Làm sao để có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng?

Trở thành ca sĩ là ước mơ của không ít người. Một ca sĩ khi đã nổi tiếng sẽ kiếm được rất nhiều tiền, được ăn mặc đẹp, được hát trên các sân khấu lớn, được nhiều người biết đến và yêu quý,.... Tuy nhiên những thứ mà bạn nhìn thấy chỉ là một phần. Để có được những thành công đó, họ đã phải nỗ lực, cố gắng đánh đổi mồ hôi, nước mắt và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn cũng có đam mê ca hát và muốn đi theo con đường này, hãy cùng tìm hiểu làm sao để có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng?
 

Làm sao để có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng?
 

Yếu tố cơ bản cần có để trở thành một ca sĩ

Mỗi người đều có một cái duyên với nghề nghiệp của mình. Làm ca sĩ cũng vậy, để có thể tồn tại lâu dài và được nhiều khán giả biết đến, bạn cần phải có duyên với nghề. Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng được 3 yếu tố cơ bản đó là:giọng hát, ngoại hình và có các mối quan hệ xã hội:

► Giọng hát: Để trở thành một ca sĩ đương nhiên bạn phải có một giọng hát hay. Tuy nhiên giọng hát của bạn cũng không cần phải quá xuất sắc mà chỉ cần ổn định. Tại sao lại như vậy? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ca sĩ đang hoạt động nhưng không phải ai hát hay cũng nổi tiếng. Bạn chỉ cần có giọng hát ổn định cộng thêm tư duy âm nhạc sáng tạo thì tự nhiên sẽ có màu sắc riêng. Bên cạnh đó nếu đã có duyên với nghề ca sĩ thì chỉ cần có một giọng hát ổn định và đủ để đi vào trái tim của người nghe là bạn sẽ rất được yêu quý.

► Ngoại hình: Yếu tố quan trọng thứ hai sau giọng hát chính là ngoại hình. Ai cũng muốn được thưởng thức cái đẹp. Chính vì vậy mà những ca sĩ có gương mặt đẹp, vóc dáng chuẩn, nụ cười tươi,…chắc chắn sẽ thu hút khán giả hơn. Không nói ở đâu xa, tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc một nhóm nhạc có nhiều trai xinh, gái đẹp thường sẽ có lượng fan cực đông. Trong đó, thành viên có ngoại hình suất sắc nhất thường cũng sẽ có lượng fan đông nhất. Vậy nên để trở thành ca sĩ, bạn cần phải chăm chút cho ngoại hình của mình.

► Mối quan hệ: Ban đầu khi bước chân vào hoạt động trong showbiz, phần lớn bạn dựa vào khả năng và thực lực của mình. Tuy nhiên để có thể tồn tại và phát triển, bạn nên tích cực làm quen với các bậc tiền bối cũng như anh chị em đồng nghiệp. Các mối quan hệ này sẽ giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và mở ra nhiều cơ hội mới khi hoạt động trong nghề.
 

Làm sao để có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng?
 

Làm thế nào để trở thành ca sĩ nổi tiếng?

Ngoài 3 yếu tố cơ bản cần có trên, để trở thành một ca sĩ nổi tiếng, bạn cần phải:

► Tự tin vào bản thân và ước mơ của mình: Nếu bạn không dám thể hiện, không dám cất giọng hát của mình ở những nơi đông người thì chắc chắn sẽ không thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Vậy nên bạn cần phải tự tin vào bản thân và luôn nghĩ đến thành quả sẽ nhận được khi thành công để không ngừng cố gắng.

► Luôn chăm chỉ luyện tập: Dù giọng hát của bạn là thiên bẩm hay chỉ ở mức ổn thì cũng cần được trau dồi. Vậy nên bạn phải chăm chỉ luyện tập để khắc phục những điểm yếu và nắm được các kỹ năng còn thiếu. Bạn có thể tham gia vào các khóa học thanh nhạc chuyên nghiệp nếu thực sự muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng.

► Học cách tiếp nhận những lời khen và phê bình: Các ca sĩ hiện nay ai cũng có fan và antifan. Điều đó chứng tỏ,phong cách, giọng hát của bạn có thể sẽ được yêu thích hoặc không. Vậy nên để trở thành ca sĩ nổi tiếng bạn cần phải học cách tiếp nhận những lời khen cũng như phê bình theo hướng tích cực từ đó rút kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện bản thân.

► Học cách ứng xử: Khi đã bước chân vào nghề ca sĩ và có được thành tựu nhất định, bạn luôn phải điều chỉnh cách ứng xử của mình. Những phát ngôn gây shock, thái độ không thân thiện sẽ biến bạn trở thành người mắc bệnh ngôi sao. Vậy nên hãy luôn cư xử đúng chừng mực, khéo léo và đặc biệt đừng quên việc luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người xung quanh.

Có một ekip chuyên nghiệp: Để trở thành một ca sĩ nổi tiếng và tồn tại được lâu trong giới showbiz, bạn nhất định phải có một ekip chuyên nghiệp bao gồm: Nhạc sĩ sáng tác; nhạc sĩ hòa âm phối khí; nhạc sĩ thu âm; nhạc sĩ mix nhạc; nhạc sĩ master nhạc; chuyên viên trang điểm; chuyên viên thời trang; quản lý; biên đạo nhảy múa; vũ đoàn; giáo viên âm nhạc;….

Chắc hẳn với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết làm thế nào để trở thành ca sĩ nổi tiếng bên cạnh đó cũng hiểu thêm về ngành nghề này. Nếu bạn đam mê ca hát và hội tụ đủ những yếu tố cần có để trở thành một ca sĩ thì hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: ca sĩ
Ý kiến bạn đọc:

tôi mới học lớp 9 tôi muốn trở thành ca sĩ để có nhiếcu tiên để chữa bệnh cho bà tôi vì bà bị một cái bệnh rất nghiêm trọng tôi rất thương bà tôi và bố tôi vì bố tôi bị tai biến cho nên tôi cũng rất thương bố tôi

nguyen quynh anh - 14:00 16/11/2018

Bình luận:

Tin Giải Trí khác: