Những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ

Con người khi sinh ra, ai cũng có số phận và cuộc sống riêng của mình. Có những người luôn phải cố gắng, nỗ lực để đạt được thứ mình mong muốn. Cũng có những người khi "sinh ra đã ở vạch đích”, không cần phải làm gì mà vẫn có tất cả. Vậy nên, mỗi người sẽ có một quan niệm và cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ để biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Khi nhắm mắt xuôi tay, bạn sẽ không phải hối hận về những gì mình đã từng làm hay từng trải qua.
 

Những điều trong cuộc đời bạn cần nhớ
 

Chắc hẳn, ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng trải những cảm giác tiêu cực như: thấy mình là kẻ thất bại, thấy mình thật cô đơn hoặc ông trời thật không công bằng,....Và lúc này, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau. Hoặc là vượt qua cảm giác đó, hướng đến những điều tốt đẹp. Hoặc là đắm chìm trong suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy cuộc đời của mình chỉ một màu u tối. Để không phải hối hận về bất cứ điều gì mình đã làm, các bạn nên lưu tâm và ghi nhớ hai thứ dưới đây:
 

1. Hai thứ bạn nên tiết kiệm

Sức khỏe: Khi còn trẻ, chúng ta thường ỷ mình có sức khỏe nên miệt mài làm việc, bất chấp ngày hay đêm để có tiền. Cũng có những người  lao đầu vào chơi bời, ăn ngủ không khoa học. Tuy nhiên, khi về già, bạn sẽ thấy những tác hại của việc không biết quý trọng, tiết kiệm sức khỏe là gì.

Lời hứa: Bạn có chơi chung với ai họ “hứa” không? Đó là câu hỏi vui để nói về những người thường sử dụng lời hứa của mình một cách vô tội vạ. Lời hứa thể hiện cho danh dự và tính cách của bạn. Người nghe cũng sẽ dựa vào lời hứa để tín nhiệm bạn. Vậy nên hãy tiết kiệm lời hứa, chỉ sử dụng chúng khi bạn thật sự sẽ làm được điều mình nói ra.

2. Hai thứ bạn phải cho đi

- Tri thức: Nếu ví tri thức là sa mạc mênh mông thì những gì bạn biết chỉ là một hạt cát nhỏ. Vậy tại sao, bạn không chia sẻ những thứ mình biết với mọi người? Hãy chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình với mọi người xung quanh để góp phần nâng cao hiểu biết của xã hội, hướng đến sự văn minh.

- Lòng tốt: Những thứ bạn cho đi đều sẽ được nhận lại. Vậy nên hãy giúp đỡ mọi người xung quanh nếu bạn có thể. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu lòng tốt và tình yêu thương ở khắp mọi nơi.

3. Hai thứ bạn phải thay đổi

Bản thân: Trong cuộc sống, đôi lúc bạn nên thay đổi bản thân để có thể hòa nhập với các mối quan hệ cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hãy thay đổi theo hướng tích cực, vì những thứ xứng đáng, đừng thay đổi đến mức đánh mất chính mình.

Nhận thức: Càng lớn, bạn càng cần phải có nhận thức cao hơn. Suy nghĩ kỹ về những gì mình nên làm, không nên làm, nên nói và không nên nói. Bạn không thể sống mãi với nhận thức của một đứa trẻ. Thay đổi nhận thức giúp bạn trở thành người hiểu chuyện và biết điều.

4. Hai thứ bạn luôn phải giữ gìn

Nhân cách: Bạn luôn phải giữ gìn nhân cách của mình để trở thành một người lương thiện, có lối sống tích cực, không bị tha hóa, làm hại đến những người xung quanh.

Niềm tin: Niềm tin là thứ giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống. Vậy nên, hãy gìn giữ, đừng đánh mất chúng mà trở thành một người lầm đường, lạc lối.

5. Hai thứ bạn nên lãng quên

Đau thương: Chúng làm bạn trở nên tuyệt vọng, lười biếng và chán nản. Vậy nên hãy lãng quên tất cả những thứ làm bạn bị tổn thương, đau lòng để hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hận thù: Khi bạn ghét hoặc hận một ai đó, bạn sẽ không thể nào quên họ. Điều này sẽ ám ảnh bạn, biến bạn thành một con người mưu mô, toan tính và tiêu cực. Vậy nên nếu có thể, bạn hãy tha thứ cho tất cả, lãng quên đi hận thù.
 

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời
 

6. Hai thứ bạn cần phải khắc ghi

Công ơn cha mẹ: Bạn nghĩ rằng ngoài xã hội có vô vàn người tốt với mình? Có thể là vậy nhưng không hẳn ai cũng có thể hi sinh cho bạn tất cả mà chẳng cần nhận lại điều gì như cha mẹ. Vậy nên hãy ghi nhớ công ơn của đấng sinh thành, cố gắng, nỗ lực báo hiếu để cha mẹ có cuộc sống an yên khi về già.

Sự giúp đỡ của người khác: Không phải ai cũng tình nguyện giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Chỉ có những người thực sự tốt, thực sự coi trọng bạn mới ra tay giúp đỡ. Vậy nên hãy trân trọng và ghi nhớ để sau này đền đáp họ nếu có thể.

7. Hai điều bạn không nên làm

Hãm hại người khác: Bạn hãm hại người khác để có được những thứ mình muốn? Chắc hẳn sau này khi ngẫm lại, bạn sẽ không còn hả hê mà hối hận tại sao mình lại làm như vậy. Thế nên, thay vì hãm hại, bạn nên tự mình cố gắng.

Phản bội lòng tin: Khi phản bội lòng tin của một người, bạn không chỉ trở thành kẻ xấu xa mà còn đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

8. Hai thứ bạn nên kiểm soát

Cảm xúc: Đã là con người, ai cũng biết vui, buồn, phẫn nộ,....Tuy nhiên, có người giấu nó sâu bên trong, không để một ai có thể biết. Có những người lại thể hiện chúng một cách thái quá và không cần thiết. Vậy nên, hãy biết kiểm soát cảm xúc của mình trước các tình huống cũng như người đối diện.

Bản năng: Gọi là con người vì có nửa phần là con, nửa phần là người. Trong đó, bản năng chính là phần con, biết điều khiển bản năng chính là phần người. Ngoài ra, sống bản năng còn là từ dùng cho những người thẳng thắn, đôi khi là vội vàng và thiếu suy nghĩa. Vậy nên, hãy kiểm soát bản năng để trở thành một người cư xử đúng mực.

9. Hai điều bạn nên tránh xa

Cám dỗ: Trong cuộc sống, bạn có thể bị cám dỗ bởi rất nhiều thứ, chẳng hạn như: tiền tài, danh vọng, tệ nạn xã hội,...Những thứ này đều có thể làm bạn biến chất, thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Vậy nên hãy tránh xa cám dỗ để có một cuộc sống bình yên.

Sự ích kỷ: Sự ích kỷ sẽ biến bạn trở thành một kẻ tham lam, không muốn chia sẻ, không muốn thấu hiểu, muốn mọi thứ phải theo ý mình. Từ đó, bạn sẽ trở nên cô độc vì không một ai có thể chịu đựng được bạn. Vậy nên, hãy tránh xa điều này.

10. Hai thứ bạn không nên hà tiện

Tiền bạc: Bạn kiếm tiền để được ăn ngon, mặc đẹp, được sống thoải mái. Tuy nhiên khi có tiền rồi bạn lại không dám tiêu. Cuộc sống không quá dài và cũng không ai biết được ngày mai mình sẽ ra sao vậy nên đừng hà tiện tiền bạc, hãy dùng chúng một cách hợp lý để phục vụ cho chính nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm: Đừng nên hà tiện những thứ mình biết, hãy chia sẻ kinh nghiệm với người đi sau để họ cũng có thể trở nên tốt đẹp như bạn lúc này.
 

Những điều cần ghi nhớ
 

11. Hai thứ bạn không được sợ

Cái ác: Bạn hãy tin rằng, cái ác không bao giờ thắng được cái thiện. Vậy nên, chẳng có lý do gì để phải sợ sệt chúng. Hãy mạnh mẽ và dũng cảm để đối diện với những khó khăn, thử thách của cuộc đời mình.

Sống thật: Bạn muốn làm vừa lòng người khác và che dấu đi cảm xúc thật của mình? Bạn sống hai mặt, giả tạo để trở thành người tốt trong mắt tất cả mọi người? Vậy những điều này có thật sự làm bạn vui? Bạn phải sống thật với cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình. Điều này sẽ không làm bạn phải hối hận với bất kỳ điều gì về sau.

12. Hai thứ bạn phải nuôi dưỡng

Tình yêu: Tình yêu giúp cuộc sống của con người thêm phần vui tươi và thú vị. Tuy nhiên, các mối quan hệ đều sẽ chết dần chết mòn nếu không được nuôi dưỡng. Vậy nên, để đến được với bến bờ hạnh phúc, bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu bằng sự hi sinh, chân thành và đồng cảm lẫn nhau.

Sự bao dung: Thường thì khi ghét hay hận một ai đó, bạn sẽ vô cùng khó chịu. Cảm giác này sẽ kéo dài, hành hạ và dày vò bạn nếu bạn không thể quên, không thể tha thứ. Hãy nuôi dưỡng sự bao dung, để tâm hồn mình trở nên thanh thản. Cuộc sống của bạn từ đó cũng sẽ chẳng còn phiền muộn.

13. Hai thứ bạn cần phải đạt được

Sống có ý nghĩa: Sinh - Ly - Tử - Biệt chính là vòng luân hồi của con người. Vậy nên hãy sống sao cho có ý nghĩa để khi nhắm mắt xuôi tay không phải hối hận về điều gì và luôn được mọi người nhớ tới.

Thành công: Thành công không hẳn là bạn phải có thật nhiều tiền. Mỗi người đều có mục tiêu và lý tưởng sống riêng. Chỉ cần hoàn thành điều đó, bạn thực sự đã đạt được thành công của cuộc đời mình.
 

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc sống
 

Trên đây là những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời mỗi người mà  đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ biết mình nên làm gì để cuộc đời của mình luôn tươi đẹp và thú vị như cuộc sống.

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở Việt Nam
  Môi trường đất, nước, không khí ở Việt Nam hiện nay bị ô nhiễm một phần nguyên nhân là do tự nhiên, nhưng chủ yếu là do các hoạt động của con người gây ra.
 • Bột hàn the có tác dụng gì?
  Hàn the là chất vô cùng độc hại nếu dùng cho ngành thực phẩm nhưng lại rất có ích khi ứng dụng trong các lĩnh vực khác như: y tế, công nghiệp, sản xuất hàng hóa.
 • Hướng dẫn cách làm sữa bắp đơn giản tại nhà
  Sữa bắp là một trong những thức uống thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm sữa bắp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo qua một số hướng dẫn là đã có thể tự nấu tại nhà.
 • Những câu châm ngôn cuộc sống hay và ý nghĩa
  Những câu châm ngôn về cuộc sống hay và đầy ý nghĩa sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ của bản thân, sống tích cực và trở nên yêu đời hơn.
 • Ăn đậu nành rang có mập không?
  Đậu nành rang là một món ăn vặt ngon, lạ miệng và có nhiều tác dụng tuyệt vời như: giúp đẹp da, bảo vệ tim mạch, xương, ngăn ngừa ung thư vú,….Nhưng nếu ăn quá nhiều đậu nành rang thì có béo không?
 • Thành phần dinh dưỡng của sữa bắp
  Sữa bắp là loại thức uống rất ngon và bổ dưỡng, được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày. Theo nghiên cứu, trong sữa bắp có đến 80 thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Hàn the có độc hại hay không?
  Hàn the hay borax là chất có tác dụng sát khuẩn, tạo độ cứng và dai, thường được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế và một số ngành công nghiệp sản xuất. Vậy bản chất của hàn the có thực sự độc hại hay không?
 • Những câu triết lý về tình yêu hay và đầy ý nghĩa
  Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng phải trải qua những giây phút mà tình yêu đến một cách bất chợt. Dù cho kết quả của tình yêu có đơm hoa kết trái hay lặng lẽ ra đi thì những người trong cuộc vẫn sẽ rút ra được những bài học...
 • Đàn ông cần một người phụ nữ như thế nào?
  Không biết từ khi nào, hành trình tìm kiếm bạn đời của những người đàn ông trở nên ngắn ngủi và dễ dàng lắm. Tiêu chí không quá nhiều, không quá phức tạp, có đôi khi chỉ đơn giản là việc tìm thấy một người phụ nữ yêu...
 • Các loại cây ăn quả ngắn ngày dễ trồng
  Mỗi gia đình có thể tự trồng cây ăn quả ngắn ngày ngay tại nhà để không phải lo lắng mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, đồng thời tạo được cảnh quan và không khí trong lành cho sân vườn.