Kích thước lưới sân bóng đá 11 người

Trong trận thi đấu bóng đá, khi lưới của một đội nào đó rung lên sẽ mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem lẫn các cầu thủ trên sân. Có thể thấy rằng, lưới khung thành cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh mặt sân, quả bóng,….Vì vậy mà Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đặt ra một số tiêu chuẩn về kích thước cũng như chất lượng của lưới khung thành trên sân thi đấu. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước lưới sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn mới nhất của FIFA hiện nay.
 

Kích thước lưới bóng đá 11 người là bao nhiêu?
 

Tác dụng của lưới khung thành sân bóng

Bóng đá là bộ môn thể thao có nguồn gốc ra đời từ rất lâu (trước Công Nguyên). Khi mới xuất hiện, vị trí khung thành của hai đội tham gia thi đấu trên sân được xác định đơn giản bằng các cột mốc, cọc gỗ và không có giới hạn rõ ràng. Điều này rất dễ làm nảy sinh những tranh cãi mỗi khi có một pha ghi bàn được tạo ra. Vậy nên về sau, người ta đã dùng lưới để mắc lên khung thành với tác dụng giúp xác định bàn thắng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, lưới bóng đá còn có tác dụng giữ bóng lại khi lăn vào khung thành mà thủ môn không bắt được.
 

Lưới bóng đá 11 người
 

Các tiêu chuẩn của lưới bóng đá

Có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng như vậy nên lưới bóng đá phải đảm bảo chất lượng, không bị rách để tránh các trường hợp như: Cầu thủ sút bóng quá mạnh làm rách lưới nên bóng đi ra ngoài mà không được tính là bàn thắng; Lưới bị thủng nên bóng có thể lăn từ trong ra hoặc từ ngoài vào làm trọng tài khó xác định được bàn thắng. Trong thực tế, lịch sử bóng đá đã từng ghi nhận một vài trường hợp như trên dẫn đến việc trọng tài xác định bàn thắng không chính xác, từ đó ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Vậy nên, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đặt ra một số quy định về tiêu chuẩn của lưới sân bóng đá 11 người nói chung cũng như các mặt sân khác nói riêng, cụ thể như sau:

- Lưới chắn khung thành sân bóng 11 người phải có màu trắng, được làm từ sợi nylon.

- Loại nylon làm lưới phải chịu được nắng mưa, không dễ bị mục (tỷ lệ UV >= 2%).

- Một sợi dây lưới có đường kính 4 mm, được đan từ khoảng 80 sợi nhỏ.

- Lưới được đan thành các ô vuông, đường kính 10 cm.

- Viền mép lưới, quy cách mắc lưới cũng phải đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu để không bị bung trong quá trình sử dụng.
 

Tiêu chuẩn lưới bóng đá 11 người
 

Kích thước lưới sân bóng đá 11 người

Bên cạnh việc đặt ra những tiêu chuẩn về chất lượng thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng quy định rõ ràng về kích thước lưới bóng đá sân 11 người. Theo đó, khung thành sân 11 người có kích thước 7,32 x 2,44 x 1,5 m. Vậy nên, lưới sẽ có kích thước gần tương đương, sao cho được mắc vào khung thành mà đảm bảo không quá căng hay quá chùng, làm ảnh hưởng đến sức bật của bóng.
 

Kích thước lưới bóng đá 11 người
 

Trên đây là kích thước lưới bóng đá 11 người mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn kích thước của lưới cầu môn trong thi đấu bóng đá quốc tế do FIFA quy định.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người

Bình luận:

Tin Thể Thao khác:
 • Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini trong nhà
  Futsal trong nhà là bộ môn thể thao được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp nên kích thước sân và các bộ phận khác được quy định cụ thể trong luật bóng đá.
 • Những lỗi cơ bản thường gặp trong bóng đá
  Để đảm bảo tính chất công bằng và tinh thần thể thao đúng nghĩa thì luật bóng đá đã được ban hành nhằm hạn chế và xử phạt các trường hợp phạm lỗi, gây ảnh hưởng đến cầu thủ cũng như trận đấu.
 • Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?
  Trong một trận đấu bóng đá, các đội bóng sẽ phải trải qua hai hiệp thi đấu chính thức. Nếu hai đội hòa nhau thì sẽ có thêm hiệp phụ hoặc loạt sút luân lưu nếu cần phân định thắng thua.
 • Lỗi để bóng chạm tay sẽ bị phạt như thế nào?
  Theo quy định mới nhất kể từ tháng 7/2020, lỗi vô ý để bóng chạm tay có thể sẽ không bị thổi phạt. Đối với tình huống cố tình dùng tay chơi bóng, mức phạt sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể.
 • Sút luân lưu trong bóng đá là gì?
  Sút luân lưu là một phương thức quyết định thắng thua trong trận đấu bóng đá không thể cho kết quả hòa. Cầu thủ thực hiện cú sút này phải có kỹ thuật tốt và may mắn cũng là một yếu tố cần có.
 • Luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người
  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người với tổng cộng 17 điều lệ về mặt sân, bóng, trọng tài, cầu thủ, thay người, cách đá phạt.
 • Lịch sử giải bóng đá Euro qua các thời kỳ
  Ý tưởng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu đã được đề xuất từ năm 1927 nhưng mãi đến năm 1957 mới được lên kế hoạch thực hiện. Ba năm sau, giải bóng đá Euro chính thức được tổ chức lần đầu tại Pháp.
 • Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
  Sân bóng đá mini 5 người là loại sân phổ biến cho cả người lớn và trẻ em. Loại sân dành cho trẻ em có quy định cụ thể về kích thước chiều rộng, chiều dài cùng vị trí các đường giới hạn, cầu môn, phạt đền.
 • Giải Euro gồm có những nước nào được tham gia?
  Euro là một trong những giải đấu bóng đá lớn và được mong chờ nhất hành tinh. Giải đấu này được diễn ra giữa các đội bóng đến từ những quốc gia thuộc khu vực châu Âu và mỗi năm đều có thay đổi về số lượng đội tuyển...
 • Phạt góc là gì? Khi nào được đá phạt góc?
  Phạt góc trong bóng đá là cơ hội tạo ra bàn thắng cho đội được hưởng. Tuy nhiên, cầu thủ thực hiện phải có kỹ thuật sút để có thể đưa bóng vào lưới hoặc tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn và phải theo đúng Luật đá...