hạnh phúc không nhỏ của người đàn ông. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được một người vợ tinh tế, khéo léo và biết cách hoà thuận với gia đình nhà chồng. Đặc biệt là mối quan hệ “mẹ chồng - nàng dâu”, thứ luôn làm cho người đàn ông phải đau đầu, lo lắng. Và nếu có được người vợ biết xử lý khéo léo, nhẹ nhàng trong mọi chuyện, đặc biệt là trong những mối quan hệ với gia đình, người thân của chồng thì điều đó chẳng phải sẽ giúp giảm bớt những gánh nặng của bạn hay sao? Và không chỉ vậy, một người phụ nữ được khen ngợi về cách cư xử, giải quyết chuyện đời thì chồng cô ấy cũng sẽ được khen ngợi là người hiểu chuyện, biết cách cư xử, biết cách chọn người, biết “nhìn xa trông rộng”. Còn điều gì có thể khiến bạn tự hào, hãnh diện hơn những lúc này và còn gì có thể mang lại hạnh phúc hơn việc có được một người vợ như vậy?

Những người đàn ông, lúc còn trẻ dù có phiêu bạt, ngông cuồng, lãng tử và phong lưu, đa tình đến mấy thì khi đã trưởng thành, họ cũng sẽ trở nên chín chắn và mẫu mực hơn. Và đến thời điểm đó, nếu có được một người phụ nữ có thể thấu hiểu, chia sẻ được với chồng, hiểu chuyện khi cư xử khéo léo với các mối quan hệ của chồng và hiểu đời trong cách đối xử với những người bên cạnh chồng thì chắc chắn anh ta sẽ sống có trách nhiệm hơn, yêu thương người vợ của mình nhiều hơn và sẽ tự biết phải làm thế nào để đáp lại điều đó. Đồng thời, niềm hạnh phúc đủ đầy ấy cũng sẽ dần biến anh ta trở thành người đàn ông của gia đình, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và bổn phận của một người chồng và người cha mẫu mực.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.
 • Trái cây xách tay
  Mỗi dịp đi du lịch hay ở xa về, bạn muốn mua những loại trái cây lạ để xách tay lên máy bay làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo thông tin về đơn vị cung cấp hộp, giỏ trái cây xách tay chất lượng, tươi ngon với giá rẻ.
 • Các biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau bão
  Khắc phục hậu quả sau mưa bão là việc làm cần thiết của Nhà nước cũng như các cơ quan ban ngành, nhằm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục lao động sản xuất.
 • Cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
  Bạn có thể thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà theo 3 bước nhưng cần lưu ý đến độ nghiêng của cành khi giâm xuống rãnh đất, độ dài cành được lấp dưới đất và chế độ nước tưới.
 • Những biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
  Trong giai đoạn hiện nay, cần phải có những biện pháp thiết thực được đề ra để bảo vệ, ngăn chặn xu hướng diễn biến tiêu cực, bị thu hẹp cả về chất lượng lẫn số lượng của các tài nguyên thiên nhiên.
 • Các biện pháp phòng chống bão lụt
  Phòng chống bão lụt là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Để công tác phòng chống đạt hiệu quả, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân khi thực hiện các biện pháp được...
 • Uống nhiều nước ngọt có ga có tốt không?
  Nước ngọt có ga sau khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo ra một số phản ứng, giúp tinh thần sảng khoái, xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.