Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa

Gas máy lạnh là một loại dung môi được nạp vào cục nóng, có tác dụng giúp tạo ra hơi lạnh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ga được sản xuất để phù hợp với từng dòng máy lạnh. Trong đó, ga R32 là loại được dùng phổ biến ở nhiều dòng máy vì sở hữu những ưu điểm vượt trội. Và sau một thời gian, máy lạnh sử dụng ga R32 cũng cần được nạp bổ sung hoặc hoàn toàn để luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách nạp loại ga này như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa mà đội ngũ 24h Thông Tin chia sẻ trong bài viết này.
 

Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
 

Thông thường, các sản phẩm máy lạnh dùng ga R32 khi được cung cấp trên thị trường đều đã nạp ga sẵn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động hoặc do gặp phải những sự cố nào đó mà ga máy lạnh có thể sẽ bị hao hụt, cạn kiệt. Lúc này, bạn cần phải nạp thêm ga để điều hòa hoạt động bình thường. Thực tế thì tất cả các loại ga điều hòa đều có cách nạp tương tự nhau, chỉ khác ở giá trị áp suất cần nạp. Vì thế, bạn có thể áp dụng quy trình nạp ga R32  như các loại ga khác, chú ý thay đổi áp suất nạp ga. Cách nạp ga R32 cho máy lạnh cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Bình ga điều hòa R32.
 • 1 mỏ lết đa năng.
 • 1 tua vít 4 cạnh.
 • 1 đồng hồ kẹp dòng.
 • 1 đồng hồ đo ga điều hòa, tối thiểu phải có 2 dây.
   

Cách nạp ga R32

Bước 2: Lắp đồng hồ đo ga vào điều hòa

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một đầu dây của đồng hồ nối với bình ga, đầu còn lại nối với đầu hồi của cục nóng.
 

Quy trình nạp ga R32
 

Bước 3: Xả e, đuổi không khí trong 2 dây đồng hồ

Từ từ mở van chai gas và ấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Lưu ý rằng hãy thận trọng trong bước này vì gas lỏng có thể gây bỏng lạnh.
 

Hướng dẫn cách nạp ga R32
 

Bước 4: Mở van xanh và tiến hành nạp gas

Trước tiên, hãy lưu ý rằng máy lạnh đang được bật và cục nóng phải đang hoạt động thì mới có thể tiến hành nạp ga R32 cho điều hòa.

- Nếu không thể nạp khối lượng gas nhất định cho điều hòa thì có thể nạp thành nhiều lần, mỗi lần nạp khoảng 150 gram, khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Bạn nên đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt ga rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.

- Nếu không dùng cân thì việc nạp ga lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện một cách từ từ, nạp từng chút một. Khi áp suất ga R32 đạt từ 150 đến 200 Psi (khoảng 20 phút sau) thì nên chuyển sang nạp ga hơi để tiện cân chỉnh lượng ga nạp. (Chỉ số áp suất này là khác nhau với từng loại ga và còn phụ thuộc vào nhiệt độ trong nhà, nhiệt độ ngoài trời, độ sạch của dàn nóng, dàn lạnh và lưới lọc).

- Kiểm tra đồng hồ xem dòng điện đã đúng với định mức in trên cục nóng chưa. Nếu dòng điện đạt xấp xỉ hoặc dưới mức cho phép không đáng kể thì bạn có thể kết thúc công việc nạp gas bằng cách tháo đồng hồ và lắp lại các nắp bịt cho thật chặt để tránh tình trạng rò rỉ ga trong quá trình sử dụng.
 

Nạp ga R32 bao nhiêu là đủ?
 

Trên đây là cách nạp gas R32 cho điều hòa mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách nạp ga R32 sao cho đúng và an toàn. Từ đó, có thể áp dụng để tự nạp gas cho điều hòa của mình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ điện lạnh chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Chi phí bơm ga cho máy lạnh hết bao nhiêu?

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Cách xử lý và khắc phục máy lạnh bị chảy nước
  Cần xem xét nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước để có cách xử lý tốt nhất. Đối với những trường hợp liên quan đến kỹ thuật cần có sự trợ giúp của thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp.
 • Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh tủ đứng
  Mặc dù máy lạnh tủ đứng là thiết bị có công suất cao nhưng cách lắp đặt cũng không quá phức tạp. Trước tiên, bạn cần lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp và sau đó thực hiện quy trình lắp 05 bước theo đúng kỹ thuật.
 • Máy lạnh 1 ngựa là gì?
  Máy lạnh 1 ngựa là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở các hộ gia đình. Máy lạnh 1 ngựa có khả năng làm mát tốt đối với phòng diện tích dưới 15 mét vuông và chỉ tiêu thụ chưa đến 1 số điện trong một giờ.
 • Nguyên nhân máy lạnh bị đông đá ở dàn lạnh
  Tình trạng máy lạnh bị đông đá, đóng tuyết xảy ra khá phổ biến. Bạn cần có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, sử dụng máy lạnh đúng cách để khắc phục vấn đề trên.
 • Dùi cui điện
  Dùi cui điện là loại gậy có thể thu nhỏ, được tích hợp khả năng phóng điện, gây bất tỉnh tạm thời cho đối tượng, thường được các lực lượng vũ trang sử dụng để vây bắt tội phạm.
 • Roi điện bắn xa
  Roi điện là một loại dụng cụ tự vệ thuộc nhóm vũ khí sốc điện, có tầm bắn từ 5 đến 10 mét và khiến nạn nhân bất tỉnh trong khoảng 10 phút hoặc mất nhận thức tạm thời.
 • Nguyên nhân máy lạnh bị kêu to và cách khắc phục
  Lỗi máy lạnh bị kêu to khi hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là do lắp đặt sai cách và một số bộ phận của thiết bị đã hỏng hoặc bị bám bụi bẩn.
 • Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng
  Nếu muốn sử dụng cùng một chiếc máy lạnh cho 2 phòng, trước tiên phải đảm bảo rằng 2 căn phòng có diện tích vừa phải, không quá lớn, sau đó là chọn loại máy lạnh có công suất hoạt động phù hợp.
 • Tại sao máy lạnh không mát?
  Máy lạnh không mát là lỗi rất thường hay gặp phải, nhất là vào những ngày hè oi bức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng không quá phức tạp.
 • Nano bạc là gì?
  Nano bạc hay Nano Silver được biết đến với tính kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ. Nano bạc hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và y tế.