Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt

Biết các thứ tiếng khác nhau sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế và cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy nên hiện nay, hầu hết các bạn trẻ thường chủ động học nhiều thứ tiếng, không chỉ để nâng cao hiểu biết, giá trị bản thân mà còn giúp mở ra nhiều cánh cửa mới cho tương lai. Nếu bạn cũng đang có ý định này, hãy cùng tham khảo những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt 24h Thông Tin chia sẻ.
 

Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
 

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt. Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc ở tất cả các cấp. Nhiều người cho rằng, ngôn ngữ này không hề dễ nắm bắt. Tuy nhiên, vì sử dụng bảng chữ cái Latinh và sớm được đưa vào giảng dạy ở các cấp học nên tiếng Anh dần trở nên quen thuộc và rất dễ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ cần có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được ngôn ngữ này một cách thành thạo.

Ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt

2. Tiếng Pháp

Sau tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học đối với người Việt. Không chỉ sử dụng bảng chữ cái Latinh, tiếng Pháp còn có rất nhiều từ được người Việt vay mượn và sử dụng, chẳng hạn như: bê tông (béton), cà phê (café), mít tinh (meeting),….
 

Ngôn ngữ dễ học đối với người Việt
 

3. Tiếng Tây Ban Nha

Không chỉ là thứ tiếng dễ học, có nhiều nét tương đồng với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Đối với những bạn đã có kha khá vốn từ vựng tiếng Anh thì sẽ không mất nhiều thời gian trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha có phần khó và phức tạp hơn so với tiếng Anh.
 

Những ngôn ngữ dễ học cho người Việt
 

4. Tiếng Ý

Tiếng Ý chỉ có 5 nguyên âm và các phụ âm có cách đọc giống với tiếng Anh nên sẽ không hề gây khó khăn cho người Việt. Bên cạnh đó, một số từ của tiếng Ý cũng gần giống với tiếng Anh, giúp bạn có thể ghi nhớ một cách dễ dàng.

Những ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt
 

5. Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển cũng là một phần của hệ ngôn ngữ Ấn - Âu, sử dụng bảng chữ cái latinh nhưng có một chút biến thể. Điểm đặc biệt của ngôn ngữ này là có cách phát âm và cách viết gần giống với tiếng Anh. Thành thạo ngôn ngữ Thụy Điển, bạn cũng sẽ hiểu được một phần tiếng Na Uy và tiếng Đan Mạch.
 

Ngôn ngữ nào dễ học nhất cho người Việt
 

6. Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ được hòa trộn từ tiếng Đức và tiếng Anh. Nó tương đối giống với tiếng Đức về ngữ pháp nhưng lại giống tiếng Anh về từ vựng. Với cùng một từ, tiếng Hà Lan sẽ có cách viết gần giống với tiếng Anh nên sẽ không hề gây khó khăn cho người học. Ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ viết latinh và một số ký tự đặc biệt khác.
 

Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
 

Trên đây là danh sách những ngôn ngữ dễ học cho người Việt mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ tìm được cho mình một hoặc một vài thứ tiếng mới để theo học, nâng cao vốn hiểu biết và khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Tham khảo thêm: Những ngôn ngữ khó học đối với người Việt

Chủ đề: ngôn ngữ

Bình luận:

Tin Thế Giới khác: