Quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé

Khi con đến độ tuổi đi học mầm non, hầu hết các bậc phụ huynh đều rất quan tâm vì đây là giai đoạn mà chúng được tiếp xúc với nhiều bạn mới, được học tập và phát triển các kỹ năng, từ đó hình thành ý thức, tư duy của mình. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những trường hợp trẻ không thể thích nghi hoặc không phù hợp với môi trường hiện tại và cần phải được chuyển đến một nơi mới để phát triển tốt hơn. Lúc này, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu để nắm rõ quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé bao gồm những gì?
 

Quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé
 

Quy định về chuyển trường mầm non, mẫu giáo

Không như những cấp học khác, quy định chuyển trường mầm non không nhiều và khá đơn giản. Nếu phụ huynh cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp với con hoặc khó khăn cho việc đưa đón,...thì chỉ cần làm đơn xin chuyển trường mầm non theo mẫu quy định sẵn. Ngoài ra, những điều khoản khác (nếu có) sẽ do nhà trường tự quy định. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu trước về quy định chuyển trường và thủ tục nhập học tại trường cũ, trường mới để mọi việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.
 

Quy định chuyển trường mầm non
 

Các thủ tục chuyển trường mầm non cho con

Nếu như ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, khi chuyển trường, các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ phải làm đơn xin chuyển trường kèm theo rất nhiều các loại giấy tờ như: học bạ, bản sao bằng tốt nghiệp (các cấp học trước), bản sao giấy khai sinh, giấy trúng tuyển (cấp học hiện tại), giấy giới thiệu chuyển trường,...để xin nhập học tại trường mới thì thủ tục chuyển trường mẫu giáo vô cùng đơn giản. Các bậc phụ huynh chỉ cần xin một lá đơn chuyển trường theo mẫu như sau:
 

Thủ tục chuyển trường mẫu giáo
 

Đơn xin chuyển trường là một trong những giấy tờ bắt buộc phụ huynh cần chuẩn bị khi muốn chuyển trường mầm non cho con. Khi làm đơn, các bậc phụ huynh cần phải điền đầy đủ và rõ ràng những thông tin được yêu cầu, chẳng hạn như: hộ khẩu, địa chỉ thường trú, học lực, thông tin trường muốn chuyển đến, lý do chuyển trường,...để tránh những nhầm lẫn, thiếu sót làm thời gian chuyển trường lâu, từ đó gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé.

Tiếp theo, phụ huynh cần nộp đơn chuyển trường theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục cho Hiệu trưởng trường mẫu giáo mà bé đang theo học lẫn Hiệu trưởng trường muốn chuyển đến. Sau khi được Hiệu trưởng duyệt, bố mẹ nên xin thêm một tờ giấy giới thiệu chuyển trường từ ngôi trường cũ để dễ dàng hơn cho việc nhập học ở ngôi trường mới. Khi đã hoàn tất thủ tục tại trường cũ, phụ huynh sẽ nộp giấy giới thiệu, đơn xin nhập học kèm theo hồ sơ có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao y công chứng) tại trường mới. Cuối cùng, khi hồ sơ được Hiệu trưởng trường duyệt là trẻ đã có thể đi học.

Trên đây là các quy định và hồ sơ chuyển trường mẫu giáo cho con mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bậc phụ huynh sẽ không còn băn khoăn, lo lắng về vấn đề chuyển trường mầm non và có thể thực hiện một cách nhanh chóng để quá trình học tập của con không bị gián đoạn.

Ý kiến bạn đọc:

Con em đang học lớp 5 tuổi ở quê bây giờ e muốn chuyển con lên học lớp 1 trên hà nội thì cần những gì ạ

Nguyễn Mai - 21:37 22/11/2021

E mí chồng li hôn nhưng e chưa tách khẩu về nhà ngoai thì e cần thủ tục j ạ

Nguyễn thị nam - 03:07 06/11/2021

Mình muốn chuyển co từ xã này sang xã khác mà trường cũ không cho mình chuyển.gìơ mình phải làm thế nào

Đăng thúy - 17:50 07/10/2021

Cho e hỏi e ở cùng tỉnh với ck, này e đã ly hôn rồi nhưng e chưa cắt khẩu về nhà ngoại, vậy nếu như muốn cho con đi học thì cần những giấy tờ gì ạ.

Thu Hằng - 03:43 13/08/2021

E ở Quảng Ninh e làm việc bên Hải phòng muốn chuyển trường cho con e sang Hải phòng để cháu tiếp tục học mầm non 5 tuổi phải lam sao ạ

- 23:50 23/05/2021

Muốn chuyển trường cho con ở quê vô bình dương mà cô hiệu trưởng trường cũ không chấp nhận phải làm sao ạ

Lưu yến - 16:02 08/03/2021

Em chuyển trường cho con từ Bắc Giang về phú thọ . nếu về trường mới thì học phí phải đóng như thế nào ạ.co

Trần thị thắm - 13:21 07/03/2021

Con e đang học mầm non e đã đóng học phí cho cháu.jo e xin chuyển trường thì học phí trường mới cháu có phải đóng lại k ạ

Hoa hoàng - 22:17 05/03/2021

Cho em hỏi con em ở trong nam. Lam đồng năm nay chuẩn bị vào mẫu giáo Jo muốn cho con em ra Bắc học thì cần những gì ạ. Và lam thu tục gì ạ. Mong đc TL sớm ak

Thu thảo - 16:05 04/03/2021

Cho em hỏi con em đang học lớp lá o sài gòn. Vì ko có thời gian đưa đón cháu bây giờ e xin con học o huế thì cần giấy tờ gì. Mà ho khẩu thường trú là o bình định. E cảm ơn

Diệu - 20:35 29/01/2021

Cho em hỏi chuyển trường từ tinh này qua tỉnh khác cho cháu có phải cắt và nhập khẩu t không ạ vì chỉ học có 3 năm và chỉ tạm trú thôi vì cháu bé học mầm non và gửi bác cháu

Lê Thúy Quỳnh - 05:39 23/01/2021

Neu con minh hoc mam non duoc nua nam minh lam don chuyen truong duoc khong va tien hoc phi o truong moi nhu the nao a

Hong nhung - 08:02 06/01/2021

Sao khi chuyền 3 trường. Học phí ko thanh to án lại cho phụ huynh ạ .

Hồng chi - 11:07 30/11/2020

Chuyển từ tỉnh này đến tỉnh khác học mầm non có chứng nhận hộ nghèo từ quê xuống có đc chấp nhận k ạ

Lương thắng - 07:50 12/11/2020

Cho em hỏi con e chuyển từ tỉnh nghệ An vào lâm đồng thì nên xin chữ ký cô hiểu trưởng trường ở nghệ An trước hay ở lâm đồng trước ạk

Nguyễn thị dung - 13:48 15/10/2020

Cho em hỏi con em học mầm non em đã đóng học phí cho cháu nay chuyển trường thì học phí trường mới cháu có phải đóng lại không ạ

Mạnh - 22:21 03/11/2020

Cho em hỏi con em học mầm non em đã đóng học phí cho cháu nay chuyển trường thì học phí trường mới cháu có phải đóng lại không ạ

Mạnh - 22:22 03/11/2020

Cho em hỏi nếu chuyển trường mầm non thì có tính phí lại từ đầu hay không ạ

Ngọc hân - 09:37 05/10/2020

Trong trường hợp học sinh muốn chuyển trường đang theo học ở trường mầm non có nhiều điểm trường, và phụ huynh có nhu cầu chuyển con từ điểm trường A sang điểm trường B trong cùng 1 trường mầm non thì có sử dụng được đơn xin chuyển trường này k ạ?

Mẹ Minh Khang - 10:41 19/06/2020

Cho e hỏi trong trường hợp ngoài tỉnh thì chữ ký của hiệu trưởng trường chuyển đến xin trước hay sau ạ?

Bình luận:

Tin Giáo Dục khác:
 • Trung tâm dạy nghề Spa uy tín tốt nhất trên toàn quốc
  Các trung tâm dạy nghề spa nổi tiếng, uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc nhận đào tạo và nâng cao tay nghề cho học viên để có công việc ổn định hoặc mở cơ sở làm đẹp.
 • Lợi ích của việc học nhiều ngoại ngữ là gì?
  Học nhiều ngoại ngữ không chỉ hỗ trợ giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ mà còn giúp bạn trở nên tự tin hơn trong cuộc sống, hoàn thiện và phát triển bản thân để hướng tới thành công.
 • Học pha chế đồ uống ở đâu tốt nhất?
  Lựa chọn trung tâm dạy pha chế uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo tốt giúp học viên nâng cao tay nghề để tạo ra những ly đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt phục vụ khách hàng.
 • Học online có mang lại hiệu quả không?
  Việc dạy học online đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Mặc dù vẫn tồn tại một số nhược điểm nhưng về cơ bản thì học online mang lại nhiều lợi ích cho cả người dạy và người học.
 • Học hàm và học vị cao nhất là gì?
  Học hàm, học vị bao gồm nhiều chức danh khác nhau. Muốn đạt được chức danh trong học hàm, học vị thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định.
 • Các trường đại học tuyển sinh khối H
  Khối H là khối thi năng khiếu liên quan đến các lĩnh vực hội họa, thiết kế, kiến trúc. Nước ta hiện nay có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối H với 9 tổ hợp môn từ H00 đến H08.
 • Các trường đại học có tuyển sinh khối V
  Cùng với xu hướng phát triển của xã hội, các ngành nghề thuộc khối V như: kiến trúc, thiết kế, đồ họa,...đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Ở nước ta hiện nay cũng có rất nhiều trường tuyển sinh khối V.
 • Bí quyết học tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả
  Để có thể học tiếng Anh nhanh và hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với mình, sau đó thường xuyên trau dồi kiến thức và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.
 • Cử nhân có phải là học vị không?
  Do hệ thống học hàm, học vị trong ngành giáo dục khá phức tạp nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chức danh cử nhân đại học, cao đẳng.
 • Cách viết tắt của học vị tiến sĩ trong tiếng Anh và tiếng Việt
  Trong tiếng Anh, học vị tiến sĩ được gọi là “Doctor of Philosophy” và thường viết tắt là “Ph.D”. Đối với tiếng Việt, các học vị được viết tắt bằng chữ đầu của chức danh, ví dụ tiến sĩ sẽ được viết là TS.

Góc quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ONLINE 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC