Nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn?

Uống nước là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cơ thể. Nước uống giúp duy trì hoạt động của các cơ quan, làm trơn các khớp xương, điều hòa thân nhiệt và rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Vì thế, mỗi người cần phải uống một lượng nước nhất định trong ngày để đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, có một vấn đề làm cho nhiều người băn khoăn đó là giữa nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn? Để có câu trả lời cụ thể, các bạn hãy cùng đội ngũ 24h Thông Tin chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hai loại nước uống này.
 

Nước khoáng và nước cất uống loại nào tốt hơn?
 

Tìm hiểu về nước cất và nước khoáng

Để giải đáp cho câu hỏi uống nước cất hay nước khoáng tốt hơn thì trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần và cách sản xuất của hai loại nước uống này.

1. Nước cất

Đúng như tên gọi của nó, nước cất là một loại nước đã được trải qua quá trình chưng cất. Đây là phương pháp dùng để tách hai vật chất khác nhau trong cùng một hỗn hợp. Người ta sẽ đun sôi nước và mang hơi nước đi làm lạnh để chúng ngưng tụ trở lại thành nước. Lượng nước có được sau quá trình ngưng tụ hơi nước chính là nước cất. Đây là một phương pháp an toàn vì các chất bẩn đều có nhiệt độ sôi cao hơn nước. Do đó, chúng sẽ được giữ lại trong bồn chứa và nước thu được sau quá trình chưng cất hoàn toàn là nước sạch, không chứa bất kỳ thành phần nào khác. Hiện nay, phương pháp chưng cất đã được áp dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Một chiếc máy chưng cất có thể sản xuất đến 18.927 lít nước cất mỗi ngày.
 

Uống nước cất hay nước khoáng tốt hơn?
 

2. Nước khoáng

Nước khoáng là loại nước được sản xuất từ nguồn nước ngầm trong tự nhiên. Vì là nguồn nước có sẵn trong lòng đất, đi qua nhiều tầng địa chất khác nhau nên chúng có chứa rất nhiều các khoáng chất cần thiết như: magiê, kali, canxi, natri,…và cả những chất không tốt cho cơ thể. Để có được nước khoáng sạch, người ta sử dụng máy móc và dây chuyền xử lý chuyên dụng, lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn, thành phần xấu và giữ lại nước sạch cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng cho phép. Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp và nguồn nước sử dụng mà thành phần khoáng chất có trong mỗi loại nước khoáng sẽ khác nhau.
 

Nước khoáng và nước cất uống nước nào tốt?
 

Uống nước khoáng hay nước cất tốt hơn?

Như vậy có thể thấy rằng, nước cất là loại nước hoàn toàn không chứa bất kỳ thành phần nào khác ngoài H2 và O2. Còn nước khoáng, chúng có chứa thêm một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhìn chung, cả nước khoáng và nước cất đều là các loại nước tốt và mang đến những lợi ích như: giải khát, bù đắp nước,....Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày.
 

Vì sao nước khoáng uống tốt hơn nước cất?
 

Tuy nhiên, nước khoáng vì có chứa những thành phần khoáng chất tốt cho cơ thể với hàm lượng cho phép nên chúng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: bổ sung năng lượng và khoáng chất, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật,....Vậy nên có thể nói, uống nước khoáng tốt hơn nước cất. Thế nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như người bị dạ dày, gặp vấn đề về miễn dịch thì việc uống nước khoáng hay nước cất đều cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nước khoáng và các công ty cung cấp nước khoáng uy tín Tại Đây.

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập viên chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về hai loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay, đồng thời biết được vì sao nước khoáng uống tốt hơn nước cất. Từ đó, các bạn cũng sẽ dễ dàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với thể trạng của mình để sử dụng mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Sử dụng nước khoáng như thế nào cho đúng cách?

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Tháng 10 nên trồng hoa gì?
  Thời tiết tháng 10 mát mẻ, ít nắng gắt thích hợp trồng một số loại hoa dễ sinh trưởng, phát triển, nhanh nở rộ để làm đẹp cho khu vườn nhà bạn.
 • Tháng 10 trồng cây ăn quả gì cho sai trái?
  Một số loại cây ăn quả phát triển tốt, cho năng suất cao, nhanh được thu hoạch nên trồng vào tháng 10 có tiết trời mát mẻ và ít nắng gắt.
 • Tháng 10 dương lịch thích hợp trồng rau gì?
  Tiết trời tháng 10 mát mẻ, ít nắng gắt, rất thích hợp để trồng một số loại rau củ họ cải, họ đậu,...giúp cây phát triển tốt, cho năng suất cao và nhanh được thu hoạch.
 • Nên trồng rau gì vào mùa mưa?
  Một số loại rau trồng thích hợp vào mùa mưa, giúp cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt, nhanh cho thu hoạch mà không sợ bị ngập úng, hư hại.
 • Tháng 9 trồng hoa gì nở đẹp nhất?
  Tháng 9 tiết trời mát mẻ, ít mưa, thích hợp với nhiều loại hoa ưa bóng râm giúp cây phát triển tốt, ra hoa nở rộ, tô điểm thêm cho khu vườn hay ngôi nhà của bạn.
 • Tháng 9 trồng cây ăn quả gì sai trái và nhanh cho thu hoạch?
  Danh sách các loại cây ăn quả sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao và nhanh cho thu hoạch nên trồng vào tháng 9 dương lịch với tiết trời mát mẻ.
 • Tháng 9 dương lịch nên trồng rau gì phát triển tốt?
  Tháng 9 tiết trời mát mẻ, ít mưa, rất thích hợp để trồng nhiều loại rau củ thuộc họ cải, rau gia vị sẽ giúp cây phát triển tốt, năng suất cao và nhanh cho thu hoạch.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau củ quả gì?
  Tháng 8 dương lịch tiết trời mát mẻ, không quá nóng như mùa hè và không quá lạnh như mùa đông, rất thích hợp trồng các loại rau củ thuộc họ cải như su hào, bắp cải và nhiều loại rau khác.
 • Nên trồng rau gì vào mùa thu đông?
  Vào vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 dù thời tiết khá lạnh, ít nắng nhưng lại là thời điểm thích hợp để trồng các loại rau củ và một số loại rau họ cải.
 • Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp?
  Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn nhân loại, không phải của riêng một cá nhân hay tổ chức nào. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống từ những việc làm nhỏ nhất.

Góc quảng cáo