Nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn?

Uống nước là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cơ thể. Nước uống giúp duy trì hoạt động của các cơ quan, làm trơn các khớp xương, điều hòa thân nhiệt và rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Vì thế, mỗi người cần phải uống một lượng nước nhất định trong ngày để đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, có một vấn đề làm cho nhiều người băn khoăn đó là giữa nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn? Để có câu trả lời cụ thể, các bạn hãy cùng đội ngũ 24h Thông Tin chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hai loại nước uống này.
 

Nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn?
 

Tìm hiểu về nước cất và nước khoáng

Để giải đáp cho câu hỏi uống nước cất hay nước khoáng tốt hơn thì trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần và cách sản xuất của hai loại nước uống này.

1. Nước cất

Đúng như tên gọi của nó, nước cất là một loại nước đã được trải qua quá trình chưng cất. Đây là phương pháp dùng để tách hai vật chất khác nhau trong cùng một hỗn hợp. Người ta sẽ đun sôi nước và mang hơi nước đi làm lạnh để chúng ngưng tụ trở lại thành nước. Lượng nước có được sau quá trình ngưng tụ hơi nước chính là nước cất. Đây là một phương pháp an toàn vì các chất bẩn đều có nhiệt độ sôi cao hơn nước. Do đó, chúng sẽ được giữ lại trong bồn chứa và nước thu được sau quá trình chưng cất hoàn toàn là nước sạch, không chứa bất kỳ thành phần nào khác. Hiện nay, phương pháp chưng cất đã được áp dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Một chiếc máy chưng cất có thể sản xuất đến 18.927 lít nước cất mỗi ngày.
 

Uống nước cất hay nước khoáng tốt hơn?
 

2. Nước khoáng

Nước khoáng là loại nước được sản xuất từ nguồn nước ngầm trong tự nhiên. Vì là nguồn nước có sẵn trong lòng đất, đi qua nhiều tầng địa chất khác nhau nên chúng có chứa rất nhiều các khoáng chất cần thiết như: magiê, kali, canxi, natri,…và cả những chất không tốt cho cơ thể. Để có được nước khoáng sạch, người ta sử dụng máy móc và dây chuyền xử lý chuyên dụng, lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn, thành phần xấu và giữ lại nước sạch cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng cho phép. Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp và nguồn nước sử dụng mà thành phần khoáng chất có trong mỗi loại nước khoáng sẽ khác nhau.
 

Nước khoáng và nước cất uống nước nào tốt?
 

Uống nước khoáng hay nước cất tốt hơn?

Như vậy có thể thấy rằng, nước cất là loại nước hoàn toàn không chứa bất kỳ thành phần nào khác ngoài H2 và O2. Còn nước khoáng, chúng có chứa thêm một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhìn chung, cả nước khoáng và nước cất đều là các loại nước tốt và mang đến những lợi ích như: giải khát, bù đắp nước,....Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày.
 

Vì sao nước khoáng uống tốt hơn nước cất?
 

Tuy nhiên, nước khoáng vì có chứa những thành phần khoáng chất tốt cho cơ thể với hàm lượng cho phép nên chúng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: bổ sung năng lượng và khoáng chất, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật,....Vậy nên có thể nói, uống nước khoáng tốt hơn nước cất. Thế nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như người bị dạ dày, gặp vấn đề về miễn dịch thì việc uống nước khoáng hay nước cất đều cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nước khoáng và các công ty cung cấp nước khoáng uy tín Tại Đây.

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập viên chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về hai loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay, đồng thời biết được vì sao nước khoáng uống tốt hơn nước cất. Từ đó, các bạn cũng sẽ dễ dàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với thể trạng của mình để sử dụng mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Sử dụng nước khoáng như thế nào cho đúng cách?

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.
 • Trái cây xách tay
  Mỗi dịp đi du lịch hay ở xa về, bạn muốn mua những loại trái cây lạ để xách tay lên máy bay làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo thông tin về đơn vị cung cấp hộp, giỏ trái cây xách tay chất lượng, tươi ngon với giá rẻ.
 • Các biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau bão
  Khắc phục hậu quả sau mưa bão là việc làm cần thiết của Nhà nước cũng như các cơ quan ban ngành, nhằm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục lao động sản xuất.
 • Cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
  Bạn có thể thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà theo 3 bước nhưng cần lưu ý đến độ nghiêng của cành khi giâm xuống rãnh đất, độ dài cành được lấp dưới đất và chế độ nước tưới.
 • Những biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
  Trong giai đoạn hiện nay, cần phải có những biện pháp thiết thực được đề ra để bảo vệ, ngăn chặn xu hướng diễn biến tiêu cực, bị thu hẹp cả về chất lượng lẫn số lượng của các tài nguyên thiên nhiên.
 • Các biện pháp phòng chống bão lụt
  Phòng chống bão lụt là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Để công tác phòng chống đạt hiệu quả, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân khi thực hiện các biện pháp được...
 • Uống nhiều nước ngọt có ga có tốt không?
  Nước ngọt có ga sau khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo ra một số phản ứng, giúp tinh thần sảng khoái, xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.
 • Cách xử lý và sử dụng bã cà phê để bón cây trồng
  Bã cà phê bỏ đi nếu được xử lý và sử dụng đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho việc trồng cây, chẳng hạn như: đuổi kiến, nấm, sâu bệnh, cải tạo đất và làm phân bón.