Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Trên thế giới hiện nay có tới hàng ngàn những danh lam thắng cảnh với vẻ đẹp hoang sơ còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Và để ghi nhận, tôn vinh những danh thắng tự nhiên này, danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được tổ chức New Open World Corporation (NOWC) công bố sau một cuộc bầu chọn với quy mô trên toàn thế giới.
 

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới
 

Cuộc bầu chọn được tổ chức từ năm 2007 và chính thức kết thúc vào 11 giờ 11 phút, ngày 11 tháng 11 năm 2011. Cuộc bầu chọn chỉ chấp nhận những danh thắng tự nhiên, không phải do con người tạo ra và cũng không bị con người can thiệp vào quá nhiều. Và sau đây là kết quả bầu chọn danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang được công nhận cho đến nay.

1. Rừng nhiệt đới Amazon và sông Amazon

Rừng nhiệt đới Amazon, hay còn gọi là rừng mưa Amazon, là khu vực trải rộng trên lãnh thổ 9 quốc gia Nam Mỹ bao gồm Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp. Bao phủ gần hết lưu vực sông Amazon với diện tích khoảng 5.500.000 kilômét vuông (km2), đây là khu rừng nhiệt đới rộng lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó cứ mười loài sinh vật trên thế giới thì lại có một loài sống trong rừng mưa Amazon. Biến nơi đây trở thành bộ sưu tập sinh học lớn nhất và đa dạng nhất hành tinh. Hiện nay, có khoảng 2,5 triệu loài côn trùng, ít nhất 40.000 loài thực vật, 1.294 loài chim, 427 loài thú, 428 loài lưỡng cư và 378 loài bò sát đã được phân loại trong khu vực này.
 

Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới


Sông Amazon nằm trong rừng Amazon hiện là một trong hai con sông lớn nhất trên thế giới (cùng với sông Nin ở châu Phi). Với hệ thống sông chính và sông nhánh trải dài qua các quốc gia Bolivia, Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, sông Amazon có lưu vực lớn nhất trên thế giới với tổng diện tích khoảng 7.050.000km2. Sông Amazon cũng có hệ thống sinh học phong phú với khoảng 5.600 loài cá đã được biết đến và khoảng 50 loài mới được phát hiện mỗi năm. Theo ước tính, cứ khoảng 5 loài cá trên thế giới thì sẽ có 1 loài sinh sống trong các sông và suối Amazon.

2. Vịnh Hạ Long

Rất đáng tự hào khi một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới là thắng cảnh vịnh Hạ Long của Việt Nam chúng ta. Trải rộng trên khu vực bao gồm thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện Vân Đồn, vịnh có diện tích khoảng 1.553km2 bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ mà hầu hết trong số đó là đảo đá vôi. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi bật với hệ sinh thái đa dạng bao gồm hệ sinh thái thường xanh, hệ sinh thái biển. Vịnh Hạ Long có 17 loài thực vật đặc hữu và 60 loài động vật đặc hữu đã được phát hiện.
 

Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới
 

3. Đảo Jeju

Đảo Jeju là hòn đảo lớn nhất nằm ngoài khơi bán đảo Triều Tiên nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Hòn đảo này nằm ở eo biển Hàn Quốc, phía nam tỉnh Jeolla Nam và là hòn đảo chính của tỉnh Jeju - một trong 9 tỉnh hành chính của Hàn Quốc.
 

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới


Có khí hậu ôn hòa với nhiệt độ nóng nhất không quá 33 độ C và nhiệt độ lạnh nhất hiếm khi xuống dưới 0 độ C, nơi đây hiện là địa điểm du lịch, nghỉ ngơi yêu thích của nhiều người. Trên đảo có những khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp như núi lửa Hallasan, các ống nham thạch, Đỉnh Mặt Trời Mọc,….

4. Thác Iguazu

Thác Iguazu hay Iguaçu là hệ thống thác nằm trên sông Iguazu, biên giới tự nhiên chia cắt tỉnh Misiones thuộc Argentina với bang Paraná thuộc Brazil, đây là hệ thống thác nước lớn nhất thế giới.
 

Danh sách các kỳ quan thiên nhiên thế giới


Nằm ở nơi sông Iguazu chảy qua rìa cao nguyên Paraná, ngọn thác chia con sông Iguazu thành 2 phần: thượng và hạ. Dọc theo chiều dài 2,7km của con sông là rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành hệ thống gồm 275 thác nước riêng biệt. Khoảng một nửa dòng chảy của dòng sông chảy vào một vực hẹp và nhỏ được gọi là Devil ‘s Throat (Họng Quỷ). Vực có hình chữ U, cao 82m, rộng 150m và dài khoảng 700m. Đây là ngọn thác lớn và ấn tượng nhất trong hệ thống thác Izuagu.

5. Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là một vườn quốc gia được bảo vệ nằm ở vị trí khoảng 80km về phía Bắc của thành phố Puerto Princesa thuộc tỉnh Palawan, Philippines.
 

Kỳ quan thiên nhiên thế giới hiện đại


Vườn quốc gia này bao gồm một hang động của dòng sông ngầm St.Pauls dài hơn 24km. Đây là nơi cuối cùng mà dòng sông chảy qua trước khi trực tiếp nhập vào Biển Đông. Hang động bao gồm các nhũ đá, măng đá và một số không gian rộng lớn, biến nó trở thành một trong những hang động rộng lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng có một hệ sinh thái đa dạng với khoảng 165 loài chim, 30 loài thú cùng 19 loài bò sát đã được ghi nhận.

6. Đảo Komodo

Đảo Komodo là một trong số 17.508 hòn đảo thuộc Indonesia. Là một phần của tỉnh Đông Nusa Tenggara, hòn đảo có diện tích khoảng 390km2 với dân số cư trú khoảng 2.000 người.
 

Bảng xếp hạng kỳ quan thiên nhiên thế giới


Komodo là một phần của chuỗi đảo Sunda Lesser và là một phần của Vườn Quốc gia Komodo. Nơi đây nổi tiếng với loài động vật đặc hữu là rồng Komodo - loài thằn lằn lớn nhất trên thế giới còn sống sót. Bên cạnh đó, hòn đảo này cũng là điểm đến phổ biến cho những người yêu thích lặn biển.

7. Núi Table

Núi Table là một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng, tạo thành một điểm nhấn nổi bật để nhìn ra thành phố Cape Town - Một trong những khu vực phát triển nhất ở Nam Phi. Đặc điểm chính của núi Table là cao nguyên bằng phẳng với chiều dài 3km, nằm ở rìa là những vách đá ấn tượng. Núi Table kết hợp với ngọn Đỉnh Quỷ ở phía Đông cùng núi Đầu Sư Tử ở phía Tây tạo nên một khung cảnh cực kỳ ấn tượng mà khách du lịch có thể quan sát từ thành phố Cape Town.
 

Những kỳ quan thiên nhiên của thế giới
 

Trên đây là một số thông tin về danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị và bổ ích về danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trên thế giới. Bên cạnh đó, nếu bạn có điều kiện thì hãy thử một lần đặt chân đến những địa danh này, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn phải ấn tượng và mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chủ đề: kỳ quan thế giới

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
  Những ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như: Ả Rập, Hàn Quốc, Trung Quốc,...sẽ rất khó học bởi vì người Việt sử dụng hệ thống chữ Latinh. Đây cũng là những thứ tiếng được xếp vào danh sách các ngôn ngữ khó học nhất trên...
 • Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố?
  Không chỉ nổi tiếng là đất nước tỉ dân, Trung Quốc còn có lãnh thổ vô cùng rộng lớn và nhiều khu vực hành chính phức tạp. Bên cạnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung Quốc còn có rất nhiều khu tự trị và khu hành...
 • Tại sao Nhật Bản là nước phát triển sớm nhất châu Á?
  Nhờ cuộc cải cách đúng đắn của Thiên hoàng Minh Trị vào nửa cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản đã thoát khỏi nguy cơ trở thành thuộc địa. Đây cũng chính là bàn đạp vững chắc để đất nước này vươn lên trở thành siêu cường quốc...
 • Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay
  Các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ khác hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Tứ đại danh y giỏi và nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại
  Y học của Trung Quốc đã sớm phát triển từ thời cổ đại nhờ có những vị thần y giỏi. Trong số đó có thể kể đến tứ đại danh y là Biển Thước, Hoa Đà, Tôn tử Mạc và Lý Thời Trân với nhiều giai thoại được lưu truyền đến...
 • Danh sách các ngôn ngữ dễ học trên thế giới
  Trên thế giới có nhiều ngôn ngữ khá đơn giản và dễ học, điển hình như: tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha. Với những ngôn ngữ này thì chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, bạn có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.
 • Vì sao Nhật Bản thoát khỏi số phận thuộc địa?
  Khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, ông đã thực hiện nhiều chính sách cải cách. Nhờ vào đó, Nhật Bản đã thoát khỏi số phận thuộc địa và trở thành một nước đế quốc hùng mạnh.
 • Những điều thú vị của ngày Tết ở Trung Quốc
  Tết truyền thống của người Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị. Họ ăn Tết theo lịch âm, sử dụng những lời chúc Tết quen thuộc với ý nghĩa sâu sắc và giữ gìn những truyền thống, văn hóa đặc trưng đã có từ hàng ngàn năm qua.
 • Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại
  Sự sống đã được tìm thấy ở Trung Quốc từ thời kỳ đồ đá, tại khu vực sông Hoàng Hà và Trường Giang. Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại được chia làm hai giai đoạn chính là thời đồ đá và thời vương quốc.
 • Dân số Nhật Bản hiện nay khoảng bao nhiêu người?
  Nhật Bản là một quốc gia có tỉ lệ sinh thấp, trong khi đó tỉ lệ người già và tuổi thọ trung bình lại khá cao. Vì vậy, dân số đang là vấn đề gây áp lực đến sự phát triển chung của nền kinh tế.