Những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

Trong vũ trụ hiện nay có tới hàng tỷ tỷ hành tinh tương tự như Trái Đất của chúng ta và con người mới chỉ khám phá được một phần nhỏ trong số đó. Mỗi hành tinh lại có những đặc điểm khác biệt. Có những hành tinh tương đối an toàn, thân thiện tương tự như Trái đất tuy nhiên cũng có những hành tinh cực kỳ đáng sợ với những đặc điểm có thể khiến bạn mất mạng ngay lập tức khi vừa đặt chân đến. Và danh sách những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.
 

CoroT-7b
 

1. Hải Vương Tinh

Hải Vương Tinh hay còn được gọi là sao Hải Vương. Đây là hành tinh thứ 8 thuộc hệ Mặt Trời của chúng ta có những luồng khí phản lực chuyển động xung quanh với tốc độ rất lớn. Luồng khí phản lực này có khả năng đẩy dần những đám mây đóng băng về phía hố đen (vùng không gian có khả năng nuốt chửng mọi thứ ở khoảng cách đủ gần) và tạo nên các cơn bão có vận tốc gió lên đến 1.500 dặm/giờ. Vận tốc này có thể dễ dàng phá vỡ rào cản âm thanh chính vì vậy chúng vượt quá sức chịu đựng của con người. Hải Vương Tinh được xem là hành tinh vô cùng đáng sợ vì nếu chẳng may bạn rơi vào đây sẽ bị xé tan và biến mất vĩnh viễn, không để lại bất kì dấu vết nào bởi những luồng gió kinh hoàng.

 

Hải Tinh Vương
 

2. 51 Pegasi B

Hành tinh 51 Pegasi B được cấu tạo chủ yếu bằng Hydro, Heli và có kích thước gấp 150 lần trái đất. Hành tinh này được đánh giá là đáng sợ và nguy hiểm vì có nhiệt độ rất cao. Vùng trung tâm và ánh sáng của hành tinh 51 Pegasi B luôn duy trì ở mức 1000 độ C. Với nền nhiệt độ cao như vậy nên bầu khí quyển của 51 Pegasi B không hề có hơi nước tồn tại. Bên cạnh đó, sắt trên hành tinh này sẽ liên tục bị nóng chảy, bốc hơi và tạo thành những đám mây. Những đám mây này sẽ tạo ra các cơn mưa sắt nóng chảy, dội thẳng xuống bề mặt tương tự như mưa ở trái đất.
 

51 Pegasi B
 

3. Corot Exo-3b

Đặc điểm của hành tinh này là có khối lượng rất lớn. Mặc dù có kích thước bằng sao mộc nhưng khối lượng của hành tinh Corot exo-3b lại lớn hơn gấp 20 lần. Điều này khiến cho nó trở nên rất đậm đặc, gấp 2 lần chì và do đó có áp suất rất lớn. Hành tinh Corot exo-3b được coi là nguy hiểm vì nếu bạn đặt chân lên đây sẽ không thể nhấc lên nổi do lực hút của áp suất khí quyển quá lớn. Ngoài ra, bạn có thể trải qua cảm giác như thể đầu và ngực sắp bị nghiền nát hoặc đè bẹp.
 

Corot exo-3b
 

4. CoRoT-7b

Hành tinh này có điểm đặc biệt là quỹ đạo không hoàn toàn tròn và bị một trong những hành tinh xung quanh đẩy hoặc kéo làm cho bề mặt bị ma sát và nóng lên. Điều này khiến cho CoRo T - 7b có nhiệt độ bề mặt cực cao, dao động từ 1800 - 2600 độ C, khiến cho nó có thể được bao phủ trong dung nham. Nếu chẳng may rơi vào hành tinh CoRoT-7b, bạn sẽ nhanh chóng bị nướng chín.
 

CoroT-7b
 

5. WASP-12b

Hành tinh WASP-12b có khả năng hoàn thành đầy đủ quỹ đạo khoảng 2 triệu dặm chỉ trong vòng 24 giờ trái đất. Hành tinh này được đánh giá là nguy hiểm vì bề mặt của nó có nhiệt độ lên tới 2.200 độ C. Con người sẽ không thể nào chịu nổi mức nhiệt độ cao như vậy.
 

WASP-12b
 

6. Hỏa tinh

Hỏa Tinh hay còn gọi là sao Hỏa. Hành tinh này được đánh giá là nguy hiểm vì chúng có những cơn bão bụi lớn và mạnh nhất trong hệ mặt trời. Những cơn bão này tuy chỉ cần vài giờ để hình thành và phát triển nhưng có thể tồn tại trong vài ngày hay thậm chí là vài tháng. Nếu vô tình rơi vào hành tinh này, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào những cơn bão bụi và có thể biến mất hoàn toàn.
 

Hỏa Tinh
 

7. Kim tinh

Hay còn gọi là sao Kim. Kim Tinh được đánh giá là một trong những hành tinh khắc nghiệt nhất Hệ Mặt Trời nói riêng và ở phần vũ trụ đã biết nói chung. Lực hấp dẫn của hành tinh này chỉ khoảng 90% nhưng áp suất khí quyển lại cao hơn gấp 100 lần. Cộng với đó là nhiệt độ lên tới hơn 400 độ C cùng những đám mây acid sulfuric dày đặc. Chính vì vậy mà khi đến đây, bạn có thể bị nghiền nát bởi trọng lượng khổng lồ của bầu khí quyển, bị nướng chín bởi nhiệt độ cực cao hoặc bị chết ngạt bởi khí độc của những cơn mưa acid sulfuric đậm đặc rơi xuống bề mặt của hành tinh.
 

Kim tinh
 

Trên đây là thông tin về những hành tinh đáng sợ và nguy hiểm nhất trong vũ trụ. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu biết thêm và các hành tinh được đánh giá là đáng sợ trong hệ mặt trời và mối nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải nếu đến gần chúng.

Bình luận:

Tin Khoa Học khác:
 • Ý nghĩa của sao băng là gì?
  Người xưa cho rằng khi nhìn thấy sao băng, nếu bạn cầu nguyện thì điều ước sẽ thành sự thật và vừa có một người nào đó mất đi. Nhưng các nhà khoa học lại cho rằng, sao băng mang ý nghĩa hoàn toàn khác.
 • Sao chổi khác sao băng như thế nào?
  Sao chổi và sao băng là hai hiện tượng thiên nhiên có sự liên quan mật thiết với nhau. Sao chổi là một thiên thể khổng lồ, còn sao băng chỉ là những mảnh vụn của tiểu hành tinh hoặc tàn dư của sao chổi.
 • Người ngoài hành tinh đến từ đâu? Tại sao có người ngoài hành tinh?
  Nhiều người đã đặt ra giả thiết rằng, một trong số những hành tinh có tồn tại sự sống như Trái Đất trong vũ trụ chính là quê hương và là nơi người ngoài hành tinh xuất hiện.
 • Sao chổi có ý nghĩa gì?
  Người xưa thường quan niệm rằng khi sao chổi xuất hiện sẽ mang theo những điềm báo xấu, chẳng hạn như thảm họa thiên nhiên, bệnh dịch xảy ra, vua chúa qua đời.
 • Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?
  Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới đã đưa ra nhiều phỏng đoán và bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh nhưng vẫn còn khá mơ hồ.
 • Sao băng là gì và trông như thế nào?
  Sao băng được xem là một hiện tượng mang lại may mắn khi nhìn thấy và có thể biến ước mơ thành sự thật. Vậy thực chất sao băng là gì và trông như thế nào?
 • Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh
  Sự xuất hiện ngày một nhiều của các vật thể bay không xác định UFO và những lời khẳng định đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh của rất nhiều người ngày càng chứng tỏ rằng hiện tượng này thật sự tồn tại.
 • Đuôi sao chổi là gì? Tại sao lại có đuôi sao chổi?
  Khi sao chổi đi ngang qua Trái Đất, tiến đến gần Hệ Mặt Trời, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy một luồng sáng được gọi là đuôi sao chổi.
 • Nguyên nhân vì sao xuất hiện dòng chảy xa bờ?
  Dòng chảy xa bờ xuất hiện là do quy luật tự nhiên của dòng nước. Khi sóng đánh vào bờ, nước sẽ tràn ra hai bên, di chuyển dọc theo bờ biển và tập hợp lại thành một dòng chảy để thoát ngược ra khơi.
 • Sao chổi có màu gì?
  Mỗi sao chổi đều có màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào tỷ lệ thành phần cấu tạo nên nó nhưng phổ biến nhất là 2 màu: trắng và trắng xanh. Một số sao chổi còn có màu xanh lá, tím, vàng.