Danh sách các ngôn ngữ dễ học trên thế giới

Với thời buổi hội nhập hiện nay, việc biết nhiều thứ tiếng khác nhau sẽ là một lợi thế. Chẳng hạn như nếu biết tiếng Anh, bạn sẽ tìm được một công việc tốt hơn trong nước hoặc có thể đến các quốc gia sử dụng thứ ngôn ngữ này để tìm cho mình một cơ hội mới phát triển bản thân. Bên cạnh những thứ tiếng được đánh giá là khó học như tiếng Trung, Nhật, Hàn thì còn có nhiều ngôn ngữ tương đối dễ và bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để học cũng như sử dụng chúng một cách thành thạo. Hãy cùng 24h Thông Tin điểm qua danh sách các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới trong bài viết dưới đây.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến vì chúng được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn bất ngờ và tự hỏi, tại sao tiếng Anh lại dễ học? Thực ra, vấn đề làm nhiều người cảm thấy khó khăn khi học tiếng Anh chính là từ vựng, ngữ pháp, cuối cùng là nghe hiểu và nói. Tuy nhiên, nếu bạn có phương pháp học tiếng Anh đúng cách thì có thể chỉ cần khoảng 2 - 3 tháng là bạn đã nắm bắt và dễ dàng giao tiếp thành thạo bằng ngôn ngữ này.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

2. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được biết đến là ngôn ngữ “lãng mạn” nhất trên thế giới. Có lẽ là vì đã có rất nhiều tác phẩm văn học cổ điển nói về tình yêu được viết bằng thứ tiếng này. Để giải thích tại sao tiếng Pháp lại được xếp vào top các ngôn ngữ dễ học thì có những lý do sau: thứ nhất, tiếng Pháp có cùng bảng chữ cái với tiếng Anh; thứ hai, tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ tương đồng với tiếng Anh; cuối cùng, từ vựng của tiếng Pháp rất dễ nhớ và cách phát âm cũng không quá khó. Vậy nên, nếu đã thành thạo tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ chỉ mất một thời gian ngắn để có thể học và sử dụng ngôn ngữ này.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

3. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được nhiều nước nói tiếng Anh sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2. Lý do là vì, ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng và thậm chí còn dễ học hơn cả tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha chỉ có 10 nguyên âm và hệ thống ngữ pháp cũng tương đối đơn giản.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

4. Tiếng Ý

Ước tính có hơn 25 quốc gia trên thế giới hiện nay đang sử dụng tiếng Ý để giao tiếp. Ngôn ngữ này khá dễ học vì chỉ có 5 nguyên âm. Bên cạnh đó, các phụ âm như: b, d, f, l, m, n, p, t, v còn có cách đọc giống tiếng Việt. Lý do cuối cùng để tiếng Ý trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới là có rất nhiều từ tương đồng như tiếng Anh, chẳng hạn: món spaghetti, pizza, foresta (forest),….
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

5. Tiếng Hà Lan

Người Hà Lan sử dụng chữ latinh để thể hiện ngôn ngữ của mình. Chính vì vậy, tiếng Hà Lan có khá nhiều nét tương đồng với tiếng Anh. Đặc biệt, có những cụm từ mặc dù được viết khác nhau nhưng cách phát âm của tiếng Hà Lan và tiếng Anh lại tương tự: de oude man (the old man), groen (green),….
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

6. Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy cũng tương tự như tiếng Anh nhưng đơn giản hơn rất nhiều. Chẳng hạn như, chỉ cần thêm (e) cho thì quá khứ và (s) cho dạng bị động. Do đó, với những ai thông thạo tiếng Anh thì chỉ cần mất một thời gian ngắn sẽ có thể học thêm được ngôn ngữ Na Uy.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

7. Tiếng Bồ Đào Nha

Nghe qua tiếng Bồ Đào Nha chắc hẳn các bạn cũng sẽ nhận ra đây là “người anh em” của Tây Ban Nha. Một điều khá thú vị ở tiếng Bồ Đào Nha là khi đặt câu hỏi, bạn không cần phải thay đổi cấu trúc câu mà chỉ cần lên cao giọng ở cuối câu, khá đơn giản và dễ học.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

8. Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển có giọng điệu, phát âm dễ nghe và cũng rất dễ nhớ. Bên cạnh đó, đây là ngôn ngữ gần giống với tiếng Anh nhất về cả cách phát âm, ngữ pháp, câu trúc câu,….Chẳng hạn như từ: telefon (telephone), konferents (conference), mignatt (midnight),….
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

9. Tiếng Afrikaans

Tiếng Afrikaans thuộc vùng Nam Phi, sử dụng bảng chữ cái latinh như các ngôn ngữ dễ học kể trên. Thứ tiếng này được phát triển dựa trên hệ thống ngôn ngữ Tây Đức. Tiếng Afrikaans được đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học vì những lý do sau: Thứ nhất, có cấu trúc đơn giản nhưng rất logic; Thứ hai, cấu trúc không biến hóa nên cách xây dựng từ vựng cũng rất dễ dàng; Cuối cùng là không chia động từ theo thì, không phân biệt giới tính ở các ngôi. 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

10. Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto được phát minh vào năm 1887. Thứ tiếng này được phát triển dựa trên ngôn ngữ của các nước châu Âu và ra đời với mục đích trở thành phương tiện giao tiếp chung cho toàn thế giới. Có lẽ vì vậy mà cách phát âm của ngôn ngữ này khá dễ. Bên cạnh đó, các từ trong ngôn ngữ Esperanto đều được cấu tạo bởi những thành phần riêng biệt nên cấu trúc ngữ pháp cũng tương đối đơn giản.
 

Top các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới
 

Trên đây là Top 10 ngôn ngữ dễ học trên thế giới mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết các thứ tiếng dễ học nhất trên thế giới là gì, đồng thời có thể dễ dàng lựa chọn nếu muốn tìm hiểu và nghiên cứu thêm một ngoại ngữ mới.

Chủ đề: top 10ngôn ngữ

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
  Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và đồi núi, chiếm khoảng 67% diện tích. Phần diện tích còn lại chủ yếu là đất canh tác và phát triển đô thị.
 • Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
  Những ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như: Ả Rập, Hàn Quốc, Trung Quốc,...sẽ rất khó học bởi vì người Việt sử dụng hệ thống chữ Latinh. Đây cũng là những thứ tiếng được xếp vào danh sách các ngôn ngữ khó học nhất trên...
 • Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố?
  Không chỉ nổi tiếng là đất nước tỉ dân, Trung Quốc còn có lãnh thổ vô cùng rộng lớn và nhiều khu vực hành chính phức tạp. Bên cạnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung Quốc còn có rất nhiều khu tự trị và khu hành...
 • Tại sao Nhật Bản là nước phát triển sớm nhất châu Á?
  Nhờ cuộc cải cách đúng đắn của Thiên hoàng Minh Trị vào nửa cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản đã thoát khỏi nguy cơ trở thành thuộc địa. Đây cũng chính là bàn đạp vững chắc để đất nước này vươn lên trở thành siêu cường quốc...
 • Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay
  Các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ khác hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Tứ đại danh y giỏi và nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại
  Y học của Trung Quốc đã sớm phát triển từ thời cổ đại nhờ có những vị thần y giỏi. Trong số đó có thể kể đến tứ đại danh y là Biển Thước, Hoa Đà, Tôn tử Mạc và Lý Thời Trân với nhiều giai thoại được lưu truyền đến...
 • Vì sao Nhật Bản thoát khỏi số phận thuộc địa?
  Khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, ông đã thực hiện nhiều chính sách cải cách. Nhờ vào đó, Nhật Bản đã thoát khỏi số phận thuộc địa và trở thành một nước đế quốc hùng mạnh.
 • Những điều thú vị của ngày Tết ở Trung Quốc
  Tết truyền thống của người Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị. Họ ăn Tết theo lịch âm, sử dụng những lời chúc Tết quen thuộc với ý nghĩa sâu sắc và giữ gìn những truyền thống, văn hóa đặc trưng đã có từ hàng ngàn năm qua.
 • Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại
  Sự sống đã được tìm thấy ở Trung Quốc từ thời kỳ đồ đá, tại khu vực sông Hoàng Hà và Trường Giang. Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại được chia làm hai giai đoạn chính là thời đồ đá và thời vương quốc.
 • Dân số Nhật Bản hiện nay khoảng bao nhiêu người?
  Nhật Bản là một quốc gia có tỉ lệ sinh thấp, trong khi đó tỉ lệ người già và tuổi thọ trung bình lại khá cao. Vì vậy, dân số đang là vấn đề gây áp lực đến sự phát triển chung của nền kinh tế.