Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Bóng đá là bộ môn thể thao không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Bất kể nam hay nữ, người lớn hay trẻ em đều có thể chơi bóng đá. Đặc biệt, ngoài bóng đá cho nam giới thì bóng đá trẻ em cũng rất phổ biến. Nhiều trường tiểu học, trung học thường tổ chức thi đấu bóng đá để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần thể thao cho các bạn nhỏ. Và đương nhiên là sân bóng dành cho trẻ em sẽ có kích thước nhỏ hơn sân của người lớn. Vậy kích thước sân bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu?
 

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá cho trẻ em

Sân bóng đá cho trẻ em cũng đồng thời là sân bóng mini 5 người dành cho người lớn. Theo tiêu chuẩn FIFA, sân bóng mini 5 người phải là sân hình chữ nhật, có kích thước:

 • Chiều dài: 25 đến 42 mét.
 • Chiều rộng: 15 đến 25 mét.

Ngoài ra, tùy vào hình thức giải đấu và đối tượng thi đấu mà ban tổ chức sẽ quy định kích thước sân cho phù hợp. Ở các sân bóng phục vụ cho các trận đấu nghiệp dư, người ta thường làm một sân bóng lớn có kích thước bằng hai sân bóng mini 5 người để có thể thay đổi linh động trong nhiều trường hợp.
 

Kích thước sân bóng đá trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác của sân bóng trẻ em

Ngoài chiều dài và chiều rộng theo đường biên thì sân bóng đá cho trẻ em còn có những quy định tiêu chuẩn về kích thước của các đường giới hạn, khu vực phạt đền, cầu môn. Cụ thể:

1. Các đường giới hạn

- Các đường giới hạn trên sân có chiều rộng 8 cm.

- Trung điểm của hai biên dọc, kẻ một đường nối ngang, chia sân thành hai hình chữ nhật nhỏ hơn, có kích thước bằng nhau. Vẽ một đường tròn giữa sân có đường kính 6 mét, tâm là trung điểm đường nối.

- Ở mỗi góc sân, kẻ 1/4 cung tròn có bán kính 25 cm để làm điểm đặt bóng khi phạt góc.
 

Kích thước sân bóng trẻ em
 

2. Cầu môn

Cầu môn của sân bóng đá mini chuẩn có kích thước 3x2 mét (tính từ mặt trong của xà dọc và xà ngang). Cầu môn được đặt cách đều hai biên dọc, nằm giữa biên ngang của sân. Trong một số trường hợp, kích thước khung thành có thể thay đổi để phù hợp với lứa tuổi của người chơi. Bề rộng của các thanh xà là 8 cm.
 

Kích thước sân bóng dành cho trẻ em
 

3. Khu phạt đền

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành, kẻ hai cung 1/4 đường tròn có bán kính 6 mét. Nối hai điểm cuối cung tròn lại, được một đoạn thẳng dài 3,16 mét song song và cách biên ngang 6 mét. Khu vực phạt đền là khu vực được giới hạn bởi những đường trên. Sân bóng mini cho trẻ em không có vòng cấm.
 

Sân bóng trẻ em kích thước
 

Trên đây là kích thước sân bóng đá cho trẻ em mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kích thước tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng đá dành cho những bạn nhỏ.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người

Bình luận:

Tin Thể Thao khác:
 • Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini trong nhà
  Futsal trong nhà là bộ môn thể thao được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp nên kích thước sân và các bộ phận khác được quy định cụ thể trong luật bóng đá.
 • Những lỗi cơ bản thường gặp trong bóng đá
  Để đảm bảo tính chất công bằng và tinh thần thể thao đúng nghĩa thì luật bóng đá đã được ban hành nhằm hạn chế và xử phạt các trường hợp phạm lỗi, gây ảnh hưởng đến cầu thủ cũng như trận đấu.
 • Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?
  Trong một trận đấu bóng đá, các đội bóng sẽ phải trải qua hai hiệp thi đấu chính thức. Nếu hai đội hòa nhau thì sẽ có thêm hiệp phụ hoặc loạt sút luân lưu nếu cần phân định thắng thua.
 • Lỗi để bóng chạm tay sẽ bị phạt như thế nào?
  Theo quy định mới nhất kể từ tháng 7/2020, lỗi vô ý để bóng chạm tay có thể sẽ không bị thổi phạt. Đối với tình huống cố tình dùng tay chơi bóng, mức phạt sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể.
 • Sút luân lưu trong bóng đá là gì?
  Sút luân lưu là một phương thức quyết định thắng thua trong trận đấu bóng đá không thể cho kết quả hòa. Cầu thủ thực hiện cú sút này phải có kỹ thuật tốt và may mắn cũng là một yếu tố cần có.
 • Kích thước lưới sân bóng đá 11 người
  Lưới khung thành sân bóng đá 11 người phải đảm bảo được mắc chắc chắn, có độ căng vừa phải, không bị bung trong quá trình thi đấu. Lưới phải có kích thước gần tương đương với khung thành.
 • Luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người
  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người với tổng cộng 17 điều lệ về mặt sân, bóng, trọng tài, cầu thủ, thay người, cách đá phạt.
 • Lịch sử giải bóng đá Euro qua các thời kỳ
  Ý tưởng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu đã được đề xuất từ năm 1927 nhưng mãi đến năm 1957 mới được lên kế hoạch thực hiện. Ba năm sau, giải bóng đá Euro chính thức được tổ chức lần đầu tại Pháp.
 • Giải Euro gồm có những nước nào được tham gia?
  Euro là một trong những giải đấu bóng đá lớn và được mong chờ nhất hành tinh. Giải đấu này được diễn ra giữa các đội bóng đến từ những quốc gia thuộc khu vực châu Âu và mỗi năm đều có thay đổi về số lượng đội tuyển...
 • Phạt góc là gì? Khi nào được đá phạt góc?
  Phạt góc trong bóng đá là cơ hội tạo ra bàn thắng cho đội được hưởng. Tuy nhiên, cầu thủ thực hiện phải có kỹ thuật sút để có thể đưa bóng vào lưới hoặc tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn và phải theo đúng Luật đá...