Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt

Hiện nay, các ngôn ngữ trên thế giới đều sử dụng hai hệ thống bảng chữ cái chính là: chữ latinh và tượng hình. Những nước sử dụng chung một hệ thống bảng chữ cái sẽ rất dễ dàng để học ngôn ngữ của nhau. Phần lớn người Việt thường cho rằng, tiếng Anh rất "khó nuốt". Tuy nhiên, tiếng Anh và tiếng Việt lại sử dụng chung hệ thống chữ cái latinh. Vậy đối với người Việt, thứ tiếng nào mới thực sự khó? Hãy cùng 24h Thông Tin điểm qua danh sách những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt trong bài viết này.
 

Top những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

1. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung không chỉ là ngôn ngữ khó học với người Việt mà còn với các quốc gia sử dụng hệ thống chữ latinh. Đây là lý do mà ngôn ngữ này được xếp vào Top các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Chữ viết của người Trung Hoa được dựa trên hệ thống chữ tượng hình cổ, gọi là chữ Hán, tương đối phức tạp. Đây là loại ngôn ngữ đơn âm, bao gồm 21 phụ âm cơ bản. Có đến hơn 10 phân nhánh nhỏ của tiếng Trung và hàng trăm biến thể không thông hiểu lẫn nhau, bao gồm: tiếng Quan thoại (phổ biến nhất), Quảng Đông, Hồ Nam, Quảng Châu,….Nếu muốn đọc được một bài báo tiếng Trung, bạn phải học khoảng 4.000 ký tự. Tuy nhiên, tiếng Trung hiện đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến vì Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới (hơn 1,4 tỷ người) và đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ.
 

Ngôn ngữ khó học nhất
 

2. Tiếng Hungary

Tiếng Hungary là một trong 24 ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, vì khá phức tạp về cả phát âm lẫn cấu trúc ngữ pháp nên ngôn ngữ này rất khó học đối với người Việt. Tiếng Hungary còn được gọi là tiếng Magyar - Một ngôn ngữ độc lập và phức tạp, gồm có 14 nguyên âm cùng rất nhiều cách thể hiện đại từ trong câu.
 

Ngôn ngữ khó học nhất với người Việt
 

3. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ rất quan trọng ở các quốc gia Hồi giáo và tương đối phổ biến ở châu Âu, châu Phi cũng như châu Á. Một số ngôn ngữ khác cũng sử dụng từ mượn của tiếng Ả Rập, bao gồm cả tiếng Anh. Khác với đa số ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Ả Rập được viết từ phải sang trái và có bảng chữ cái tương đối trừu tượng với người Việt. Trong văn viết, các chữ cái được thể hiện bằng 4 hình thức khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của từ. Giống với tiếng Trung, loại ngôn ngữ này cũng bao gồm nhiều dạng biến thể không thông hiểu lẫn nhau.
 

Ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật sẽ hoàn toàn dễ đối với người Việt nếu như không phải học thêm bảng chữ cái Kanji (Hán tự). Theo đó, tiếng Nhật có tổng cộng 3 hệ thống chữ viết (katakana, hiragana, kanji) và 2 hệ thống âm tiết. Để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, người Việt cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Ngày nay, sự hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển nên ngôn ngữ này cũng được rất nhiều người Việt lựa chọn để học.
 

Ngôn ngữ khó học với người Việt

5. Tiếng Nga

Mặc dù cũng là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhưng tiếng Nga hoàn toàn không đơn giản như tiếng Anh hay tiếng Pháp. Tiếng Nga không chỉ khó về từ vựng mà còn khó về cả phần phát âm. Bảng chữ cái của Nga bao gồm 33 chữ, có cách viết hơi ngược so với chữ cái của tiếng La Tinh. Đó là yếu tố đầu tiên khiến tiếng Nga trở nên khó học hơn đối với người Việt. Thứ hai là tiếng Nga có cách phát âm chú trọng đến trọng âm. Trong tiếng Anh, nếu bạn phát âm không đúng, người nghe vẫn có thể hiểu được bạn đang nói gì. Còn với tiếng Nga, chỉ cần bạn nhấn sai trọng âm thì nghĩa của từ sẽ bị thay đổi.
 

Ngôn ngữ khó học đối với người Việt
 

6. Tiếng Thái

Mặc dù người Việt rất ưa chuộng sử dụng hàng hóa và du lịch Thái Lan nhưng ngôn ngữ của quốc gia này vẫn được xem là tương đối khó học đối với chúng ta. Điểm khó ở đây không nằm trong phần phát âm mà liên quan đến chữ viết. Bảng chữ cái tiếng Thái bao gồm 44 phụ âm, 32 nguyên âm và 6 âm sắc. Trong văn viết còn sử dụng thêm nhiều ký tự đặt ở đầu và cuối câu để chỉ cùng một âm.
 

Những ngôn ngữ khó học với người Việt
 

7. Tiếng Hàn

Nhiều năm trở lại đây, khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc bắt đầu trở nên phổ biến thì người Việt cũng dần quan tâm đến ngôn ngữ này nhiều hơn, nhất là giới trẻ. Bảng chữ cái Hàn Quốc bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính của Hàn Quốc và Triều Tiên, được chia làm 6 loại ngôn ngữ địa phương khác nhau. Trong số các ngôn ngữ dùng chữ tượng hình thì tiếng Hàn được xem là ngôn ngữ dễ học nhất.

Những ngôn ngữ khó học đối với người Việt

Trên đây là danh sách các ngôn ngữ khó học nhất với người Việt mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về những ngôn ngữ không dễ để chinh phục trên thế giới hiện nay. Nếu bạn cảm thấy thú vị thì hãy thử sức với một trong số các ngôn ngữ ở trên để nâng cao trình độ của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: ngôn ngữ

Bình luận:

Tin Thế Giới khác:
 • Tôn giáo có nguồn gốc ra đời như thế nào?
  Mặc dù con người đã tồn tại từ hàng triệu năm trước nhưng tôn giáo chỉ được hình thành khi xuất hiện loài người tinh khôn. Vậy tôn giáo ra đời sớm nhất và muộn nhất trên thế giới là gì?
 • Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
  Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và đồi núi, chiếm khoảng 67% diện tích. Phần diện tích còn lại chủ yếu là đất canh tác và phát triển đô thị.
 • Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố?
  Không chỉ nổi tiếng là đất nước tỉ dân, Trung Quốc còn có lãnh thổ vô cùng rộng lớn và nhiều khu vực hành chính phức tạp. Bên cạnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung Quốc còn có rất nhiều khu tự trị và khu hành...
 • Tại sao Nhật Bản là nước phát triển sớm nhất châu Á?
  Nhờ cuộc cải cách đúng đắn của Thiên hoàng Minh Trị vào nửa cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản đã thoát khỏi nguy cơ trở thành thuộc địa. Đây cũng chính là bàn đạp vững chắc để đất nước này vươn lên trở thành siêu cường quốc...
 • Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay
  Các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ khác hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Tứ đại danh y giỏi và nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại
  Y học của Trung Quốc đã sớm phát triển từ thời cổ đại nhờ có những vị thần y giỏi. Trong số đó có thể kể đến tứ đại danh y là Biển Thước, Hoa Đà, Tôn tử Mạc và Lý Thời Trân với nhiều giai thoại được lưu truyền đến...
 • Danh sách các ngôn ngữ dễ học trên thế giới
  Trên thế giới có nhiều ngôn ngữ khá đơn giản và dễ học, điển hình như: tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha. Với những ngôn ngữ này thì chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, bạn có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.
 • Vì sao Nhật Bản thoát khỏi số phận thuộc địa?
  Khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, ông đã thực hiện nhiều chính sách cải cách. Nhờ vào đó, Nhật Bản đã thoát khỏi số phận thuộc địa và trở thành một nước đế quốc hùng mạnh.
 • Những điều thú vị của ngày Tết ở Trung Quốc
  Tết truyền thống của người Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị. Họ ăn Tết theo lịch âm, sử dụng những lời chúc Tết quen thuộc với ý nghĩa sâu sắc và giữ gìn những truyền thống, văn hóa đặc trưng đã có từ hàng ngàn năm qua.
 • Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại
  Sự sống đã được tìm thấy ở Trung Quốc từ thời kỳ đồ đá, tại khu vực sông Hoàng Hà và Trường Giang. Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại được chia làm hai giai đoạn chính là thời đồ đá và thời vương quốc.