Tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì?

Một kinh nghiệm mà ai cũng biết khi trồng rau sạch tại nhà là phải chọn thời điểm phù hợp nhất cho việc gieo hạt đối với từng loại rau, hay còn gọi là trồng đúng vụ mùa để rau có thể sinh trưởng, phát triển tốt và từ đó cho năng suất cao. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết mình nên chọn những loại rau gì để trồng vào các tháng cụ thể trong năm, đặc biệt là tháng 7. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì, hãy cùng tham khảo một số gợi ý của đội ngũ 24h Thông Tin chúng tôi bên dưới.
 

Tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì?
 

Vào tháng 7, ở cả miền Bắc lẫn miền Nam nước ta đều có chung đặc điểm về thời tiết, khí hậu là tương đối nắng nóng nhưng cũng thường xuất hiện mưa dông. Vậy nên, bạn cũng không cần lo rau sẽ chết vì quá khô hạn, nắng nóng hay không đủ nước tưới. Chỉ cần chọn được loại rau phù hợp, chăm sóc đúng cách thì bạn sẽ có một vườn rau sạch tại nhà cho năng suất cao. Dưới đây là một số loại rau mà các bạn có thể tham khảo, lựa chọn để trồng vào tháng 7 trong năm.

1. Rau dền

Rau dền có đặc điểm là bộ rễ rất khỏe, có thể ăn sâu vào lòng đất để hút nước nên chịu hạn tốt. Không những vậy, loại rau này còn ít bị sâu bệnh hại, phát triển nhanh, dễ chăm sóc nên thích hợp để trồng vào những thời điểm nắng nóng, khô hạn như tháng 7. Bên cạnh đó, rau dền còn có công dụng thanh nhiệt, làm mát gan cũng như cơ thể hiệu quả, rất thích hợp để chế biến thành các món canh, luộc vào mùa hè.
 

Trồng rau gì vào tháng 7 dương lịch?
 

2. Rau muống

Rau muống là một loại cây khá ưa nước nhưng lại có khả năng chịu được nắng nóng tốt. Vậy nên bạn có thể lựa chọn loại rau này để trồng vào tháng 7 và chỉ cần chú ý đến chế độ nước tưới. Bạn có thể lựa chọn trồng loại rau muống nước để dễ dàng chăm sóc. Nếu chọn gieo hạt trong đất trồng, bạn nên chọn những loại đất có khả năng giữ nước tốt.
 

Các loại rau trồng tháng 7
 

3. Bí đỏ

Bí đỏ vốn là một loại cây thích nghi tốt với điều kiện của vùng nhiệt đới nên bạn có thể lựa chọn để trồng vào thời điểm tháng 6, tháng 7 trong năm. Đặc biệt, hệ rễ của loại cây này cũng có khả năng chịu hạn tốt nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc chúng ngay cả khi thời tiết nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, vào thời điểm cây ra hoa, bạn cần phải cung cấp đầy đủ nước để thu được năng suất cao.


Lịch trồng rau tháng 7 dương lịch
 

4. Cải thảo

Cải thảo thích hợp trồng vào tháng 7 chỉ vì lý do đơn giản là điều kiện thời tiết của thời điểm này thuận lợi để cây sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Cải thảo sẽ phát triển tốt khi được cung cấp độ ẩm cao. Trong khi đó, thời tiết tháng 7 vừa nắng nóng lại hay có mưa rào nên sẽ làm cho độ ẩm không khí luôn ở mức cao hơn so với bình thường. Cải thảo dễ trồng và chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn từ đó nhanh cho thu hoạch.
 

Tháng 7 nên trồng rau gì?
 

5. Mướp đắng

Mướp đắng là một loại cây không quá kén đất trồng và không cần quá nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý cung cấp nước đầy đủ vào thời điểm mới gieo hạt và ra lá mầm. Khi cây cao được khoảng 25cm và có 5 - 6 lá, những tua cuốn trên thân sẽ xuất hiện, bám vào dàn leo và giúp cây phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt cũng giống như rau dền, mướp đắng có tính mát, giải nhiệt rất tốt nên thích hợp để chế biến thành các món ăn, xua đi cái nắng nóng, oi bức của tháng 7.
 

Trồng rau tháng 7 dương lịch
 

6. Đậu bắp

Đậu bắp thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nóng ẩm nên cũng là lựa chọn lý tưởng để bạn trồng vào tháng 7. Tuy nhiên, cách trồng và chăm sóc loại cây này khá phức tạp. Bạn cần gieo hạt đã ủ trước đó trong đất trồng giàu dinh dưỡng và liên tục tưới nước để cấp ẩm. Sau khoảng 7 - 10, hạt sẽ nảy mầm và hình thành cây con. Bạn sẽ bứng cây con này để trồng vào những không gian đất rộng và liên tục xới đất, làm cỏ, bón thêm phân để thu được năng suất cao.
 

Tháng 7 trồng rau gì?
 

7. Ớt

Tháng 7 là thời điểm thích hợp để trồng ớt vì loại cây này có khả năng chịu được nắng nóng, khô hạn tốt hơn nữa lại rất ưa sáng. Trong quá trình trồng, nếu trời không có mưa bạn có thể chỉ cần tưới cho ớt 1 lần/ngày nhưng chúng vẫn phát triển tốt và nhanh ra quả. Tuy nhiên để ớt cho năng suất cao, bạn nên tưới nước và bón phân với một chế độ hợp lý.
 

Tháng 7 dương lịch trồng rau gì?
 

Trên đây là các loại rau trồng tháng 7 dương lịch thích hợp nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài biết, các bạn đã biết tháng 7 nên trồng rau gì để từ đó áp dụng để có một vườn rau sạch tại nhà tươi tốt, cho năng suất cao.

Tham khảo thêm: Lịch trồng rau theo các tháng trong năm

Chủ đề: rau củtrồng rau

Bình luận:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Uống nhiều nước có ga tốt hay không?
  Các loại nước có ga ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nước có ga chứa axit cacbonic nên không ít người lo lắng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí
  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân lớn nhất làm biến đổi môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật.
 • Các giai đoạn của nghiện ma túy đá
  Người nghiện ma túy sẽ trải qua hai giai đoạn: nghiện nhẹ và nghiện nặng. Ở mỗi giai đoạn, người nghiện sẽ có những thay đổi khác nhau về tâm sinh lý cũng như sắc mặt, vẻ bề ngoài.
 • Author
  Họ và tên: Phạm Thùy Linh. Chức vụ: Biên tập viên - Copywriter. Bộ phận: Marketing. Đơn vị: Công ty TNHH Phương Nam Vina.
 • Trái cây xách tay
  Mỗi dịp đi du lịch hay ở xa về, bạn muốn mua những loại trái cây lạ để xách tay lên máy bay làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo thông tin về đơn vị cung cấp hộp, giỏ trái cây xách tay chất lượng, tươi ngon với giá rẻ.
 • Các biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau bão
  Khắc phục hậu quả sau mưa bão là việc làm cần thiết của Nhà nước cũng như các cơ quan ban ngành, nhằm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục lao động sản xuất.
 • Cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
  Bạn có thể thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà theo 3 bước nhưng cần lưu ý đến độ nghiêng của cành khi giâm xuống rãnh đất, độ dài cành được lấp dưới đất và chế độ nước tưới.
 • Những biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
  Trong giai đoạn hiện nay, cần phải có những biện pháp thiết thực được đề ra để bảo vệ, ngăn chặn xu hướng diễn biến tiêu cực, bị thu hẹp cả về chất lượng lẫn số lượng của các tài nguyên thiên nhiên.
 • Các biện pháp phòng chống bão lụt
  Phòng chống bão lụt là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Để công tác phòng chống đạt hiệu quả, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân khi thực hiện các biện pháp được...
 • Uống nhiều nước ngọt có ga có tốt không?
  Nước ngọt có ga sau khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo ra một số phản ứng, giúp tinh thần sảng khoái, xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.