tin Khoa Học

Tại sao mực biển có sự thay đổi màu sắc?

Ngày đăng: 27/08/2020
Mực là một trong số ít những loài sinh vật biển có khả năng thay đổi màu sắc nhờ vào các tế bào sắc tố đặc biệt bên dưới da theo hai cơ chế là hữu ý và vô ý.

Mực có tập tính săn mồi như thế nào?

Ngày đăng: 11/08/2020
Mực được mệnh danh loài động vật không xương sống thông minh nhất dưới đại dương. Chúng có cách săn mồi vô cùng đặc biệt và cũng rất chính xác, có thể nói là bách phát bách trúng.

Tập tính sinh sản của loài mực

Ngày đăng: 30/07/2020
Mực là một loài sinh vật thú vị với tập tính giao phối, sinh sản khá kỳ lạ. Mực cái cất giữ tinh trùng của con đực trong một cái túi và phun vào trứng trong quá trình chúng sinh sản.

Mưa sao băng hình thành như thế nào và có ý nghĩa gì?

Ngày đăng: 09/07/2020
Trong truyền thuyết có rất nhiều lời đồn về ý nghĩa của mưa sao băng. Tuy nhiên, trên thực tế mưa sao băng chỉ là những mảnh tàn dư còn sót lại của một ngôi sao chổi khi đi qua Trái Đất.

Ý nghĩa của sao băng là gì?

Ngày đăng: 08/06/2020
Người xưa cho rằng khi nhìn thấy sao băng, nếu bạn cầu nguyện thì điều ước sẽ thành sự thật và vừa có một người nào đó mất đi. Nhưng các nhà khoa học lại cho rằng, sao băng mang ý nghĩa hoàn toàn...

Sao chổi khác sao băng như thế nào?

Ngày đăng: 21/05/2020
Sao chổi và sao băng là hai hiện tượng thiên nhiên có sự liên quan mật thiết với nhau. Sao chổi là một thiên thể khổng lồ, còn sao băng chỉ là những mảnh vụn của tiểu hành tinh hoặc tàn dư của sao chổi.

Người ngoài hành tinh đến từ đâu? Tại sao có người ngoài hành tinh?

Ngày đăng: 28/03/2020
Nhiều người đã đặt ra giả thiết rằng, một trong số những hành tinh có tồn tại sự sống như Trái Đất trong vũ trụ chính là quê hương và là nơi người ngoài hành tinh xuất hiện.

Sao chổi có ý nghĩa gì?

Ngày đăng: 14/03/2020
Người xưa thường quan niệm rằng khi sao chổi xuất hiện sẽ mang theo những điềm báo xấu, chẳng hạn như thảm họa thiên nhiên, bệnh dịch xảy ra, vua chúa qua đời.

Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?

Ngày đăng: 28/02/2020
Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới đã đưa ra nhiều phỏng đoán và bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh nhưng vẫn còn khá mơ hồ.

Sao băng là gì và trông như thế nào?

Ngày đăng: 18/02/2020
Sao băng được xem là một hiện tượng mang lại may mắn khi nhìn thấy và có thể biến ước mơ thành sự thật. Vậy thực chất sao băng là gì và trông như thế nào?

Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh

Ngày đăng: 07/02/2020
Sự xuất hiện ngày một nhiều của các vật thể bay không xác định UFO và những lời khẳng định đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh của rất nhiều người ngày càng chứng tỏ rằng hiện tượng này...

Đuôi sao chổi là gì? Tại sao lại có đuôi sao chổi?

Ngày đăng: 18/01/2020
Khi sao chổi đi ngang qua Trái Đất, tiến đến gần Hệ Mặt Trời, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy một luồng sáng được gọi là đuôi sao chổi.

Nguyên nhân vì sao xuất hiện dòng chảy xa bờ?

Ngày đăng: 08/01/2020
Dòng chảy xa bờ xuất hiện là do quy luật tự nhiên của dòng nước. Khi sóng đánh vào bờ, nước sẽ tràn ra hai bên, di chuyển dọc theo bờ biển và tập hợp lại thành một dòng chảy để thoát ngược ra khơi.

Sao chổi có màu gì?

Ngày đăng: 26/12/2019
Mỗi sao chổi đều có màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào tỷ lệ thành phần cấu tạo nên nó nhưng phổ biến nhất là 2 màu: trắng và trắng xanh. Một số sao chổi còn có màu xanh lá, tím, vàng.

Những dấu hiệu nhận biết biến đổi khí hậu toàn cầu

Ngày đăng: 07/12/2019
Sự thay đổi thời tiết bất thường, nhiệt độ tăng lên, nước biển dâng,...là hồi chuông báo động về tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sao chổi có cấu tạo và hình dạng như thế nào?

Ngày đăng: 27/11/2019
Sao chổi là một hiện tượng thiên nhiên khá thú vị và đầy bí ẩn trong vũ trụ. Sao chổi có cấu tạo gồm 3 phần: Phần đầu, Phần giữa là hạt nhân trung tâm và Phần cuối hình dạng giống như cây chổi.