tin Khoa Học

Người ngoài hành tinh đến từ đâu? Tại sao có người ngoài hành tinh?

Ngày đăng: 28/03/2020
Nhiều người đã đặt ra giả thiết rằng, một trong số những hành tinh có tồn tại sự sống như Trái Đất trong vũ trụ chính là quê hương và là nơi người ngoài hành tinh xuất hiện.

Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?

Ngày đăng: 28/02/2020
Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới đã đưa ra nhiều phỏng đoán và bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh nhưng vẫn còn khá mơ hồ.

Sao băng là gì và trông như thế nào?

Ngày đăng: 18/02/2020
Sao băng được xem là một hiện tượng mang lại may mắn khi nhìn thấy và có thể biến ước mơ thành sự thật. Vậy thực chất sao băng là gì và trông như thế nào?

Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh

Ngày đăng: 07/02/2020
Sự xuất hiện ngày một nhiều của các vật thể bay không xác định UFO và những lời khẳng định đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh của rất nhiều người ngày càng chứng tỏ rằng hiện tượng này...

Đuôi sao chổi là gì? Tại sao lại có đuôi sao chổi?

Ngày đăng: 18/01/2020
Khi sao chổi đi ngang qua Trái Đất, tiến đến gần Hệ Mặt Trời, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy một luồng sáng được gọi là đuôi sao chổi.

Nguyên nhân vì sao xuất hiện dòng chảy xa bờ?

Ngày đăng: 08/01/2020
Dòng chảy xa bờ xuất hiện là do quy luật tự nhiên của dòng nước. Khi sóng đánh vào bờ, nước sẽ tràn ra hai bên, di chuyển dọc theo bờ biển và tập hợp lại thành một dòng chảy để thoát ngược ra khơi.

Sao chổi có màu gì?

Ngày đăng: 26/12/2019
Mỗi sao chổi đều có màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào tỷ lệ thành phần cấu tạo nên nó nhưng phổ biến nhất là 2 màu: trắng và trắng xanh. Một số sao chổi còn có màu xanh lá, tím, vàng.

Những dấu hiệu nhận biết biến đổi khí hậu toàn cầu

Ngày đăng: 07/12/2019
Sự thay đổi thời tiết bất thường, nhiệt độ tăng lên, nước biển dâng,...là hồi chuông báo động về tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sao chổi có cấu tạo và hình dạng như thế nào?

Ngày đăng: 27/11/2019
Sao chổi là một hiện tượng thiên nhiên khá thú vị và đầy bí ẩn trong vũ trụ. Sao chổi có cấu tạo gồm 3 phần: Phần đầu, Phần giữa là hạt nhân trung tâm và Phần cuối hình dạng giống như cây chổi.

Dòng chảy xa bờ nguy hiểm như thế nào?

Ngày đăng: 01/01/1970
Dòng chảy xa bờ là một hiện tượng tự nhiên rất nguy hiểm vì chúng không chỉ gây ra hậu quả thương tâm mà còn có thể đánh lừa thị giác của những người tắm biển và bơi giỏi.

Sao chổi được hình thành như thế nào?

Ngày đăng: 01/01/1970
Sao chổi được hình thành từ những tinh thể băng chứa đá bụi và nhiều loại vật chất tồn tại trong thời kỳ khai sinh Hệ mặt trời. Những thành phần này nằm trong vành đai Kuiper và đám mây Oort.

Nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu là gì?

Ngày đăng: 01/01/1970
Biến đổi khí hậu xảy ra có thể do yếu tố khách quan tự nhiên và chủ quan từ con người. Trong đó, các hoạt động của con người là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng biến đối khí hậu ngày...

Ở Việt Nam có xảy ra sóng thần hay không?

Ngày đăng: 01/01/1970
Nằm ngoài vành đai núi lửa Thái Bình Dương và được che chắn bởi nhiều quốc gia xung quanh, Việt Nam được đánh giá là rất ít khả năng xảy ra sóng thần. Tuy nhiên, nước ta vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng...

Tại sao Nhật Bản hay có sóng thần?

Ngày đăng: 01/01/1970
Là một cường quốc về kinh tế nhưng Nhật Bản thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra, đặc biệt là sóng thần. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sóng thần ở Nhật Bản là do...

Biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra những hậu quả gì?

Ngày đăng: 01/01/1970
Biến đổi khí hậu toàn cầu không chỉ gây ra những thiệt hại về kinh tế cho các quốc gia mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của con người và cả hệ sinh thái trên Trái Đất.

Cầu vồng xuất hiện quanh mặt trời là hiện tượng gì?

Ngày đăng: 01/01/1970
Cầu vồng xuất hiện quanh mặt trời là một trong những hiện tượng tự nhiên hiếm gặp. Tuy nhiên, hiện tượng này thực chất không phải là cầu vồng mà được gọi là quầng hào quang mặt trời.