Tay đẩy hơi cửa là gì? Cách lắp đặt sử dụng như thế nào?

Hiện nay, hệ thống cửa của hầu hết các công trình xây dựng đều được lắp đặt một thiết bị được gọi là tay đẩy hơi. Thiết bị này mang đến rất nhiều công dụng hữu ích khi được lắp đặt đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tay đẩy hơi là gì cũng như cách lắp đặt dụng cụ này như thế nào?
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?

Tay đẩy hơi cửa là gì?

Tay đẩy hơi cửa còn được gọi là tay co thủy lực, tay đẩy thủy lực, cùi chỏ hơi,....Đây là một trong những phụ kiện tự động được lắp đặt ở cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính,...nhằm mục đích hãm tốc độ đóng mở của cửa, bảo vệ an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, tay co thủy lực còn có khả năng chống trộm, chống cháy, giúp hạn chế tối đa mức thiệt hại khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?
 

Hiện nay trên thị trường, tay đẩy hơi được thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau như: Tay đẩy hơi không dừng, tay đẩy hơi có độ mở dừng ở 90 độ và tay đẩy hơi có độ mở dừng ở 180 độ. Hầu hết các sản phẩm này đều được đúc nguyên khối rất chắc chắn, bên trong có chứa lò xo và dầu thủy lực để tạo khí nén từ đó sinh ra lực đẩy được cửa.

Hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng cách

Để tay đẩy hơi có thể phát huy được hết công dụng, người dùng cần phải lắp đặt đúng cách. Nếu không có kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng cách như sau:

► Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí phù hợp để lắp đặt tay đẩy hơi. Nơi phù hợp nhất để lắp đặt tay đẩy hơi chính là vị trí 6% bề rộng của cửa. Vị trí này được tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ.

► Bước 2: Đặt hộp áp lực vào cánh cửa, đánh dấu vị trí của 4 lỗ vít, sau đó dùng khoan để vít cố định bộ phận này lại. Lưu ý nên hướng mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề.

► Bước 3: Đặt tay đẩy lên và đánh dấu 2 lỗ vít sau đó dùng khoan cố định bộ phận này lại.

► Bước 4: Đóng cửa lại để ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực, còn tay đẩy di động thì lắp vào khung để bao xiết chặt ốc

► Bước 5: Sau khi đã lắp ráp xong tay đẩy cố định và hộp áp lực, tùy theo góc mở cho phép mà bạn sẽ mở cửa ra. Tiếp đó, bạn sẽ kéo tay đẩy cố định theo chiều kim đồng hồ theo hướng ngược lại đến khi nghe thấy tiếng “click” là được.
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?
 

► Bước 6: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động. Tiếp đó buông tay để kiểm tra vị trí dừng của cửa. Nếu cửa không khép kín, bạn sẽ khắc phục bằng cách tăng tốc độ đóng cửa. Bạn sẽ tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại.

Bước 7: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng cách vặn ốc tốc độ 1 ra, nếu vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khoảng 9 giây là đúng. Trong trường hợp bạn vặn ốc tốc độ số 2 thì cửa chạy từ vị trí 20o - 0o trong khoảng 5 giây là đúng.

Trên đây là một số thông tin về phụ kiện tay đẩy hơi cũng như cách lắp đặt tay đẩy hơi đúng kỹ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết tay đẩy hơi là gì, phụ kiện này có công dụng như thế nào và cách lắp đặt ra sao? Hiện nay, tay đẩy hơi đang được ứng dụng nhiều và ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp phụ kiện khóa cửa uy tín để mua được sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.

Chủ đề: phụ kiệncửa

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Uống bao nhiêu lít nước 1 ngày là đủ cho cơ thể?
  Hầu hết mọi người thường cho rằng uống càng nhiều nước sẽ càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần uống một lượng nước vừa đủ với nhu cầu của cơ thể mỗi ngày mới thực sự là tốt.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay
  Môi trường nước ở Việt Nam đang dần ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu lại do chính sự tác động của con người và chỉ một phần nhỏ là từ tự...
 • Rác thải tái chế là gì? Cách tái chế các loại rác thải
  Các loại rác hữu cơ, rác thải nhựa,...được xếp vào nhóm có thể tái chế. Việc phân loại và tái chế rác được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí
  Môi trường không khí đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần do các yếu tố tự nhiên, nhưng phần lớn là do các tác động từ phía con người.
 • Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của ai?
  Môi trường là ngôi nhà chung của con người và tất cả các sinh vật sống khác. Để bảo vệ môi trường, mỗi công dân, các cơ quan Nhà nước và toàn xã hội đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình.
 • Rác thải được chia thành mấy nhóm? Gồm những loại nào?
  Rác thải hiện được phân thành nhiều loại dựa vào mức độ độc hại, nguồn gốc rác,....Việc phân chia nhóm rác giúp quá trình xử lý, tái chế được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường
  Môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người cũng như sinh vật trên Trái Đất. Bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn là bảo vệ sự sống của tất cả các loài sinh vật khác trên...
 • Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước nếu không được sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể sẽ mất mạng hoặc để lại di chứng về não rất nặng nề. Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước giúp bạn có thể áp dụng sơ cứu nạn nhân nếu...
 • Ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường
  Môi trường có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn, không chỉ đối với sự sống của con người mà còn cả với các loài sinh vật khác. Môi trường cung cấp không gian sống lý tưởng, là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý...
 • Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc
  Thời tiết, môi trường ẩm hoặc cách bảo quản không tốt có thể khiến đông trùng hạ thảo bị mốc. Nếu số lượng mốc ít, bạn vẫn có thể xử lý lại và sử dụng bình thường.