Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?

Hàng trăm năm nay, con người vẫn luôn tìm kiếm chứng cứ để chứng minh sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất cũng như người ngoài hành tinh. Và cho đến thời điểm hiện tại đã có hàng loạt bằng chứng cho thấy, sự sống ngoài Trái Đất là thực sự có. Vậy trên thực tế thì người ngoài hành tinh có tồn tại thật hay không?
 

Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?
 

Những giả thuyết về sự sống ngoài Trái Đất

Bên cạnh nước thì cacbon, ammoniac, metan và những chất hữu cơ khác là điều kiện để hình thành cũng như duy trì sự sống. Trong nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã tìm được những thành phần hóa học này ở các hành tinh khác. Và “người anh em” của Trái Đất trong hệ Mặt Trời là sao Hỏa đã được các nhà khoa học khẳng định rằng có thể tồn tại sự sống.
 

Người ngoài hành tinh là có thật hay không?
 

Ngoài ra, còn có rất nhiều hành tinh nằm ngoài hệ Mặt Trời có chứa các yếu tố hình thành nên sự sống và gần giống với Trái Đất, chẳng hạn như: hành tinh Proxima b, hành tinh Kepler-452b, hành tinh Gliese 832 c,….Một giả thuyết đặt ra rằng có thể những hành tinh này là nơi sống của người ngoài hành tinh.
 

Người ngoài hành tinh có tồn tại không?
 

Sinh vật ngoài hành tinh có thể tồn tại dưới dạng vi khuẩn, vi rút hoặc thậm chí tương tự như con người. Có hai giả thuyết được đặt ra. Một là, sự sống có thể tồn tại độc lập ở nhiều nơi trong vũ trụ. Hai là, sự sống ban đầu có nguồn gốc bắt đầu chung cùng với Trái Đất, sau đó bị phân tán đi khắp vũ trụ. Nhà khoa học Carl Sagan và Stephen Hawking cho rằng không có lý do gì để không thể tồn tại sự sống ngoài Trái Đất và Trái Đất không chiếm một vị trí đặc biệt trong vũ trụ.

Người ngoài hành tinh liệu có thật hay không?

Hiện nay đang có hai quan điểm về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Nhóm người tin có tồn tại người ngoài hành tinh thậm chí cho rằng từ lâu chính phủ Mỹ, NASA đã tìm thấy người ngoài hành tinh, UFO và Vùng 51 là nơi giam giữ, nghiên cứu về loài sinh vật kỳ bí này. Nhóm còn lại tin rằng những bằng chứng được tìm thấy đều là giả và vật thể bay nghi là UFO thực chất có nguồn gốc từ Trái Đất.
 

Có tồn tại người ngoài hành tinh?
 

Trên thế giới từng có không ít người cho rằng họ đã thật sự nhìn thấy người ngoài hành tinh, kể cả các quan chức và phi hành gia. Cụ thể:

- Edgar Mitchell - Phi hành gia trên chuyến tàu vũ trụ Pollo 14 cho rằng chính phủ đã cố tình che giấu về sự kiện Roswell và người ngoài hành tinh.

- Phi hành gia Gordon Cooper từng tuyên bố ông đã nhìn thấy UFO và người ngoài hành tinh ở căn cứ không quân Mỹ.

- Cựu Giám đốc điều hành phi đoàn bay của NASA - Deke Slayton cho rằng ông cũng đã từng nhìn thấy UFO trên bầu trời.

- Người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng - Neil Armstrong cũng đã từng được cho là nhìn thấy người ngoài hành tinh trong chuyến du hành đó. Tuy nhiên sau khi trở về Trái Đất, ông đã từ chối bình luận về vấn đề này.
 

Người ngoài hành tinh liệu có thật?
 

Hầu hết, những người tuyên bố đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh đều mô tả họ có bề ngoài ốm, nhỏ nhắn, đầu và mắt to, tương tự như hình ảnh chúng ta thấy trên phim viễn tưởng. Người ta cũng tin rằng người ngoài hành tinh có công nghệ phát triển hơn con người đến 100 triệu năm. Đối với họ, chúng ta chỉ là một xã hội nguyên thủy. Tại nước Ai Cập, người ta đã khai quật được một đồng xu cổ đại có in hình người ngoài hành tinh. Phát hiện này đã tạo nên một giả thuyết cho rằng có thể người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất từ hàng triệu năm trước và giúp đỡ người Ai Cập xây dựng kim tự tháp.
 

Có hay không người ngoài hành tinh?
 

Tính đến nay, đã có rất nhiều nhân chứng nhìn thấy người ngoài hành tinh nhưng đó cũng chỉ là lời nói từ một phía, hoàn toàn không có căn cứ xác minh. Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi con người đặt chân lên Mặt Trăng và bắt đầu hành trình khám phá vũ trụ. Thế nhưng, việc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh cho đến nay vẫn đang là một vấn đề đầy thách thức với các nhà khoa học. Vậy theo bạn, người ngoài hành tinh có thật hay không?

Tham khảo thêm: Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh

Bình luận:

Tin Khoa Học khác:
 • Tại sao mực biển có sự thay đổi màu sắc?
  Mực là một trong số ít những loài sinh vật biển có khả năng thay đổi màu sắc nhờ vào các tế bào sắc tố đặc biệt bên dưới da theo hai cơ chế là hữu ý và vô ý.
 • Mực có tập tính săn mồi như thế nào?
  Mực được mệnh danh loài động vật không xương sống thông minh nhất dưới đại dương. Chúng có cách săn mồi vô cùng đặc biệt và cũng rất chính xác, có thể nói là bách phát bách trúng.
 • Tập tính sinh sản của loài mực
  Mực là một loài sinh vật thú vị với tập tính giao phối, sinh sản khá kỳ lạ. Mực cái cất giữ tinh trùng của con đực trong một cái túi và phun vào trứng trong quá trình chúng sinh sản.
 • Mưa sao băng hình thành như thế nào và có ý nghĩa gì?
  Trong truyền thuyết có rất nhiều lời đồn về ý nghĩa của mưa sao băng. Tuy nhiên, trên thực tế mưa sao băng chỉ là những mảnh tàn dư còn sót lại của một ngôi sao chổi khi đi qua Trái Đất.
 • Ý nghĩa của sao băng là gì?
  Người xưa cho rằng khi nhìn thấy sao băng, nếu bạn cầu nguyện thì điều ước sẽ thành sự thật và vừa có một người nào đó mất đi. Nhưng các nhà khoa học lại cho rằng, sao băng mang ý nghĩa hoàn toàn khác.
 • Sao chổi khác sao băng như thế nào?
  Sao chổi và sao băng là hai hiện tượng thiên nhiên có sự liên quan mật thiết với nhau. Sao chổi là một thiên thể khổng lồ, còn sao băng chỉ là những mảnh vụn của tiểu hành tinh hoặc tàn dư của sao chổi.
 • Người ngoài hành tinh đến từ đâu? Tại sao có người ngoài hành tinh?
  Nhiều người đã đặt ra giả thiết rằng, một trong số những hành tinh có tồn tại sự sống như Trái Đất trong vũ trụ chính là quê hương và là nơi người ngoài hành tinh xuất hiện.
 • Sao chổi có ý nghĩa gì?
  Người xưa thường quan niệm rằng khi sao chổi xuất hiện sẽ mang theo những điềm báo xấu, chẳng hạn như thảm họa thiên nhiên, bệnh dịch xảy ra, vua chúa qua đời.
 • Sao băng là gì và trông như thế nào?
  Sao băng được xem là một hiện tượng mang lại may mắn khi nhìn thấy và có thể biến ước mơ thành sự thật. Vậy thực chất sao băng là gì và trông như thế nào?
 • Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh
  Sự xuất hiện ngày một nhiều của các vật thể bay không xác định UFO và những lời khẳng định đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh của rất nhiều người ngày càng chứng tỏ rằng hiện tượng này thật sự tồn tại.

Góc quảng cáo