Những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại

Sách in từ lâu đã là một trong những phát minh quý giá nhất của nhân loại, là thứ dùng để lưu trữ tri thức về lịch sử, địa lý, kinh nghiệm, văn hóa của các nền văn minh đã và đang tồn tại trên thế giới từ trước tới nay. Tuy nhiên theo sự phát triển của công nghệ, những cuốn sách số hóa đang dần trở nên phổ biến trong khi sách in lại dần phai nhạt, biến mất theo thời gian. May mắn thay vẫn còn nhiều người, nhiều tổ chức trên thế giới thấy được tầm quan trọng cũng như sự quý giá của chúng. Top những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại sau đây là một minh chứng cho điều đó.
 

Những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

10. Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong - 3,6 triệu Euro

Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong là một tập truyện cổ tích dành cho trẻ em, được nhắc đến rất nhiều trong phần 7 của một trong những bộ tiểu thuyết thành công nhất mọi thời đại - Harry Potter. Tác giả bộ truyện - J.K. Rowling đã tạo ra phiên bản nguyên thủy của quyển sách gồm 7 bản, mỗi bản được viết và minh họa bởi chính tác giả, bọc trong da dê thuộc nâu, trang trí bằng bạc và đá mặt trăng. 6 quyển đã được nhà văn tặng cho bạn bè và biên tập viên. Còn quyển thứ 7 được bán đấu giá 3,6 triệu Euro, biến nó trở thành tác phẩm viết tay hiện đại đắt giá nhất.
 

Sách đắt nhất thế giới
 

9. Kinh thánh Gutenberg - 4,6 triệu Euro

Kinh thánh Gutenberg, hay còn được gọi là kinh thánh 42 dòng, là cuốn sách đầu tiên được in bằng phương pháp in dấu bởi hợp kim do Johannes Gutenberg phát minh vào những năm 1450. Có khoảng 180 bản gốc đã được tạo ra nhưng chỉ còn 48 bản tồn tại đến ngày nay và 31 bản còn nằm trong tình trạng hoàn hảo. Một trong những cuốn sách này đã được bán với giá 4,6 triệu Euro trong một cuộc đấu giá vào năm 1987.
 

Cuốn sách đắt nhất thế giới
 

8. Folio đầu tiên - 5,6 triệu Euro

“Hài kịch, lịch sử & bi kịch của William Shakespeare” hay đơn giản là “The First Folio” là một tập hợp các vở kịch của nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Anh William Shakespeare và được in vào năm 1623, chỉ 7 năm sau khi ông qua đời. Từ 750 bản gốc, hiện nay cuốn sách chỉ còn lại khoảng 228 bản. Được coi là tác phẩm lâu đời nhất trong lịch sử văn học Anh, những bản sao này nằm trong số các cuốn sách được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà sưu tập sách trên toàn cầu. Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã chi 5,6 triệu Euro cho một trong số chúng vào năm 2001.
 

Cuốn sách đắt nhất mọi thời đại
 

7. Truyện cổ Caunterbury - 7 triệu Euro

Chỉ còn 12 cuốn từ phiên bản đầu tiên của tuyển tập " Truyện cổ Caunterbury " do Geoffrey Chaucer sư tầm và in năm 1477 đang tồn tại trên thế giới ngày nay. Bản sao cuối cùng còn lại thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tư nhân đã được Earl Fitzwilliam mua với giá chỉ 6,80 bảng Anh (tương đương khoảng 756 Euro) vào năm 1776. Tuy nhiên không ai có thể ngờ rằng, một bản sao tương tự lại được bán đấu giá vào năm 1998 với giá 7 triệu Euro.
 

Những quyển sách đắt nhất thế giới
 

6. Những loài chim ở Mỹ - 10,8 triệu Euro

Chỉ còn 119 bản sao hoàn chỉnh đầu tiên của bộ sách bốn cuốn “Những loài chim ở Mỹ” là còn tồn tại trên thế giới. Và một trong những bộ bốn tập đã được bán đấu giá vào năm 2010 với giá 10,8 triệu Euro. Hai bản sao đầu tiên khác cũng đã được bán vào năm 2000 với giá 8,3 triệu Euro và năm 2012 với giá 7,4 triệu Euro.
 

Những cuốn sách đắt nhất thế giới
 

5. Cuốn sách cầu nguyện của người Rothschild - 12,6 triệu Euro

Còn được gọi là “Giờ của người Rothschild”, “Cuốn sách cầu nguyện của người Rothschild” là một cuốn sách bản thảo được viết tay theo trường phái Flemish. Bản thảo được biên soạn bởi một số nghệ sĩ vào khoảng những năm 1500 - 1520 và có 254 trang. Nó được mua vào năm 1999 với giá 12,6 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt nhất thế giới
 

4. Tin Mừng St Cuthbert - 13,4 triệu Euro

“Tin Mừng St Cuthbert” hay “Tin Mừng Stonyhurst” là một cuốn sách phúc âm bỏ túi được viết bằng tiếng Latinh từ thế kỷ thứ 8. Điều làm cho cuốn sách này trở nên độc đáo chính là việc nó là một trong những cuốn sách đóng đầu tiên trên thế giới. Nó được bán đấu giá vào năm 2012 với giá 13,4 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt giá nhất thế giới
 

3. Cuốn sách Bay Psalm - 14,2 triệu Euro

“Cuốn sách Bay Psalm” được biết đến như là cuốn sách in đầu tiên ở thuộc địa Bắc Mỹ thuộc Anh và nó được in lần đầu tiên vào năm 1640 tại Cambridge, Massachusetts. Theo thống kê, hiện nay chỉ còn 11 bản tồn tại trên thế giới và một trong số đó đã được bán đấu giá vào năm 2013 với giá 14,2 triệu Euro chỉ trong chưa đầy 5 phút.
 

Cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

2. Đại Hiến chương (bản đầu tiên) - 20,1 triệu Euro

“Magna Carta” (Đại Hiến chương), còn được gọi là “Magna Carta Libertatum” (Đại Hiến chương về những quyền tự do), là một điều lệ do Đức Tổng Giám mục Canterbury soạn thảo và được Vua John của Anh cũng như một nhóm các nam tước nổi loạn đồng ý. Vào năm 2007, một bản sao gốc của Magna Carta đã được mua đấu giá với giá 20,1 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

1. Codex Leicester, Leonardo da Vinci - 29 triệu Euro

Cuốn sổ tay 72 trang này có lẽ là cuốn sách nổi tiếng nhất trong ​​các văn bản về khoa học của Leonardo Da Vinci - Thiên tài toàn năng người Ý. Nó chứa các suy nghĩ và các lý thuyết viết tay về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như chuyển động của nước, tại sao mặt trăng phát sáng và thậm chí là cả nghiên cứu về hóa thạch. Năm 1717, bản thảo đã được mua lần đầu tiên bởi Thomas Coke, người sau này trở thành Bá tước của Leicester, nguồn gốc tên gọi cuốn sách. Năm 1980, bản thảo đã nằm trong tay nhà sưu tập nghệ thuật Armand Hammer. Tuy nhiên vào năm 1994, nó đã được mua bởi Bill Gates với mức giá 29 triệu Euro, khiến bản thảo này trở thành cuốn sách đắt nhất từng được bán.
 

Cuốn sách đắt giá nhất thế giới
 

Trên đây là Top 10 quyển sách đắt nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có thêm một số thông tin thú vị về những cuốn sách quý giá trên thế giới đã từng được phát hành và bán ra với giá rất cao.

Bình luận:

Tin Giải Trí khác:
 • Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
  Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc phát triển hàng đầu với vô số nhóm nhạc nổi tiếng, trong đó có thể kể đến những huyền thoại như: H.O.T, Shinhwa, S.E.S.
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
  Từ những năm 2000, Việt Nam có khá nhiều nhóm nhạc xuất hiện với phong cách khác nhau và gây được tiếng vang đến thời điểm hiện tại. Một số nhóm nhạc có thể kể đến như: HAT, 1088, GMC, AC&M.
 • Các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới
  Trong làng giải trí thế giới từ thế kỷ trước đến nay có rất nhiều ban nhạc nổi tiếng và để lại ấn tượng cho khán giả, trong đó có những nhóm nhạc đến từ Âu Mỹ và châu Á.
 • Phim Trung Quốc hay được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình
  Phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết luôn thu hút người xem bởi dàn diễn viên xinh như mộng và cốt truyện lãng mạn, hài hước nhưng không kém phần bi thương.
 • Những cuốn sách về tình yêu hay và bán chạy nhất
  Những cuốn sách về tình yêu là một món quà tinh thần ý nghĩa cho những ai đang yêu hoặc cảm thấy chênh vênh, cần một điểm tựa nào đó trong cuộc sống, qua đó giúp bạn biết cách yêu thương trọn vẹn hơn.
 • Các giải thưởng âm nhạc lớn nhất của Việt Nam
  Đã có rất nhiều giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ ra đời ở Việt Nam từ trước những năm 2000 cho đến nay. Các giải thưởng này là một nguồn động lực không nhỏ để nghệ sĩ cho ra những tác phẩm âm nhạc chất lượng.
 • Giải thưởng âm nhạc Grammy là gì và diễn ra vào tháng mấy?
  Tất cả những người xuất sắc và nổi bật trong một lĩnh vực đều có giải thưởng để vinh danh. Grammy là giải thưởng trong lĩnh vực âm nhạc và được trao tặng cho nhiều hạng mục khác nhau.
 • Phim chiếu rạp Hàn Quốc hay và ăn khách nhất mọi thời đại
  Ngoài phim tình cảm truyền hình, Hàn Quốc còn cho ra mắt nhiều bộ phim điện ảnh chiếu rạp hay và ý nghĩa. Những bộ phim ăn khách nhất có thể kể đến: Chuyến tàu sinh tử, Thử thách thần chết, Đảo địa ngục.
 • Danh sách những bộ phim tình cảm Thái Lan cực hay
  Khi nói đến phim truyện Thái Lan, khán giả thường nhắc nhiều đến thể loại kinh dị. Tuy nhiên, những bộ phim tình cảm nói về tình yêu đôi lứa của Thái Lan cũng là thể loại mà các mọt phim không nên bỏ qua.
 • Các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và ý nghĩa
  Bạn là một người yêu thích thể loại phim tình cảm? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua danh sách các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và đầy ý nghĩa mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.