Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt

Hiện nay, các ngôn ngữ trên thế giới đều sử dụng hai hệ thống bảng chữ cái chính là: chữ latinh và tượng hình. Những nước sử dụng chung một hệ thống bảng chữ cái sẽ rất dễ dàng để học ngôn ngữ của nhau. Phần lớn người Việt thường cho rằng, tiếng Anh rất "khó nuốt". Tuy nhiên, tiếng Anh và tiếng Việt lại sử dụng chung hệ thống chữ cái latinh. Vậy đối với người Việt, thứ tiếng nào mới thực sự khó? Hãy cùng 24h Thông Tin điểm qua danh sách những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt trong bài viết này.
 

Top những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

1. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung không chỉ là ngôn ngữ khó học với người Việt mà còn với các quốc gia sử dụng hệ thống chữ latinh. Đây là lý do mà ngôn ngữ này được xếp vào Top các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Chữ viết của người Trung Hoa được dựa trên hệ thống chữ tượng hình cổ, gọi là chữ Hán, tương đối phức tạp. Đây là loại ngôn ngữ đơn âm, bao gồm 21 phụ âm cơ bản. Có đến hơn 10 phân nhánh nhỏ của tiếng Trung và hàng trăm biến thể không thông hiểu lẫn nhau, bao gồm: tiếng Quan thoại (phổ biến nhất), Quảng Đông, Hồ Nam, Quảng Châu,….Nếu muốn đọc được một bài báo tiếng Trung, bạn phải học khoảng 4.000 ký tự. Tuy nhiên, tiếng Trung hiện đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến vì Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới (hơn 1,4 tỷ người) và đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ.
 

Ngôn ngữ khó học nhất
 

2. Tiếng Hungary

Tiếng Hungary là một trong 24 ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, vì khá phức tạp về cả phát âm lẫn cấu trúc ngữ pháp nên ngôn ngữ này rất khó học đối với người Việt. Tiếng Hungary còn được gọi là tiếng Magyar - Một ngôn ngữ độc lập và phức tạp, gồm có 14 nguyên âm cùng rất nhiều cách thể hiện đại từ trong câu.
 

Ngôn ngữ khó học nhất với người Việt
 

3. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ rất quan trọng ở các quốc gia Hồi giáo và tương đối phổ biến ở châu Âu, châu Phi cũng như châu Á. Một số ngôn ngữ khác cũng sử dụng từ mượn của tiếng Ả Rập, bao gồm cả tiếng Anh. Khác với đa số ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Ả Rập được viết từ phải sang trái và có bảng chữ cái tương đối trừu tượng với người Việt. Trong văn viết, các chữ cái được thể hiện bằng 4 hình thức khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của từ. Giống với tiếng Trung, loại ngôn ngữ này cũng bao gồm nhiều dạng biến thể không thông hiểu lẫn nhau.
 

Ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật sẽ hoàn toàn dễ đối với người Việt nếu như không phải học thêm bảng chữ cái Kanji (Hán tự). Theo đó, tiếng Nhật có tổng cộng 3 hệ thống chữ viết (katakana, hiragana, kanji) và 2 hệ thống âm tiết. Để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, người Việt cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Ngày nay, sự hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển nên ngôn ngữ này cũng được rất nhiều người Việt lựa chọn để học.
 

Ngôn ngữ khó học với người Việt

5. Tiếng Nga

Mặc dù cũng là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhưng tiếng Nga hoàn toàn không đơn giản như tiếng Anh hay tiếng Pháp. Tiếng Nga không chỉ khó về từ vựng mà còn khó về cả phần phát âm. Bảng chữ cái của Nga bao gồm 33 chữ, có cách viết hơi ngược so với chữ cái của tiếng La Tinh. Đó là yếu tố đầu tiên khiến tiếng Nga trở nên khó học hơn đối với người Việt. Thứ hai là tiếng Nga có cách phát âm chú trọng đến trọng âm. Trong tiếng Anh, nếu bạn phát âm không đúng, người nghe vẫn có thể hiểu được bạn đang nói gì. Còn với tiếng Nga, chỉ cần bạn nhấn sai trọng âm thì nghĩa của từ sẽ bị thay đổi.
 

Ngôn ngữ khó học đối với người Việt
 

6. Tiếng Thái

Mặc dù người Việt rất ưa chuộng sử dụng hàng hóa và du lịch Thái Lan nhưng ngôn ngữ của quốc gia này vẫn được xem là tương đối khó học đối với chúng ta. Điểm khó ở đây không nằm trong phần phát âm mà liên quan đến chữ viết. Bảng chữ cái tiếng Thái bao gồm 44 phụ âm, 32 nguyên âm và 6 âm sắc. Trong văn viết còn sử dụng thêm nhiều ký tự đặt ở đầu và cuối câu để chỉ cùng một âm.
 

Những ngôn ngữ khó học với người Việt
 

7. Tiếng Hàn

Nhiều năm trở lại đây, khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc bắt đầu trở nên phổ biến thì người Việt cũng dần quan tâm đến ngôn ngữ này nhiều hơn, nhất là giới trẻ. Bảng chữ cái Hàn Quốc bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính của Hàn Quốc và Triều Tiên, được chia làm 6 loại ngôn ngữ địa phương khác nhau. Trong số các ngôn ngữ dùng chữ tượng hình thì tiếng Hàn được xem là ngôn ngữ dễ học nhất.

Những ngôn ngữ khó học đối với người Việt

Trên đây là danh sách các ngôn ngữ khó học nhất với người Việt mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về những ngôn ngữ không dễ để chinh phục trên thế giới hiện nay. Nếu bạn cảm thấy thú vị thì hãy thử sức với một trong số các ngôn ngữ ở trên để nâng cao trình độ của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: ngôn ngữ

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Những món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của Trung Quốc
  Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng với các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn, thịt vịt, hải sản, mì,....Mỗi món ăn đều chứa đựng một ý nghĩa đặc biệt cùng lịch sử lâu đời của người dân Trung Quốc.
 • Ý nghĩa của tổ chức APEC đối với Việt Nam
  Tham gia tổ chức APEC không chỉ mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển về kinh tế mà còn giúp nâng cao đời sống người dân, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
 • Những món ăn đặc trưng ngày Tết của Trung Quốc
  Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc. Vào ngày Tết truyền thống, người dân Trung Quốc vẫn giữ thói quen dùng những món ăn mà họ tin rằng sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng, sum vầy.
 • Tín ngưỡng và tôn giáo là gì?
  Tín ngưỡng, tôn giáo là hai yếu tố có mối liên hệ mật thiết và không thể thiếu trong đời sống con người. Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng có nhiều nét tương đồng và đôi khi cũng được hiểu là một.
 • Tổ chức APEC gồm có bao nhiêu nước thành viên?
  Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989 tại Canberra nước Úc với 12 nền kinh tế thành viên. Sau đó, tổ chức này đã trải qua 4 lần mở rộng vào các năm 1991, 1993, 1994 và 1998 để kết nạp thêm các thành viên mới.
 • Những ngôn ngữ dễ học dành cho người Việt
  Những ngôn ngữ dễ học như Tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết, giá trị bản thân, có nhiều lợi thế và cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc, mở ra tương lai tươi sáng.
 • APEC là tổ chức gì và có cơ cấu như thế nào?
  Để hợp tác và giúp đỡ nhau cùng phát triển về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế,...đã có rất nhiều tổ chức được thành lập với quy mô khu vực, châu lục và toàn thế giới, trong đó có tổ chức APEC.
 • Các tôn giáo bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ
  Các tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ còn được gọi là tôn giáo Dharma, thuộc nhánh phương Đông. Những tôn giáo này đều có đặc điểm chung là liên quan đến yoga, luân hồi và giải thoát.
 • Đất nước Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc?
  Đất nước Trung Quốc có khoảng 56 dân tộc được công nhận, trong đó người Hán là dân tộc bản địa đông đảo nhất. Một số dân tộc khác có thể kể đến như: Choang, Mãn Châu, H’Mông, Kinh,….
 • Tôn giáo có nguồn gốc ra đời như thế nào?
  Mặc dù con người đã tồn tại từ hàng triệu năm trước nhưng tôn giáo chỉ được hình thành khi xuất hiện loài người tinh khôn. Vậy tôn giáo ra đời sớm nhất và muộn nhất trên thế giới là gì?