Nước ép trái cây để được bao lâu?

Nước ép trái cây là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người thường có thói quen chế biến các loại nước ép để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, quy trình chế biến nước ép có thể tốn khá nhiều thời gian nên không ít người đã lựa chọn giải pháp làm trước một lượng lớn vào những lúc rảnh rỗi để sử dụng dần. Và khi làm như vậy, nhiều người dùng vẫn thường thắc mắc không biết nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu nếu không bảo quản?

Thời hạn sử dụng của nước ép trái cây nếu không tiến hành bảo quản sẽ còn phải tùy thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng,…của môi trường xung quanh. Cụ thể:

Nếu là thời tiết mùa hè với nhiệt độ cao, có ánh nắng Mặt Trời chiếu vào, các vitamin và dưỡng chất có trong nước ép trái cây sẽ bị bay hơi hoặc biến chất một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nước ép cũng sẽ có thể bị thiu trong thời gian khoảng 12 tiếng.

Nếu là thời tiết mùa đông với nhiệt độ thấp và không có ánh nắng Mặt Trời, nước ép trái cây sẽ có thể bảo quản được trong thời gian khoảng 12h - 24h đồng hồ. Tuy nhiên để đảm bảo lưu giữ được tối đa các tác dụng tuyệt vời của nước ép, bạn sẽ cần có biện pháp bảo quản hiệu quả.
 

Nước ép hoa quả bảo quản được bao lâu?
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây là bao lâu?

Nếu bảo quản nước ép trái cây trong ngăn mát tủ lạnh, nước ép thường sẽ giữ được trong thời gian khá dài, lên tới khoảng 24h đồng hồ nếu ép bằng máy ly tâm hay máy ép thông thường và có thể tới 48h - 72h đồng hồ nếu ép bằng máy ép chậm. Tuy nhiên để đảm bảo các dưỡng chất có trong nước ép không bị biến đổi hay mất đi, bạn sẽ cần phải tiến hành bảo quản đúng cách.
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây
 

Nếu để nước ép trái cây ở ngăn đá, nước ép sẽ bị đông lại và thời gian bảo quản sẽ kéo dài được rất lâu, có thể lên tới hơn 72h đồng hồ. Khi để nước ép trái cây ở trong ngăn đá, bạn không cần phải bảo quản quá kỹ lưỡng tuy nhiên sẽ cần phải sử dụng ngay sau khi lấy ra bởi các chất dinh dưỡng có thể bị biến đổi, mất đi trong thời gian nước ép rã đông.
 

Hạn sử dụng của nước ép trái cây
 

Trên đây là một số thông tin về vấn đề nước ép trái cây bảo quản được bao lâu24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có thêm một số kiến thức để sắp xếp thời gian lưu trữ, bảo quản loại thực phẩm này thật hợp lý. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên sử dụng nước ép trái cây ngay sau khi chế biến xong để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất đối với cơ thể.

Chủ đề: nước ép trái cây

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Quy trình trồng rau sạch tại nhà
  Quy trình trồng rau sạch tại nhà 3 bước đơn giản với những dụng cụ dễ chuẩn bị như chậu, đất, hạt giống, bạn sẽ có một vườn rau sạch, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình sử dụng.
 • Bàn inox giá rẻ
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn inox giá rẻ, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, phổ biến nhất là bàn xếp, bàn inox kính, bàn tròn, vuông, chữ nhật.
 • Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
  Nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường sống thì Trái Đất sẽ có nguy cơ bị cạn kiệt nguồn tài nguyên, con người sẽ không có nước sạch sử dụng, không có thực phẩm để ăn và bầu không khí để thở.
 • Các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động
  Tai nạn lao động có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như môi trường xấu, trục trặc thiết bị máy móc, sai sót trong công tác quản lý hoặc sơ suất của bản thân người lao động.
 • Những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển
  Trước thực trạng môi trường biển đang ngày càng suy thoái như hiện nay, khắc phục ô nhiễm biển đã trở thành vấn đề bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia và cả người dân phải cùng chung tay thực hiện.
 • Nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?
  Ủi khô và ủi hơi nước là hai công nghệ làm phẳng quần áo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mỗi loại bàn ủi đều có những ưu và nhược điểm riêng.
 • Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí
  Trước thực trạng ô nhiễm môi trường không khí trầm trọng như hiện nay thì các biện pháp khắc phục ô nhiễm là hành động bức thiết, đòi hỏi mỗi quốc gia, mỗi người dân đều phải nghiêm túc thực hiện.
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.