Nước ép trái cây để được bao lâu?

Nước ép trái cây là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người thường có thói quen chế biến các loại nước ép để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, quy trình chế biến nước ép có thể tốn khá nhiều thời gian nên không ít người đã lựa chọn giải pháp làm trước một lượng lớn vào những lúc rảnh rỗi để sử dụng dần. Và khi làm như vậy, nhiều người dùng vẫn thường thắc mắc không biết nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu nếu không bảo quản?

Thời hạn sử dụng của nước ép trái cây nếu không tiến hành bảo quản sẽ còn phải tùy thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng,…của môi trường xung quanh. Cụ thể:

Nếu là thời tiết mùa hè với nhiệt độ cao, có ánh nắng Mặt Trời chiếu vào, các vitamin và dưỡng chất có trong nước ép trái cây sẽ bị bay hơi hoặc biến chất một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nước ép cũng sẽ có thể bị thiu trong thời gian khoảng 12 tiếng.

Nếu là thời tiết mùa đông với nhiệt độ thấp và không có ánh nắng Mặt Trời, nước ép trái cây sẽ có thể bảo quản được trong thời gian khoảng 12h - 24h đồng hồ. Tuy nhiên để đảm bảo lưu giữ được tối đa các tác dụng tuyệt vời của nước ép, bạn sẽ cần có biện pháp bảo quản hiệu quả.
 

Nước ép hoa quả bảo quản được bao lâu?
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây là bao lâu?

Nếu bảo quản nước ép trái cây trong ngăn mát tủ lạnh, nước ép thường sẽ giữ được trong thời gian khá dài, lên tới khoảng 24h đồng hồ nếu ép bằng máy ly tâm hay máy ép thông thường và có thể tới 48h - 72h đồng hồ nếu ép bằng máy ép chậm. Tuy nhiên để đảm bảo các dưỡng chất có trong nước ép không bị biến đổi hay mất đi, bạn sẽ cần phải tiến hành bảo quản đúng cách.
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây
 

Nếu để nước ép trái cây ở ngăn đá, nước ép sẽ bị đông lại và thời gian bảo quản sẽ kéo dài được rất lâu, có thể lên tới hơn 72h đồng hồ. Khi để nước ép trái cây ở trong ngăn đá, bạn không cần phải bảo quản quá kỹ lưỡng tuy nhiên sẽ cần phải sử dụng ngay sau khi lấy ra bởi các chất dinh dưỡng có thể bị biến đổi, mất đi trong thời gian nước ép rã đông.
 

Hạn sử dụng của nước ép trái cây
 

Trên đây là một số thông tin về vấn đề nước ép trái cây bảo quản được bao lâu24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có thêm một số kiến thức để sắp xếp thời gian lưu trữ, bảo quản loại thực phẩm này thật hợp lý. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên sử dụng nước ép trái cây ngay sau khi chế biến xong để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất đối với cơ thể.

Chủ đề: nước ép trái cây

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách nhận biết thực phẩm có chứa hàn the
  Hàn the là một loại hóa chất được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, công nghiệp và bị cấm dùng cho thực phẩm vì gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được thực phẩm có chứa...
 • Khi nào hiện tượng điện giật xảy ra trên cơ thể con người?
  Khi sửa chữa hoặc tiếp xúc với các thiết bị điện, con người có thể bị điện giật. Điện giật nhẹ sẽ không nguy hiểm nhưng nếu nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy khi nào hiện tượng điện giật sẽ xảy ra trên cơ thể...
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo không giống như đèn sợi đốt hay đèn led. Chính vì vậy mà nguyên lý hoạt động của thiết bị chiếu sáng này cũng rất khác so với các loại bóng đèn thông thường.
 • Đông trùng hạ thảo là gì? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?
  Đông trùng hạ thảo được xem là “con lai” giữa động vật và thực vật bởi có quá trình phát triển rất đặc biệt. Hiện nay, đông trùng hạ thảo được cung cấp trên thị trường với rất nhiều loại khác nhau.
 • Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì?
  Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu xem đèn huỳnh quang có ưu điểm gì so với bóng đèn sợi đốt?
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch
  Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn gốc, xuất xứ các loại hàng hóa của Trung Quốc thông qua mã vạch. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch cụ thể như thế nào?
 • Quạt điện loại nào tốt nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua quạt điện của hãng nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các hãng quạt điện tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.
 • Lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam
  Áo dài là trang phục truyền thống và là quốc phục của người Việt. Vậy áo dài Việt Nam có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu vấn đề này.
 • Có bao nhiêu loại ma túy hiện nay?
  Hiện nay có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã và đang sử dụng các loại chất kích thích mà không biết đó chính là ma túy. Vậy ma túy là gì và có những loại nào phổ biến?
 • Ý nghĩa các ký hiệu dưới đáy chai nhựa
  Hiện nay, các sản phẩm chai nhựa không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Phần lớn dưới đáy của các loại chai này đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy ý nghĩa của những ký hiệu đó là gì?