Tác hại của virus máy tính là gì?

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển và trở nên phổ biến như hiện nay thì các loại virus máy tính cũng dần trở nên nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự nhận thức rõ được khả năng phá hoại đáng sợ của virus đối với máy tính là như thế nào. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về những tác hại của virus máy tính gây ra.


Tác hại của virus máy tính là gì?
 

1. Làm chậm tốc độ hoạt động của máy tính

Mỗi một phần mềm, ứng dụng khi hoạt động đều sẽ chiếm dụng một phần khả năng xử lý của hệ thống máy tính và virus cũng vậy. Bên cạnh đó, virus còn có khả năng nhân bản chính nó lên nhiều lần và ngày càng chiếm dụng nhiều tài nguyên của hệ thống hơn, từ đó khiến cho tốc độ hoạt động của máy bị chậm đi rất nhiều.
 

Virus máy tính phá hoại những gì?
 

2. Gây khó chịu cho người dùng

Khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài, bạn sẽ dần dần nảy sinh một số thói quen trong việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng. Tuy nhiên, virus máy tính sẽ gây ra một số sự thay đổi đối với các phần mềm, ứng dụng này và khiến cho các thói quen cũ của bạn bị xáo trộn. Bên cạnh đó, việc các cửa sổ quảng cáo xuất hiện liên tục do virus cũng sẽ mang lại sự khó chịu rất lớn cho người dùng.
 

Virus máy tính có tác hại gì?
 

3. Phá hoại dữ liệu

Đây là một trong những tác hại nghiêm trọng nhất của virus máy tính. Tùy theo sự thiết lập của người tạo ra virus, chúng sẽ có khả năng phá hoại, “ăn” hết những dữ liệu mà bạn lưu trữ trong máy từ đó khiến cho công việc, học tập của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thông tin cần thiết đã bị mất hết.
 

Virus máy tính nguy hiểm như thế nào?
 

4. Gây thất thoát thông tin cá nhân

Trong thời đại cuộc sống đang dần được số hóa một cách tối đa như hiện nay, những tên tội phạm công nghệ cao đã có nhiều giải pháp hơn để thực hiện các hành vi phạm pháp, và một trong số đó chính là sử dụng virus. Nếu bạn lưu trữ trong máy các thông tin quan trọng như: số tài khoản ngân hàng, mật khẩu chuyển tiền, thông tin cá nhân, thông tin nhạy cảm,….thì khi máy tính bị nhiễm một số loại virus, người tạo ra chúng sẽ có thể ăn cắp hoặc lợi dụng tất cả các thông tin này.
 

Tác hại của các loại virus máy tính
 

5. Khiến máy tính không thể hoạt động được nữa

Đây cũng là một trong những khả năng cực kỳ đáng sợ của virus. Một số loại virus được tạo ra có chức năng khóa máy tính, khiến bạn không thể sử dụng được và phải trả một khoản khí để có thể kích hoạt lại. Một số loại virus khác lại có khả năng tấn công, phá hoại các tập tin hệ thống để máy tính có thể hoạt động bình thường và khiến cho máy bị treo hay thậm chí là không thể hoạt động được nữa.
 

Tác hại của virus đối với máy tính
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tác hại của virus máy tính là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về sự đáng sợ của virus máy tính để từ đó có biện pháp đề phòng hiệu quả, tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra khi máy tính của mình bị lây nhiễm.

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Giải pháp phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Tội phạm công nghệ cao ngày càng trở nên nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chung của toàn xã hội. Vậy giải pháp để phòng chống tội phạm công nghệ cao là gì?
 • Roi điện mạnh bao nhiêu vôn?
  Roi điện là một trong những dụng cụ được nhiều người sử dụng để tự vệ. Roi có thể làm tê liệt cơ thể con người bằng tác động của dòng điện. Vậy roi điện mạnh bao nhiêu vôn và có gây chết người hay không?
 • Máy giặt gia đình loại nào dùng tốt nhất hiện nay?
  Bạn đang có ý định mua máy giặt cho gia đình sử dụng nhưng không biết loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo tin các sản phẩm máy giặt chất lượng đang rất được ưa chuộng trên thị trường.
 • Cách phòng tránh virus máy tính hiệu quả
  Việc bảo vệ máy tính không bị nhiễm virus là một trong những vấn đề cần phải đặc biệt chú trọng nếu bạn thường xuyên lưu trữ thông tin mật của mình trong đó. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về cách ngăn ngừa và phòng tránh virus...
 • Cách xử lý máy tính nhiễm virus như thế nào?
  Máy tính nhiễm vius là một trong những vấn đề mà không người dùng nào muốn gặp phải. Khi bị nhiễm virus, máy tính có thể bị mất hết dữ liệu. Vậy cách xử lý máy tính nhiễm virus như thế nào?
 • Khóa chống trộm xe máy loại nào tốt nhất hiện nay?
  Với tình trạng nạn trộm cắp ngày càng phổ biến như hiện nay, nhiều người muốn tăng cường khả năng bảo vệ cho chiếc xe máy của mình. Hãy cùng 24h Thông Tin tham khảo đặc điểm, tính năng, công dụng của các loại khóa chống trộm...
 • Cục nóng điều hòa có tác dụng gì?
  Cục nóng điều hòa có tác dụng gì? Lắp đặt cục nóng thế nào để giúp chúng hoạt động hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp cục nóng điều hòa mà 24h Thông Tin chia sẻ.
 • Hướng dẫn cách lắp đặt khóa chống trộm xe máy
  Cách lắp đặt khóa chống trộm xe máy như thế nào? Hãy cùng 24h Thông Tin tham khảo một số hướng dẫn lắp đặt thiết bị chống trộm xe máy đơn giản, đúng cách để bảo vệ phương tiện của bạn khỏi tình trạng trộm cắp đang phổ...
 • Thiết bị định vị xe máy nào tốt nhất hiện nay
  Bạn có nhu cầu lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị xe máy? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về các thiết bị định vị xe máy tốt nhất hiện nay để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho xế yêu của mình.
 • Các cách khử trùng đúng kỹ thuật
  Khử trùng là quá trình kỹ thuật được thực hiện để loại trừ và tiêu diệt hoàn toàn các loại nấm, vi khuẩn, virus cũng như các dạng bào tử tồn tại trên bề mặt của dụng cụ. Vậy có các cách khử trùng nào phổ biến hiện nay?