Nhân viên văn phòng ăn trưa như thế nào là hợp lý?

Nhân viên văn phòng thường có bữa trưa vội vàng vì đặc thù công việc. Tuy nhiên, đây lại là bữa ăn quan trọng thứ hai trong ngày, có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động vào buổi chiều. Ăn trưa không hợp lý là nguyên nhân khiến rất nhiều người làm việc văn phòng mắc phải các chứng bệnh liên quan đến dinh dưỡng và hệ tiêu hóa. Vậy nhân viên văn phòng ăn trưa như thế nào là hợp lý?
 

Nhân viên văn phòng ăn trưa như thế nào là hợp lý?
 

Lời khuyên dinh dưỡng cho bữa trưa của dân văn phòng

Công việc văn phòng thường có thời gian nghỉ trưa tương đối ngắn nên mọi người đều có thói quen ăn vội. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải do việc nhai chưa kỹ và nuốt quá nhanh. Để hạn chế làm ảnh hưởng đến dạ dày, bạn cần ăn chậm, nhai kỹ, không tập trung vào màn hình máy tính khi ăn. Hãy dành cho bữa trưa ít nhất khoảng 20 phút. Không uống nước ngay trước và sau khi ăn. Bạn cũng không nên uống nước ngọt và hạn chế đồ ăn cay, nóng. Ngoài ra, khi ăn trưa xong còn không nên nằm vội để tránh tạo ra áp lực cho dạ dày.
 

Nhân viên văn phòng ăn trưa
 

Các món cơm trưa văn phòng dinh dưỡng dễ làm

Bữa ăn trưa cho dân văn phòng cần hạn chế tinh bột, chất béo và bổ sung thêm rau xanh, hoa quả. Thực đơn nên được thay đổi đa dạng và đầy đủ món mặn, món canh, rau, tráng miệng. Dân văn phòng nên chuẩn bị cơm trưa từ nhà mang theo để kiểm soát được năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là một số gợi ý bữa trưa cho nhân viên văn phòng đơn giản dễ làm nhưng đầy đủ chất mà bạn có thể tham khảo:

Ăn trưa cho dân văn phòng
Cơm, rau bí luộc, đậu rán, thịt băm kho trứng cút

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm, thịt lợn xào giá, khoai luộc, trái cây

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm, thịt kho tàu, rau muống xào tỏi

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm, canh ngao mồng tơi, chả cá sốt cà chua

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm đậu xanh, trứng rán, canh nấm thịt băm

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm, bí luộc, cà pháo, canh sườn nấm

Ăn trưa dân văn phòng
Cơm đậu đen, chả rán, thịt cuốn lá lốt, ngọn bí luộc

Cách bảo quản các món cơm trưa văn phòng

Hiện nay, có khá nhiều loại hộp hâm nóng thức ăn nhanh rất tiện lợi cho dân văn phòng. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều được làm từ nhựa, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên lựa chọn loại hộp chứa bằng thủy tinh và cho vào túi giữ nhiệt hoặc hộp cơm nhiều tầng bằng những chất liệu khác ngoài nhựa để đảm bảo hơn cho sức khỏe.
 

Ăn trưa cho nhân viên văn phòng
 

Trên đây là một số lời khuyên dinh dưỡng và những gợi ý cho bữa cơm trưa văn phòng đầy đủ chất mà đội ngũ 24h Thông Tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết nhân viên văn phòng ăn trưa thế nào là hợp lý và từ đó chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình để có được một sức khỏe tốt cũng như buổi chiều làm việc tràn đầy năng lượng.

Tham khảo thêm: Đồ ăn vặt lý tưởng cho nhân viên văn phòng

Biên soạn: Thùy Linh

Bình luận:

Tin Kinh Doanh khác: