Những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ

Con người khi sinh ra, ai cũng có số phận và cuộc sống riêng của mình. Có những người luôn phải cố gắng, nỗ lực để đạt được thứ mình mong muốn. Cũng có những người khi "sinh ra đã ở vạch đích”, không cần phải làm gì mà vẫn có tất cả. Vậy nên, mỗi người sẽ có một quan niệm và cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ để biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Khi nhắm mắt xuôi tay, bạn sẽ không phải hối hận về những gì mình đã từng làm hay từng trải qua.
 

Những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ
 

Chắc hẳn, ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng trải những cảm giác tiêu cực như: thấy mình là kẻ thất bại, thấy mình thật cô đơn hoặc ông trời thật không công bằng,....Và lúc này, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau. Hoặc là vượt qua cảm giác đó, hướng đến những điều tốt đẹp. Hoặc là đắm chìm trong suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy cuộc đời của mình chỉ một màu u tối. Để không phải hối hận về bất cứ điều gì mình đã làm, các bạn nên lưu tâm và ghi nhớ hai thứ dưới đây:
 

1. Hai thứ bạn nên tiết kiệm

Sức khỏe: Khi còn trẻ, chúng ta thường ỷ mình có sức khỏe nên miệt mài làm việc, bất chấp ngày hay đêm để có tiền. Cũng có những người  lao đầu vào chơi bời, ăn ngủ không khoa học. Tuy nhiên, khi về già, bạn sẽ thấy những tác hại của việc không biết quý trọng, tiết kiệm sức khỏe là gì.

Lời hứa: Bạn có chơi chung với ai họ “hứa” không? Đó là câu hỏi vui để nói về những người thường sử dụng lời hứa của mình một cách vô tội vạ. Lời hứa thể hiện cho danh dự và tính cách của bạn. Người nghe cũng sẽ dựa vào lời hứa để tín nhiệm bạn. Vậy nên hãy tiết kiệm lời hứa, chỉ sử dụng chúng khi bạn thật sự sẽ làm được điều mình nói ra.

2. Hai thứ bạn phải cho đi

- Tri thức: Nếu ví tri thức là sa mạc mênh mông thì những gì bạn biết chỉ là một hạt cát nhỏ. Vậy tại sao, bạn không chia sẻ những thứ mình biết với mọi người? Hãy chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình với mọi người xung quanh để góp phần nâng cao hiểu biết của xã hội, hướng đến sự văn minh.

- Lòng tốt: Những thứ bạn cho đi đều sẽ được nhận lại. Vậy nên hãy giúp đỡ mọi người xung quanh nếu bạn có thể. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu lòng tốt và tình yêu thương ở khắp mọi nơi.

3. Hai thứ bạn phải thay đổi

Bản thân: Trong cuộc sống, đôi lúc bạn nên thay đổi bản thân để có thể hòa nhập với các mối quan hệ cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hãy thay đổi theo hướng tích cực, vì những thứ xứng đáng, đừng thay đổi đến mức đánh mất chính mình.

Nhận thức: Càng lớn, bạn càng cần phải có nhận thức cao hơn. Suy nghĩ kỹ về những gì mình nên làm, không nên làm, nên nói và không nên nói. Bạn không thể sống mãi với nhận thức của một đứa trẻ. Thay đổi nhận thức giúp bạn trở thành người hiểu chuyện và biết điều.

4. Hai thứ bạn luôn phải giữ gìn

Nhân cách: Bạn luôn phải giữ gìn nhân cách của mình để trở thành một người lương thiện, có lối sống tích cực, không bị tha hóa, làm hại đến những người xung quanh.

Niềm tin: Niềm tin là thứ giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống. Vậy nên, hãy gìn giữ, đừng đánh mất chúng mà trở thành một người lầm đường, lạc lối.

5. Hai thứ bạn nên lãng quên

Đau thương: Chúng làm bạn trở nên tuyệt vọng, lười biếng và chán nản. Vậy nên hãy lãng quên tất cả những thứ làm bạn bị tổn thương, đau lòng để hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hận thù: Khi bạn ghét hoặc hận một ai đó, bạn sẽ không thể nào quên họ. Điều này sẽ ám ảnh bạn, biến bạn thành một con người mưu mô, toan tính và tiêu cực. Vậy nên nếu có thể, bạn hãy tha thứ cho tất cả, lãng quên đi hận thù.
 

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời
 

6. Hai thứ bạn cần phải khắc ghi

Công ơn cha mẹ: Bạn nghĩ rằng ngoài xã hội có vô vàn người tốt với mình? Có thể là vậy nhưng không hẳn ai cũng có thể hi sinh cho bạn tất cả mà chẳng cần nhận lại điều gì như cha mẹ. Vậy nên hãy ghi nhớ công ơn của đấng sinh thành, cố gắng, nỗ lực báo hiếu để cha mẹ có cuộc sống an yên khi về già.

Sự giúp đỡ của người khác: Không phải ai cũng tình nguyện giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Chỉ có những người thực sự tốt, thực sự coi trọng bạn mới ra tay giúp đỡ. Vậy nên hãy trân trọng và ghi nhớ để sau này đền đáp họ nếu có thể.

7. Hai điều bạn không nên làm

Hãm hại người khác: Bạn hãm hại người khác để có được những thứ mình muốn? Chắc hẳn sau này khi ngẫm lại, bạn sẽ không còn hả hê mà hối hận tại sao mình lại làm như vậy. Thế nên, thay vì hãm hại, bạn nên tự mình cố gắng.

Phản bội lòng tin: Khi phản bội lòng tin của một người, bạn không chỉ trở thành kẻ xấu xa mà còn đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

8. Hai thứ bạn nên kiểm soát

Cảm xúc: Đã là con người, ai cũng biết vui, buồn, phẫn nộ,....Tuy nhiên, có người giấu nó sâu bên trong, không để một ai có thể biết. Có những người lại thể hiện chúng một cách thái quá và không cần thiết. Vậy nên, hãy biết kiểm soát cảm xúc của mình trước các tình huống cũng như người đối diện.

Bản năng: Gọi là con người vì có nửa phần là con, nửa phần là người. Trong đó, bản năng chính là phần con, biết điều khiển bản năng chính là phần người. Ngoài ra, sống bản năng còn là từ dùng cho những người thẳng thắn, đôi khi là vội vàng và thiếu suy nghĩa. Vậy nên, hãy kiểm soát bản năng để trở thành một người cư xử đúng mực.

9. Hai điều bạn nên tránh xa

Cám dỗ: Trong cuộc sống, bạn có thể bị cám dỗ bởi rất nhiều thứ, chẳng hạn như: tiền tài, danh vọng, tệ nạn xã hội,...Những thứ này đều có thể làm bạn biến chất, thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Vậy nên hãy tránh xa cám dỗ để có một cuộc sống bình yên.

Sự ích kỷ: Sự ích kỷ sẽ biến bạn trở thành một kẻ tham lam, không muốn chia sẻ, không muốn thấu hiểu, muốn mọi thứ phải theo ý mình. Từ đó, bạn sẽ trở nên cô độc vì không một ai có thể chịu đựng được bạn. Vậy nên, hãy tránh xa điều này.

10. Hai thứ bạn không nên hà tiện

Tiền bạc: Bạn kiếm tiền để được ăn ngon, mặc đẹp, được sống thoải mái. Tuy nhiên khi có tiền rồi bạn lại không dám tiêu. Cuộc sống không quá dài và cũng không ai biết được ngày mai mình sẽ ra sao vậy nên đừng hà tiện tiền bạc, hãy dùng chúng một cách hợp lý để phục vụ cho chính nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm: Đừng nên hà tiện những thứ mình biết, hãy chia sẻ kinh nghiệm với người đi sau để họ cũng có thể trở nên tốt đẹp như bạn lúc này.
 

Những điều cần ghi nhớ
 

11. Hai thứ bạn không được sợ

Cái ác: Bạn hãy tin rằng, cái ác không bao giờ thắng được cái thiện. Vậy nên, chẳng có lý do gì để phải sợ sệt chúng. Hãy mạnh mẽ và dũng cảm để đối diện với những khó khăn, thử thách của cuộc đời mình.

Sống thật: Bạn muốn làm vừa lòng người khác và che dấu đi cảm xúc thật của mình? Bạn sống hai mặt, giả tạo để trở thành người tốt trong mắt tất cả mọi người? Vậy những điều này có thật sự làm bạn vui? Bạn phải sống thật với cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình. Điều này sẽ không làm bạn phải hối hận với bất kỳ điều gì về sau.

12. Hai thứ bạn phải nuôi dưỡng

Tình yêu: Tình yêu giúp cuộc sống của con người thêm phần vui tươi và thú vị. Tuy nhiên, các mối quan hệ đều sẽ chết dần chết mòn nếu không được nuôi dưỡng. Vậy nên, để đến được với bến bờ hạnh phúc, bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu bằng sự hi sinh, chân thành và đồng cảm lẫn nhau.

Sự bao dung: Thường thì khi ghét hay hận một ai đó, bạn sẽ vô cùng khó chịu. Cảm giác này sẽ kéo dài, hành hạ và dày vò bạn nếu bạn không thể quên, không thể tha thứ. Hãy nuôi dưỡng sự bao dung, để tâm hồn mình trở nên thanh thản. Cuộc sống của bạn từ đó cũng sẽ chẳng còn phiền muộn.

13. Hai thứ bạn cần phải đạt được

Sống có ý nghĩa: Sinh - Ly - Tử - Biệt chính là vòng luân hồi của con người. Vậy nên hãy sống sao cho có ý nghĩa để khi nhắm mắt xuôi tay không phải hối hận về điều gì và luôn được mọi người nhớ tới.

Thành công: Thành công không hẳn là bạn phải có thật nhiều tiền. Mỗi người đều có mục tiêu và lý tưởng sống riêng. Chỉ cần hoàn thành điều đó, bạn thực sự đã đạt được thành công của cuộc đời mình.
 

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc sống
 

Trên đây là những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời mỗi người mà  đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ biết mình nên làm gì để cuộc đời của mình luôn tươi đẹp và thú vị như cuộc sống.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.
 • Trái cây xách tay
  Mỗi dịp đi du lịch hay ở xa về, bạn muốn mua những loại trái cây lạ để xách tay lên máy bay làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo thông tin về đơn vị cung cấp hộp, giỏ trái cây xách tay chất lượng, tươi ngon với giá rẻ.
 • Các biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau bão
  Khắc phục hậu quả sau mưa bão là việc làm cần thiết của Nhà nước cũng như các cơ quan ban ngành, nhằm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục lao động sản xuất.
 • Cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
  Bạn có thể thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà theo 3 bước nhưng cần lưu ý đến độ nghiêng của cành khi giâm xuống rãnh đất, độ dài cành được lấp dưới đất và chế độ nước tưới.
 • Những biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
  Trong giai đoạn hiện nay, cần phải có những biện pháp thiết thực được đề ra để bảo vệ, ngăn chặn xu hướng diễn biến tiêu cực, bị thu hẹp cả về chất lượng lẫn số lượng của các tài nguyên thiên nhiên.
 • Các biện pháp phòng chống bão lụt
  Phòng chống bão lụt là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Để công tác phòng chống đạt hiệu quả, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân khi thực hiện các biện pháp được...
 • Uống nhiều nước ngọt có ga có tốt không?
  Nước ngọt có ga sau khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo ra một số phản ứng, giúp tinh thần sảng khoái, xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.