Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều điều thú vị để khám phá, đặc biệt là những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Từ trước đến nay, trên thế giới có không ít những câu chuyện cũng như những nhân vật lạ như: không ăn vẫn có thể sống, kim loại mọc ra từ người, đôi mắt có thể nhìn thấu mọi vật, hòn đảo có thể tự động tách nhập,….Những câu chuyện này dường như chỉ có thể nhìn thấy thông qua phim ảnh nhưng lại thật sự tồn tại ở ngoài đời thường. Hãy cùng tìm hiểu về những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp trong bài viết này.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

Top 10 câu chuyện bí ẩn trên thế giới chưa được giải mã

Người phụ nữ mọc ra kim loại: Tại ngôi làng Sangatta thuộc tỉnh Đông Kalimantan của đất nước Indonesia có một phụ nữ tên Noorsyaidah làm nghề giáo viên mầm non. Năm 1991, cơ thể của Noorsyaidah bắt đầu xuất hiện những dây kim loại từ bên trong chui ra khỏi ngực và bụng. Sau một tuần những sợi dây kim loại này bỗng rụng đi. Tuy nhiên khoảng một tháng sau chúng lại bắt đầu xuất hiện và không những không rụng đi mà còn dần dần lớn hơn. Hiện tượng này được nhiều nhà khoa học cũng như các bác sĩ đặc biệt quan tâm nhưng vẫn không thể nào tìm ra được lời giải thích.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp

Người phụ nữ mọc ra kim loại
 

► Cô bé có đôi mắt nhìn xuyên thấu mọi vật: Khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật tưởng chừng như chỉ có ở những bộ phim viễn tưởng nhưng tại Miami Florida, Mỹ có một cô bé tên Laura Castro sinh năm 1995 lại có khả năng này. Lúc mới sinh ra, cô bé vẫn có đôi mắt đẹp như mẹ mình nhưng khi lên 10 tuổi, tròng đen hoàn toàn biến mất và chỉ còn duy nhất một màu trắng dã. Tưởng chừng với đôi mắt như vậy, cô bé không thể nhìn thấy gì nhưng hoàn toàn ngược lại, có bé có thể nhìn thấy xuyên thấu hết mọi vật như: nội tạng bên trong cơ thể mình; những vật ẩn nấp sau những khối đá, gỗ lớn và cả những dòng chữ, số trong danh bạ điện thoại vào lúc đêm tối mặc dù đèn không hề mở.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Người đàn ông nam châm: Ông Tony Lee là một Hoa kiều sống tại đất nước Malaysia. Người đàn ông này có thể hút các vật bằng sắt thép lên cơ thể mình. Đặc biệt hơn, ông có thể điều khiển được khả năng này của mình theo ý muốn. Các nhà khoa học đã bắt tay nghiên cứu về cơ thể của ông Tony Lee, tuy nhiên không thể tìm ra lời lý giải mà chỉ phát hiện thêm hai người cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự như vậy.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Hòn đảo có thể tự động phân tách và sát nhập: Tại biển Thái Bình Dương có một hòn đảo rất kỳ lạ. Hòn đảo này có thể tách làm đôi không theo một quy luật nào cả. Thời gian tách ra ít nhất là 1 - 2 ngày, nhiều nhất có thể là 3 - 4 ngày. Sau thời gian bị tách ra, hòn đảo này lại kết hợp trở lại thành một khối hoàn chỉnh mà không có bất kỳ dấu vết gì.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Người đàn ông không ăn vẫn có thể sống: Không ăn mà vẫn sống không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên không ăn trong vòng 68 năm mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì hoàn toàn kỳ lạ. Tại miền tây Ấn Độ có một người đàn ông tên Prades. Jani. Người đàn ông này tuyên bố rằng mình không ăn gì suốt 68 năm đồng thời cũng không đi tiểu hay đại tiện gì nhưng vẫn sống. Các bác sĩ đã nghiên cứu và cho biết mặc dù ông không hề ăn uống gì nhưng nước tiểu vẫn được hình thành sau đó liền bị vách bàng quang hấp thụ trở lại. Xét về mặt khoa học, đây vẫn là một hiện tượng kì lạ mà cho đến nay khoa học chưa thể lý giải được.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Đường hầm thời gian: Ngày 02/07/1955, chuyến bay số 914 của hãng hàng không Pan American cất cánh từ New York bay tới Florida đột nhiên mất tích, lúc đó người ta nhận định rằng có thể máy bay bị rơi xuống biển. Sau 35 năm, chuyến bay này đột nhiên xuất hiện ở Venezuela. Những hành khách trên chuyến bay trở về nhà và nhận ra người thân của họ đều đã già hết nhưng bản thân vẫn còn rất trẻ. Các nhà khoa học đã không thể lý giải hiện tượng này và chỉ có thể đặt ra giải thuyết tồn tại một đường hầm thời gian.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Hiện tượng mượn hồn: Với những người tin vào thế giới tâm linh, họ khẳng định sau khi con người chết đi sẽ đến với một thế giới khác. Ở nơi đó, những người đã khuất vẫn tiếp tục sống. Mặc dù xét theo phương diện khoa học thì người đã chết rồi sẽ không còn gì hết. Tuy nhiên vào năm 1949, tại Đài Loan có một người phụ nữ có tên Wu Lin Wang Yao, 40 tuổi được các bác sĩ thông báo là đã chết. Không ngờ rằng sau 3 ngày 3 đêm, bà đột nhiên tỉnh dậy và trở thành một tiểu thư đài các Zhu Xiu Hua 17 tuổi. Theo phương diện tâm linh đây được coi là hiện tượng mượn hồn nhưng xét theo khoa học thì đây là hiện tượng kỳ lạ không thể lý giải.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch: Tại vùng Devizes - Wiltshire của vương quốc Anh có một cánh đồng lúa mạch rất rộng lớn. Sau một đêm trên cánh đồng này xuất hiện vòng tròn khổng lồ có hình dạng một con phượng hoàng lớn với chiều dài tới 400 feet (khoảng 121,9m). Với kích thước như vậy thì không thể nào do con người tạo ra. Các chuyên gia nghiên cứu cho hay đây là biểu tượng của sự giàu có thịnh vượng trong thần thoại. Tuy nhiên vòng tròn này tại sao lại xuất hiện vẫn còn là một ẩn số.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp

 Vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch
 

► Hòn đảo ma bí ẩn: Trên thế giới có hai hòn đảo rất bí ẩn. Một là hòn đảo nằm ở phía Đông đất nước Canada. Hòn đảo này không có loài thực vật nào mọc và cũng không có loài chim nào dừng chân. Tuy nhiên những con tàu biển khi đến gần đây la bàn sẽ bị mất phương hướng và bị hút vào rồi mắc cạn. Hòn đảo ma bí ẩn thứ hai nằm ở vùng biển Nam Cực bán cầu nam. Hòn đảo này có thể tự di chuyển dù không bị ảnh hưởng bởi gió, bão hay bất cứ một tác nhân nào khác.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

► Hòn đá tự lơ lửng trên không: Trước một đền thờ tại làng Shivpuri, Ấn Độ có 2 hòn đá Thánh, mỗi hòn nặng tầm 450 kg. Điều đặc biệt của hai hòn đá này là khi dùng ngón tay trỏ bên tay phải đặt ở phía dưới và không ngừng đồng thanh hô lớn: “Kumar – Alli – Daer Wei – kỳ – kỳ – kỳ” thì hòn đá sẽ rời mặt đất, lơ lửng trên không. Nguyên nhân tại sao hòn đá này lại như vậy cho đến nay vẫn chưa tìm ra.
 

Những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp
 

Trên đây là những hiện tượng bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra ở nhiều nơi vẫn còn vô số con người cũng như những hiện tượng thú vị để chúng ta tìm hiểu, khám phá. Chính vì vậy có thể thấy rằng cuộc sống này vốn dĩ đầy màu sắc và những điều thú vị. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Ý kiến bạn đọc:

Đọc thấy ly kỳ thiệt lun đó...

Huong Thu - 15:22 17/06/2018

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Tôn giáo có nguồn gốc ra đời như thế nào?
  Mặc dù con người đã tồn tại từ hàng triệu năm trước nhưng tôn giáo chỉ được hình thành khi xuất hiện loài người tinh khôn. Vậy tôn giáo ra đời sớm nhất và muộn nhất trên thế giới là gì?
 • Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
  Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và đồi núi, chiếm khoảng 67% diện tích. Phần diện tích còn lại chủ yếu là đất canh tác và phát triển đô thị.
 • Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
  Những ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như: Ả Rập, Hàn Quốc, Trung Quốc,...sẽ rất khó học bởi vì người Việt sử dụng hệ thống chữ Latinh. Đây cũng là những thứ tiếng được xếp vào danh sách các ngôn ngữ khó học nhất trên...
 • Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố?
  Không chỉ nổi tiếng là đất nước tỉ dân, Trung Quốc còn có lãnh thổ vô cùng rộng lớn và nhiều khu vực hành chính phức tạp. Bên cạnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung Quốc còn có rất nhiều khu tự trị và khu hành...
 • Tại sao Nhật Bản là nước phát triển sớm nhất châu Á?
  Nhờ cuộc cải cách đúng đắn của Thiên hoàng Minh Trị vào nửa cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản đã thoát khỏi nguy cơ trở thành thuộc địa. Đây cũng chính là bàn đạp vững chắc để đất nước này vươn lên trở thành siêu cường quốc...
 • Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay
  Các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ khác hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Tứ đại danh y giỏi và nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại
  Y học của Trung Quốc đã sớm phát triển từ thời cổ đại nhờ có những vị thần y giỏi. Trong số đó có thể kể đến tứ đại danh y là Biển Thước, Hoa Đà, Tôn tử Mạc và Lý Thời Trân với nhiều giai thoại được lưu truyền đến...
 • Danh sách các ngôn ngữ dễ học trên thế giới
  Trên thế giới có nhiều ngôn ngữ khá đơn giản và dễ học, điển hình như: tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha. Với những ngôn ngữ này thì chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, bạn có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.
 • Vì sao Nhật Bản thoát khỏi số phận thuộc địa?
  Khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, ông đã thực hiện nhiều chính sách cải cách. Nhờ vào đó, Nhật Bản đã thoát khỏi số phận thuộc địa và trở thành một nước đế quốc hùng mạnh.
 • Những điều thú vị của ngày Tết ở Trung Quốc
  Tết truyền thống của người Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị. Họ ăn Tết theo lịch âm, sử dụng những lời chúc Tết quen thuộc với ý nghĩa sâu sắc và giữ gìn những truyền thống, văn hóa đặc trưng đã có từ hàng ngàn năm qua.