Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini trong nhà

Môn bóng đá trong nhà hay còn gọi là futsal, có nguồn gốc từ Montevideo, Uruguay. Futsal có nhiều điểm khác biệt so với bóng đá truyền thống, chẳng hạn như: mỗi đội chỉ gồm 5 cầu thủ, phải thi đấu trong nhà. Do đó, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng mini futsal và một số bộ phận trên sân sẽ có rất nhiều sự khác biệt so với sân bóng đá truyền thống.
 

Sân bóng đá mini kích thước bao nhiêu?
 

Môn bóng đá trong nhà được thi đấu bởi hai đội chơi, mỗi bên có 05 người. Trong đó, bao gồm 01 thủ môn và 04 cầu thủ. Hiện nay, luật của bộ môn này được quản lý bởi FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) và AMF (Hiệp hội bóng đá trong nhà thế giới). Luật lệ được đặt ra bởi cả hai tổ chức này không có quá nhiều sự khác biệt.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini

Bề mặt sân bóng đá mini trong nhà được làm bằng gỗ hoặc các chất liệu nhân tạo tương tự, miễn sao đảm bảo phải phẳng, mịn, không bị mài mòn. Sân thi đấu phải là hình chữ nhật và kích thước có thể thay đổi, không cố định.

Trong các trận đấu quốc tế, kích thước sân bóng đá mini dài 38 - 42 mét, rộng 18 - 25 mét. Đối với những trận đấu thông thường, kích thước này có thể thay đổi trong khoảng 25 - 42 mét chiều dài và 16 - 25 mét chiều rộng. Bốn hướng của sân cũng được bao bọc bởi các đường biên dọc và biên ngang tương tự như sân bóng 11 người ngoài trời.

Bên cạnh đó, vì đặc thù của bộ môn futsal là thi đấu trong nhà nên đòi hỏi trần nhà cũng phải đạt độ cao tiêu chuẩn tối thiểu là 4 mét để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.
 

Kích thước sân bóng đá mini trong nhà
 

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác trên sân

Bên cạnh diện tích giới hạn cho cả sân thì kích thước của từng bộ phận khác trên sân cũng được quy định khá cụ thể. Trong đó, tất cả các đường giới hạn đều có chiều rộng 8 cm. Các bộ phận khác có kích thước lần lượt như sau:

- Khung thành: Kích thước khung thành sân bóng đá mini rộng 3 mét, cao 2 mét (tính từ mép trong). Độ sâu khung thành là 0,8 mét ở phía trên và 1 mét ở phía dưới mặt đất. Cả cột dọc và xà ngang đều có cùng bề dày đường kính 8 cm. Lưới mắc vào khung thành phải được làm từ chất liệu đay, gai dầu hoặc nylon, thắt gút thành từng ô vuông và đảm bảo độ chắc, bền.

- Khu cấm địa: Khu cấm địa của sân bóng futsal được tạo thành bởi 2 hình vẽ 1/4 đường tròn. Mỗi đường tròn có trung điểm là cột dọc một bên khung thành, bán kính 6 mét. Phần giữa hai đường tròn nối lại với nhau bởi một đường thẳng dài 3,16 mét.

- Khu vực giữa sân: Nối hai trung điểm của hai đường biên dọc lại, tạo thành một đường thẳng chia sân thành hai nửa bằng nhau. Từ trung điểm của đường nối này, vẽ một vòng tròn có đường kính 6 mét. Đây được gọi là đường tròn giữa sân.

- Cung đá phạt góc: Là 1/4 đường tròn, bán kính 25 cm, có tâm đặt tại mỗi góc sân.

- Chấm phạt đền thứ nhất: Nằm giữa đoạn thẳng 3,16 mét trên khu cấm địa và cách biên ngang 6 mét.

- Chấm phạt đền thứ hai: Nằm giữa đoạn thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10 mét.
 

Kích thước sân bóng đá mini
 

Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập chúng tôi, hi vọng các bạn đã biết sân bóng đá mini kích thước bao nhiêu. Từ đó, hiểu rõ hơn về bộ môn futsal độc đáo và khá phổ biến trên thế giới hiện nay.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người

Bình luận:

Tin Thể Thao khác:
 • Những lỗi cơ bản thường gặp trong bóng đá
  Để đảm bảo tính chất công bằng và tinh thần thể thao đúng nghĩa thì luật bóng đá đã được ban hành nhằm hạn chế và xử phạt các trường hợp phạm lỗi, gây ảnh hưởng đến cầu thủ cũng như trận đấu.
 • Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?
  Trong một trận đấu bóng đá, các đội bóng sẽ phải trải qua hai hiệp thi đấu chính thức. Nếu hai đội hòa nhau thì sẽ có thêm hiệp phụ hoặc loạt sút luân lưu nếu cần phân định thắng thua.
 • Lỗi để bóng chạm tay sẽ bị phạt như thế nào?
  Theo quy định mới nhất kể từ tháng 7/2020, lỗi vô ý để bóng chạm tay có thể sẽ không bị thổi phạt. Đối với tình huống cố tình dùng tay chơi bóng, mức phạt sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể.
 • Sút luân lưu trong bóng đá là gì?
  Sút luân lưu là một phương thức quyết định thắng thua trong trận đấu bóng đá không thể cho kết quả hòa. Cầu thủ thực hiện cú sút này phải có kỹ thuật tốt và may mắn cũng là một yếu tố cần có.
 • Kích thước lưới sân bóng đá 11 người
  Lưới khung thành sân bóng đá 11 người phải đảm bảo được mắc chắc chắn, có độ căng vừa phải, không bị bung trong quá trình thi đấu. Lưới phải có kích thước gần tương đương với khung thành.
 • Luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người
  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người với tổng cộng 17 điều lệ về mặt sân, bóng, trọng tài, cầu thủ, thay người, cách đá phạt.
 • Lịch sử giải bóng đá Euro qua các thời kỳ
  Ý tưởng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu đã được đề xuất từ năm 1927 nhưng mãi đến năm 1957 mới được lên kế hoạch thực hiện. Ba năm sau, giải bóng đá Euro chính thức được tổ chức lần đầu tại Pháp.
 • Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
  Sân bóng đá mini 5 người là loại sân phổ biến cho cả người lớn và trẻ em. Loại sân dành cho trẻ em có quy định cụ thể về kích thước chiều rộng, chiều dài cùng vị trí các đường giới hạn, cầu môn, phạt đền.
 • Giải Euro gồm có những nước nào được tham gia?
  Euro là một trong những giải đấu bóng đá lớn và được mong chờ nhất hành tinh. Giải đấu này được diễn ra giữa các đội bóng đến từ những quốc gia thuộc khu vực châu Âu và mỗi năm đều có thay đổi về số lượng đội tuyển...
 • Phạt góc là gì? Khi nào được đá phạt góc?
  Phạt góc trong bóng đá là cơ hội tạo ra bàn thắng cho đội được hưởng. Tuy nhiên, cầu thủ thực hiện phải có kỹ thuật sút để có thể đưa bóng vào lưới hoặc tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn và phải theo đúng Luật đá...