Những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc (Phần 2)

Với tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng nền âm nhạc ra toàn thế giới, sau thành công của những thần tượng đời đầu và Thế hệ 2, các công ty giải trí của Hàn Quốc tiếp tục đào tạo ra cho ra mắt rất nhiều nhóm nhạc mới mỗi năm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có vài nhóm nhạc tạo được ấn tượng và sự yêu thích từ phía khán giả. Trong bài viết này, hãy cùng 24h Thông Tin điểm qua những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc thế hệ mới.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc
 

Từ năm 2010, các nhóm nhạc thế hệ 3 bắt đầu được cho ra mắt. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc thì mức độ cạnh tranh giữa các nhóm nhạc càng cao. Tuy nhiên, những nhóm nhạc sau vẫn tìm được cho mình một chỗ đứng và trở nên nổi tiếng ở thời điểm hiện tại.

1. Apink

Là một trong những nhóm nhạc đầu tiên đại diện cho các nhóm nhạc thế hệ 3 Hàn Quốc, Apink đã tạo được không ít thành tựu ở thị trường trong nước và quốc tế. Nhóm được thành lập vào năm 2011, dưới sự quản lý của Play M Entertainment. Ban đầu, Apink có 7 thành viên nhưng đến năm 2013, Yookyung rời nhóm, còn lại: Chorong, Hayoung, Eunji, Naeun, Namjoo và Bomi. Từ lúc thành lập đến nay, Apink đã đạt được rất nhiều giải thưởng âm nhạc của Hàn Quốc, gần đây nhất là hạng mục nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất tại Fandom School Awards 2017. Các bài hát nổi tiếng của nhóm có thể kể đến như: Love Story, My My, NoNoNo, Mr. Chu,….
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc
 

2. BTOB

Nhóm nhạc nam BTOB được thành lập vào năm 2012 bởi Cube Entertainment với 7 thành viên: Lee Minhyuk, Seo Eunkwang, Lim Hyunsik, Peniel, Lee Changsub, Jung Ilhoon và Yook Sungjae. Những thành viên của nhóm rất tích cực tham gia các hoạt động giải trí khác như: phim truyền hình, show thực tế, làm MC,….Missing You, It’s Okay, Wow, Remember That,…là những bài hát góp phần mang hình ảnh BTOB đến gần hơn với khán giả.
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng
 

3. EXID

Nhóm EXID chính thức ra mắt vào năm 2012, dưới sự quản lý của AB Entertainment. Ban đầu, EXID bao gồm 6 thành viên: Hani, Yuji, Jeonghwa, Dami, Haeryeong và LE. Không lâu sau khi ra mắt đĩa đơn đầu tay, ba thành viên Dami, Yuji và Haeryung rời nhóm, được thay thế bởi Solji và Hyerin. Kể từ khi ra mắt, EXID đã nhận được 13 giải thưởng âm nhạc và 21 lần chiến thắng trên các chương trình âm nhạc. Một số bài hát nổi bật của nhóm như: Hot Pink, I Love You, Up&Down, Good,….
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc
 

4. EXO

Nhóm nhạc nam EXO là một trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nhóm được thành lập vào năm 2012 bởi SM Entertainment, bao gồm 9 thành viên: Xiumin, Lay, Kai, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Suho và Sehun. EXO hoạt động rất thành công đồng thời ở cả 3 quốc gia: Hàn, Nhật, Trung Quốc. Một số bài hot của EXO là: Monster, Electric Kiss, Tempo, Love Shot,….
 

Các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng
 

5. BTS

BTS được thành lập và quản lý bởi Big Hit Entertainment, gồm 7 thành viên: RM, V, J-Hope, Jin, Jimin, Suga và Jungkook. Khi vừa thành lập vào năm 2013, nhóm không có nhiều thành tích nổi bật. Album The Most Beautiful Moment in Life phát hành năm 2015 là bước ngoặt mang đến sự thành công cho BTS. Vừa qua, BTS đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn được tham gia giải thưởng Grammy của Mỹ. Album Map of the Soul: Persona ra mắt vào tháng 4/2019 của BTS là album bán chạy nhất ở Hàn tính đến thời điểm hiện tại. một số bài hát nổi bật của nhóm: I Need You, DNA, IDOL, Fake Love,….
 

Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất
 

6. Red Velvet

Red Velvet được thành lập năm 2014 bởi SM Entertainment. Ban đầu, nhóm chỉ có 4 thành viên là: Irene, Joy, Seulgi và Wendy. Thành viên thứ 5 - Jerri tham gia vào nhóm sau khi Red Velvet ra mắt đĩa đơn “Be Natural”. Đến nay, nhóm nhạc nữ này đã phát hành được 13 đĩa đơn, 2 album phòng thu, bao gồm các bài hát: Dumb Dumb, Red Flavor, Bad Boy, Power Up,….
 

Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng
 

7. Twice

Twice - Nhóm nhạc nữ bao gồm 9 thành viên: Jeongyeon, Jihyo, Sana, Mina, Dahyun, Momo, Chaeyoung, Nayeon và Tzuyu, có tuổi đời khá non trẻ so với các nhóm nhạc thế hệ 3 khác. Mặc dù chỉ vừa được thành lập vào năm 2015, dưới sự quản lý của JYP Entertainment, Twice đã giành được tổng cộng 75 giải thưởng âm nhạc trên tổng số 184 đề cử và 90 chiếc cúp chiến thắng từ các chương trình âm nhạc khác. một số bài hit của Twice là: TT, Happy Happy, Cheer up, Twice Song,….
 

Nhóm nhạc Kpop
 

8. Black Pink

Được thành lập vào năm 2016, bởi công ty giải trí YG Entertainment (một trong số các công ty giải trí lớn của Hàn), 4 thành viên: Jisoo , Jennie, Lisa và Rose đã đạt được không ít thành tựu nổi bật. Black Pink là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng Emerging Artists của Billboard, sở hữu 4 đĩa đơn ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales. Kill This Love, Playing With Fire, Forever Young, Stay,…là những bài hát nổi bật của nhóm.
 

Các nhóm nhạc Hàn Quốc
 

9. I.O.I

I.O.I là nhóm nhạc nữ được thành lập thông qua chương trình thực tế Produce 101, thực hiện bởi công ty CJ E&M. Nhóm chỉ hoạt động từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2017, bao gồm các thành viên: Im Na-young, Kim Chung-ha, Kim Se-jeong, Jung Chae-yeon, Joo Kyul-kyung, Kim So-hye, Yoo Yeon-jung, Choi Yoo-jung, Kang Mi-na, Kim Do-yeon và Jeon So-mi. Sau khi hoàn thành những dự án của nhóm, các thành viên I.O.I trở lại công ty quản lý cũ và tiếp tục hoạt động. Mặc dù chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng I.O.I đã đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật. Bằng chứng là 4 giải thưởng trên tổng số 11 đề cử, 6 đĩa đơn, 2 album, 2 đĩa mở rộng và nhiều bài hát lọt vào các bảng xếp hạng của Hàn như: When the Cherry Blossoms Fade, Knock Knock Knock, Pick Me, Hold On,….
 

Các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc
 

10. Wanna One

Wanna One thành lập vào năm 2017 bởi Stone Music Entertainment và cũng vừa tan rã vì hết hạn hợp đồng vào đầu năm nay. Nhóm bao gồm 11 thành viên nam: Yoon Ji-sung, Ha Sung-woon, Hwang Min-hyun, Ong Seong-wu, Kim Jae-hwan, Kang Daniel, Park Ji-hoon, Park Woo-jin, Bae Jin-young, Lee Dae-hwi và Lai Kuan-lin. Các thành viên đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau, được khán giả bình chọn thông qua chương trình Produce 101 mùa 2 (tương tự như I.O.I). Nhóm nhạc nam này cũng đã cho ra mắt 2 album trước khi tan rã và một buổi Concert chia tay tại Seoul. Những bài hát nổi bật nhất của nhóm là: Wanna, Burn It Up, I Promise You, Beautiful,….
 

Các nhóm nhạc Kpop
 

Trên đây là top nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thuộc thế hệ 3 mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về các nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới hiện nay.

Bình luận:

Tin Giải Trí khác:
 • Hội yêu ca hát TPHCM
  Bạn thích ca hát và muốn tìm hội yêu âm nhạc ở TPHCM để được thỏa niềm đam mê ca hát, thư giãn vào dịp cuối tuần? Hãy cùng tham gia vào hội yêu ca hát của mình ngay hôm nay.
 • Những bộ phim xuyên không hay nhất của Trung Quốc
  Trung Quốc là nước khai thác rất thành công về chủ đề xuyên không trên màn ảnh nhỏ. Có những bộ phim xuyên không tuổi đời gần 20 năm mà vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích.
 • Những bộ phim kinh điển của Trung Quốc
  Nền điện ảnh Trung Quốc từ lâu đã rất phát triển và cho ra mắt nhiều tác phẩm ở đủ thể loại. Trong đó có 4 bộ phim được đánh giá là kinh điển nhất, gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả.
 • Những cuốn sách hay và ý nghĩa về cuộc sống
  Những quyển sách hay về cuộc sống như Before I fall; Đi tìm lẽ sống; Câu chuyện dòng sông,…sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị quý báu và ý nghĩa sự tồn tại của mình để từ đó có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách phía...
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc (Phần 1)
  Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc phát triển hàng đầu với vô số nhóm nhạc nổi tiếng và được chia thành nhiều thế hệ. Big Bang, SNSD, T-ara,...là những cái tên nổi bật ở Gen 2.
 • Danh sách các bộ phim kinh dị Hàn Quốc hay và đáng xem nhất
  Nếu yêu thích thể loại phim kinh dị thì bạn nhất định không nên bỏ qua các tác phẩm kinh điển của Hàn Quốc như: A Tale Of Two Sister, Thirst, I Saw The Devil, Bedevilled.
 • Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới
  Trong số các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới thì World Music Awards, Grammy, Brit, Billboard được cho là danh giá nhất vì nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
 • Những quyển sách hay nhất nên đọc một lần trong đời
  Một số quyển sách hay như: 451 độ F, Đắc nhân tâm, Đi tìm lẽ sống, Bài giảng cuối cùng,…bạn nên tìm đọc một lần trong đời để khám phá thêm nhiều điều thú vị về tâm hồn và cuộc sống.
 • Top 6 bộ phim cổ trang cung đấu hay nhất của Trung Quốc
  Cung đấu - Một thể loại phim cổ trang quen thuộc những chưa bao giờ ngưng Hot của màn ảnh Trung Quốc. Cung tâm kế, Thâm cung nội chiến, Diên Hy công lược,…là những bộ phim cung đấu xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua.
 • Những giải thưởng âm nhạc lớn và danh giá của Hàn Quốc
  Để ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các nghệ sĩ, ca sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Hàn Quốc có rất nhiều giải thưởng lớn, danh giá được tổ chức hàng năm như: MAMA, AAA, GDA.