Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là một trong những cường quốc về kinh tế của khu vực châu Á. Không chỉ có những phong tục, tập quán và văn hóa độc đáo, Nhật Bản còn là quốc gia có cấu tạo địa hình khá đặc biệt. Ngoài phần đất liền chủ yếu là đồi núi, Nhật Bản còn có vô số hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Vậy tổng diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
 

Khái quát vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu diện tích của Nhật Bản, các bạn hãy khám phá những điều thú vị về vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước này.

1. Vị trí địa lý

Nhật Bản thực chất là một đảo quốc nằm ở Đông Bắc Á, tọa lạc trên Thái Bình Dương (bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga), trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.
 

Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?
 

2. Điều kiện tự nhiên

Nhật Bản được tạo nên từ 4 hòn đảo lớn từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Bản chất của các hòn đảo này là đảo địa tầng của Thái Bình Dương, một phần của hòn đảo ngầm trải dài từ Đông Nam Á đến Alaska. Ngoài các đảo lớn, Nhật còn có vô số hòn đảo nhỏ và vịnh khác. Bên cạnh những hòn đảo, núi cũng là loại địa hình chủ yếu, chiếm 73% diện tích của Nhật Bản. Trong đó có gần 200 ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Xen giữa các ngọn núi là cao nguyên và bồn địa nhỏ. Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng và cao nhất (3.776 mét), đồng thời còn là biểu tượng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, hệ thống suối, sông, hồ ở đất nước này cũng vô cùng dày đặc, nhất là suối nước nóng.
 

Diện tích của Nhật Bản
 

Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một trong những đất nước có phong cảnh, khí hậu tuyệt vời nhất trên thế giới. Mùa xuân, hoa anh đào nở rộ khắp đất nước. Mùa hè, cây cối xanh mát, thời tiết dễ chịu. Mùa thu là mùa của lá phong đỏ thắm. Cuối cùng, mùa đông luôn có tuyết trắng.

Diện tích của đất nước Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Tính đến cuối năm 2019, Nhật Bản có tổng diện tích 379.067 km2, xếp thứ 61 trên thế giới về độ rộng lớn. Vì là một đảo quốc, nên diện tích đảo và đồi núi chiếm 67% tổng diện tích của Nhật Bản. Trong đó, 4 hòn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu lần lượt có diện tích: 83.453 km2, 231.078 km2, 18.788 km2 và 42.165 km2. 13% còn lại là diện tích đất canh tác và phát triển đô thị. Trong đó, Tokyo là thủ đô của Nhật Bản có diện tích 2.187 km2, Osaka (1.893 km2) và Saitama (3.767 km2).
 

Diện tích Nhật Bản hiện nay
 

Trên đây là số liệu thống kê về diện tích Nhật Bản hiện nay mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết rõ hơn về diện tích, cấu tạo địa hình cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước mặt trời mọc.

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Những món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của Trung Quốc
  Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng với các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn, thịt vịt, hải sản, mì,....Mỗi món ăn đều chứa đựng một ý nghĩa đặc biệt cùng lịch sử lâu đời của người dân Trung Quốc.
 • Ý nghĩa của tổ chức APEC đối với Việt Nam
  Tham gia tổ chức APEC không chỉ mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển về kinh tế mà còn giúp nâng cao đời sống người dân, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
 • Những món ăn đặc trưng ngày Tết của Trung Quốc
  Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc. Vào ngày Tết truyền thống, người dân Trung Quốc vẫn giữ thói quen dùng những món ăn mà họ tin rằng sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng, sum vầy.
 • Tín ngưỡng và tôn giáo là gì?
  Tín ngưỡng, tôn giáo là hai yếu tố có mối liên hệ mật thiết và không thể thiếu trong đời sống con người. Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng có nhiều nét tương đồng và đôi khi cũng được hiểu là một.
 • Tổ chức APEC gồm có bao nhiêu nước thành viên?
  Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989 tại Canberra nước Úc với 12 nền kinh tế thành viên. Sau đó, tổ chức này đã trải qua 4 lần mở rộng vào các năm 1991, 1993, 1994 và 1998 để kết nạp thêm các thành viên mới.
 • Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
  Những ngôn ngữ dễ học như Tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết, giá trị bản thân, có nhiều lợi thế và cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc, mở ra tương lai tươi sáng.
 • APEC là tổ chức gì và có cơ cấu như thế nào?
  Để hợp tác và giúp đỡ nhau cùng phát triển về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế,...đã có rất nhiều tổ chức được thành lập với quy mô khu vực, châu lục và toàn thế giới, trong đó có tổ chức APEC.
 • Các tôn giáo bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ
  Các tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ còn được gọi là tôn giáo Dharma, thuộc nhánh phương Đông. Những tôn giáo này đều có đặc điểm chung là liên quan đến yoga, luân hồi và giải thoát.
 • Đất nước Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc?
  Đất nước Trung Quốc có khoảng 56 dân tộc được công nhận, trong đó người Hán là dân tộc bản địa đông đảo nhất. Một số dân tộc khác có thể kể đến như: Choang, Mãn Châu, H’Mông, Kinh,….
 • Tôn giáo có nguồn gốc ra đời như thế nào?
  Mặc dù con người đã tồn tại từ hàng triệu năm trước nhưng tôn giáo chỉ được hình thành khi xuất hiện loài người tinh khôn. Vậy tôn giáo ra đời sớm nhất và muộn nhất trên thế giới là gì?