Những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại

Sách in từ lâu đã là một trong những phát minh quý giá nhất của nhân loại, là thứ dùng để lưu trữ tri thức về lịch sử, địa lý, kinh nghiệm, văn hóa của các nền văn minh đã và đang tồn tại trên thế giới từ trước tới nay. Tuy nhiên theo sự phát triển của công nghệ, những cuốn sách số hóa đang dần trở nên phổ biến trong khi sách in lại dần phai nhạt, biến mất theo thời gian. May mắn thay vẫn còn nhiều người, nhiều tổ chức trên thế giới thấy được tầm quan trọng cũng như sự quý giá của chúng. Top những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại sau đây là một minh chứng cho điều đó.
 

Những cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

10. Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong - 3,6 triệu Euro

Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong là một tập truyện cổ tích dành cho trẻ em, được nhắc đến rất nhiều trong phần 7 của một trong những bộ tiểu thuyết thành công nhất mọi thời đại - Harry Potter. Tác giả bộ truyện - J.K. Rowling đã tạo ra phiên bản nguyên thủy của quyển sách gồm 7 bản, mỗi bản được viết và minh họa bởi chính tác giả, bọc trong da dê thuộc nâu, trang trí bằng bạc và đá mặt trăng. 6 quyển đã được nhà văn tặng cho bạn bè và biên tập viên. Còn quyển thứ 7 được bán đấu giá 3,6 triệu Euro, biến nó trở thành tác phẩm viết tay hiện đại đắt giá nhất.
 

Sách đắt nhất thế giới
 

9. Kinh thánh Gutenberg - 4,6 triệu Euro

Kinh thánh Gutenberg, hay còn được gọi là kinh thánh 42 dòng, là cuốn sách đầu tiên được in bằng phương pháp in dấu bởi hợp kim do Johannes Gutenberg phát minh vào những năm 1450. Có khoảng 180 bản gốc đã được tạo ra nhưng chỉ còn 48 bản tồn tại đến ngày nay và 31 bản còn nằm trong tình trạng hoàn hảo. Một trong những cuốn sách này đã được bán với giá 4,6 triệu Euro trong một cuộc đấu giá vào năm 1987.
 

Cuốn sách đắt nhất thế giới
 

8. Folio đầu tiên - 5,6 triệu Euro

“Hài kịch, lịch sử & bi kịch của William Shakespeare” hay đơn giản là “The First Folio” là một tập hợp các vở kịch của nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Anh William Shakespeare và được in vào năm 1623, chỉ 7 năm sau khi ông qua đời. Từ 750 bản gốc, hiện nay cuốn sách chỉ còn lại khoảng 228 bản. Được coi là tác phẩm lâu đời nhất trong lịch sử văn học Anh, những bản sao này nằm trong số các cuốn sách được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà sưu tập sách trên toàn cầu. Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã chi 5,6 triệu Euro cho một trong số chúng vào năm 2001.
 

Cuốn sách đắt nhất mọi thời đại
 

7. Truyện cổ Caunterbury - 7 triệu Euro

Chỉ còn 12 cuốn từ phiên bản đầu tiên của tuyển tập " Truyện cổ Caunterbury " do Geoffrey Chaucer sư tầm và in năm 1477 đang tồn tại trên thế giới ngày nay. Bản sao cuối cùng còn lại thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tư nhân đã được Earl Fitzwilliam mua với giá chỉ 6,80 bảng Anh (tương đương khoảng 756 Euro) vào năm 1776. Tuy nhiên không ai có thể ngờ rằng, một bản sao tương tự lại được bán đấu giá vào năm 1998 với giá 7 triệu Euro.
 

Những quyển sách đắt nhất thế giới
 

6. Những loài chim ở Mỹ - 10,8 triệu Euro

Chỉ còn 119 bản sao hoàn chỉnh đầu tiên của bộ sách bốn cuốn “Những loài chim ở Mỹ” là còn tồn tại trên thế giới. Và một trong những bộ bốn tập đã được bán đấu giá vào năm 2010 với giá 10,8 triệu Euro. Hai bản sao đầu tiên khác cũng đã được bán vào năm 2000 với giá 8,3 triệu Euro và năm 2012 với giá 7,4 triệu Euro.
 

Những cuốn sách đắt nhất thế giới
 

5. Cuốn sách cầu nguyện của người Rothschild - 12,6 triệu Euro

Còn được gọi là “Giờ của người Rothschild”, “Cuốn sách cầu nguyện của người Rothschild” là một cuốn sách bản thảo được viết tay theo trường phái Flemish. Bản thảo được biên soạn bởi một số nghệ sĩ vào khoảng những năm 1500 - 1520 và có 254 trang. Nó được mua vào năm 1999 với giá 12,6 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt nhất thế giới
 

4. Tin Mừng St Cuthbert - 13,4 triệu Euro

“Tin Mừng St Cuthbert” hay “Tin Mừng Stonyhurst” là một cuốn sách phúc âm bỏ túi được viết bằng tiếng Latinh từ thế kỷ thứ 8. Điều làm cho cuốn sách này trở nên độc đáo chính là việc nó là một trong những cuốn sách đóng đầu tiên trên thế giới. Nó được bán đấu giá vào năm 2012 với giá 13,4 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt giá nhất thế giới
 

3. Cuốn sách Bay Psalm - 14,2 triệu Euro

“Cuốn sách Bay Psalm” được biết đến như là cuốn sách in đầu tiên ở thuộc địa Bắc Mỹ thuộc Anh và nó được in lần đầu tiên vào năm 1640 tại Cambridge, Massachusetts. Theo thống kê, hiện nay chỉ còn 11 bản tồn tại trên thế giới và một trong số đó đã được bán đấu giá vào năm 2013 với giá 14,2 triệu Euro chỉ trong chưa đầy 5 phút.
 

Cuốn sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

2. Đại Hiến chương (bản đầu tiên) - 20,1 triệu Euro

“Magna Carta” (Đại Hiến chương), còn được gọi là “Magna Carta Libertatum” (Đại Hiến chương về những quyền tự do), là một điều lệ do Đức Tổng Giám mục Canterbury soạn thảo và được Vua John của Anh cũng như một nhóm các nam tước nổi loạn đồng ý. Vào năm 2007, một bản sao gốc của Magna Carta đã được mua đấu giá với giá 20,1 triệu Euro.
 

Quyển sách đắt nhất thế giới mọi thời đại
 

1. Codex Leicester, Leonardo da Vinci - 29 triệu Euro

Cuốn sổ tay 72 trang này có lẽ là cuốn sách nổi tiếng nhất trong ​​các văn bản về khoa học của Leonardo Da Vinci - Thiên tài toàn năng người Ý. Nó chứa các suy nghĩ và các lý thuyết viết tay về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như chuyển động của nước, tại sao mặt trăng phát sáng và thậm chí là cả nghiên cứu về hóa thạch. Năm 1717, bản thảo đã được mua lần đầu tiên bởi Thomas Coke, người sau này trở thành Bá tước của Leicester, nguồn gốc tên gọi cuốn sách. Năm 1980, bản thảo đã nằm trong tay nhà sưu tập nghệ thuật Armand Hammer. Tuy nhiên vào năm 1994, nó đã được mua bởi Bill Gates với mức giá 29 triệu Euro, khiến bản thảo này trở thành cuốn sách đắt nhất từng được bán.
 

Cuốn sách đắt giá nhất thế giới
 

Trên đây là Top 10 quyển sách đắt nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có thêm một số thông tin thú vị về những cuốn sách quý giá trên thế giới đã từng được phát hành và bán ra với giá rất cao.

Bình luận:

Tin Giải Trí khác:
 • Hội yêu ca hát TPHCM
  Bạn thích ca hát và muốn tìm hội yêu âm nhạc ở TPHCM để được thỏa niềm đam mê ca hát, thư giãn vào dịp cuối tuần? Hãy cùng tham gia vào hội yêu ca hát của mình ngay hôm nay.
 • Những bộ phim xuyên không hay nhất của Trung Quốc
  Trung Quốc là nước khai thác rất thành công về chủ đề xuyên không trên màn ảnh nhỏ. Có những bộ phim xuyên không tuổi đời gần 20 năm mà vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích.
 • Những bộ phim kinh điển của Trung Quốc
  Nền điện ảnh Trung Quốc từ lâu đã rất phát triển và cho ra mắt nhiều tác phẩm ở đủ thể loại. Trong đó có 4 bộ phim được đánh giá là kinh điển nhất, gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả.
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc (Phần 2)
  Sau thành công của Big Bang, SNSD, T-ara,...Các công ty giải trí Hàn Quốc tiếp tục đào tạo và cho ra mắt nhiều nhóm nhạc thuộc thế hệ gen 3. Trong đó, một số nhóm nhạc đã làm nên lịch sử khi đưa làn sóng K-pop lan rộng khắp thế giới...
 • Những cuốn sách hay và ý nghĩa về cuộc sống
  Những quyển sách hay về cuộc sống như Before I fall; Đi tìm lẽ sống; Câu chuyện dòng sông,…sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị quý báu và ý nghĩa sự tồn tại của mình để từ đó có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách phía...
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc (Phần 1)
  Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc phát triển hàng đầu với vô số nhóm nhạc nổi tiếng và được chia thành nhiều thế hệ. Big Bang, SNSD, T-ara,...là những cái tên nổi bật ở Gen 2.
 • Danh sách các bộ phim kinh dị Hàn Quốc hay và đáng xem nhất
  Nếu yêu thích thể loại phim kinh dị thì bạn nhất định không nên bỏ qua các tác phẩm kinh điển của Hàn Quốc như: A Tale Of Two Sister, Thirst, I Saw The Devil, Bedevilled.
 • Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới
  Trong số các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới thì World Music Awards, Grammy, Brit, Billboard được cho là danh giá nhất vì nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
 • Những quyển sách hay nhất nên đọc một lần trong đời
  Một số quyển sách hay như: 451 độ F, Đắc nhân tâm, Đi tìm lẽ sống, Bài giảng cuối cùng,…bạn nên tìm đọc một lần trong đời để khám phá thêm nhiều điều thú vị về tâm hồn và cuộc sống.
 • Top 6 bộ phim cổ trang cung đấu hay nhất của Trung Quốc
  Cung đấu - Một thể loại phim cổ trang quen thuộc những chưa bao giờ ngưng Hot của màn ảnh Trung Quốc. Cung tâm kế, Thâm cung nội chiến, Diên Hy công lược,…là những bộ phim cung đấu xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua.