Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt

Biết các thứ tiếng khác nhau sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế và cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy nên hiện nay, hầu hết các bạn trẻ thường chủ động học nhiều thứ tiếng, không chỉ để nâng cao hiểu biết, giá trị bản thân mà còn giúp mở ra nhiều cánh cửa mới cho tương lai. Nếu bạn cũng đang có ý định này, hãy cùng tham khảo những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt 24h Thông Tin chia sẻ.
 

Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
 

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt. Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc ở tất cả các cấp. Nhiều người cho rằng, ngôn ngữ này không hề dễ nắm bắt. Tuy nhiên, vì sử dụng bảng chữ cái Latinh và sớm được đưa vào giảng dạy ở các cấp học nên tiếng Anh dần trở nên quen thuộc và rất dễ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ cần có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được ngôn ngữ này một cách thành thạo.

Ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt

2. Tiếng Pháp

Sau tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học đối với người Việt. Không chỉ sử dụng bảng chữ cái Latinh, tiếng Pháp còn có rất nhiều từ được người Việt vay mượn và sử dụng, chẳng hạn như: bê tông (béton), cà phê (café), mít tinh (meeting),….
 

Ngôn ngữ dễ học đối với người Việt
 

3. Tiếng Tây Ban Nha

Không chỉ là thứ tiếng dễ học, có nhiều nét tương đồng với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Đối với những bạn đã có kha khá vốn từ vựng tiếng Anh thì sẽ không mất nhiều thời gian trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha có phần khó và phức tạp hơn so với tiếng Anh.
 

Những ngôn ngữ dễ học cho người Việt
 

4. Tiếng Ý

Tiếng Ý chỉ có 5 nguyên âm và các phụ âm có cách đọc giống với tiếng Anh nên sẽ không hề gây khó khăn cho người Việt. Bên cạnh đó, một số từ của tiếng Ý cũng gần giống với tiếng Anh, giúp bạn có thể ghi nhớ một cách dễ dàng.

Những ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt
 

5. Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển cũng là một phần của hệ ngôn ngữ Ấn - Âu, sử dụng bảng chữ cái latinh nhưng có một chút biến thể. Điểm đặc biệt của ngôn ngữ này là có cách phát âm và cách viết gần giống với tiếng Anh. Thành thạo ngôn ngữ Thụy Điển, bạn cũng sẽ hiểu được một phần tiếng Na Uy và tiếng Đan Mạch.
 

Ngôn ngữ nào dễ học nhất cho người Việt
 

6. Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ được hòa trộn từ tiếng Đức và tiếng Anh. Nó tương đối giống với tiếng Đức về ngữ pháp nhưng lại giống tiếng Anh về từ vựng. Với cùng một từ, tiếng Hà Lan sẽ có cách viết gần giống với tiếng Anh nên sẽ không hề gây khó khăn cho người học. Ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ viết latinh và một số ký tự đặc biệt khác.
 

Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
 

Trên đây là danh sách những ngôn ngữ dễ học cho người Việt mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ tìm được cho mình một hoặc một vài thứ tiếng mới để theo học, nâng cao vốn hiểu biết và khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Tham khảo thêm: Những ngôn ngữ khó học đối với người Việt

Chủ đề: ngôn ngữ

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Những món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của Trung Quốc
  Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng với các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn, thịt vịt, hải sản, mì,....Mỗi món ăn đều chứa đựng một ý nghĩa đặc biệt cùng lịch sử lâu đời của người dân Trung Quốc.
 • Ý nghĩa của tổ chức APEC đối với Việt Nam
  Tham gia tổ chức APEC không chỉ mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển về kinh tế mà còn giúp nâng cao đời sống người dân, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
 • Những món ăn đặc trưng ngày Tết của Trung Quốc
  Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc. Vào ngày Tết truyền thống, người dân Trung Quốc vẫn giữ thói quen dùng những món ăn mà họ tin rằng sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng, sum vầy.
 • Tín ngưỡng và tôn giáo là gì?
  Tín ngưỡng, tôn giáo là hai yếu tố có mối liên hệ mật thiết và không thể thiếu trong đời sống con người. Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng có nhiều nét tương đồng và đôi khi cũng được hiểu là một.
 • Tổ chức APEC gồm có bao nhiêu nước thành viên?
  Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989 tại Canberra nước Úc với 12 nền kinh tế thành viên. Sau đó, tổ chức này đã trải qua 4 lần mở rộng vào các năm 1991, 1993, 1994 và 1998 để kết nạp thêm các thành viên mới.
 • APEC là tổ chức gì và có cơ cấu như thế nào?
  Để hợp tác và giúp đỡ nhau cùng phát triển về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế,...đã có rất nhiều tổ chức được thành lập với quy mô khu vực, châu lục và toàn thế giới, trong đó có tổ chức APEC.
 • Các tôn giáo bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ
  Các tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ còn được gọi là tôn giáo Dharma, thuộc nhánh phương Đông. Những tôn giáo này đều có đặc điểm chung là liên quan đến yoga, luân hồi và giải thoát.
 • Đất nước Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc?
  Đất nước Trung Quốc có khoảng 56 dân tộc được công nhận, trong đó người Hán là dân tộc bản địa đông đảo nhất. Một số dân tộc khác có thể kể đến như: Choang, Mãn Châu, H’Mông, Kinh,….
 • Tôn giáo có nguồn gốc ra đời như thế nào?
  Mặc dù con người đã tồn tại từ hàng triệu năm trước nhưng tôn giáo chỉ được hình thành khi xuất hiện loài người tinh khôn. Vậy tôn giáo ra đời sớm nhất và muộn nhất trên thế giới là gì?
 • Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
  Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và đồi núi, chiếm khoảng 67% diện tích. Phần diện tích còn lại chủ yếu là đất canh tác và phát triển đô thị.