Thi ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Để trở thành ca sĩ, ngoài khả năng thanh nhạc trời phú, các bạn phải nỗ lực luyện tập không ngừng và còn cần đến một chút may mắn. Bên cạnh việc tham gia các cuộc thi âm nhạc để thử vận may, rút ngắn con đường đi đến ước mơ của mình thì nhiều bạn đã lựa chọn đăng ký thi ngành ca sĩ tại các trường đào tạo chuyên nghiệp. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu xem thì vào ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?


Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Ngành ca sĩ học những môn nào?

Tùy vào chương trình đào tạo của các trường mà môn học của ngành ca sĩ sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên, những môn chính không thể thiếu là: nhạc lý, thanh nhạc, kỹ thuật hát, luyện giọng, phát triển phong cách, diễn xuất, tư duy nghệ thuật và các môn kỹ năng, thể chất.
 

Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Thi ngành ca sĩ bao nhiêu điểm mới đậu?

Để theo đuổi đam mê ca hát, các bạn có thể chọn lựa thi vào ngành thanh nhạc của rất nhiều trường như: Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Nhạc viện TPHCM, Đại học Sài Gòn,….Các môn dự thi sẽ được chia làm 2 phần: một là kiến thức (thường là thi môn ngữ văn), hai là chuyên môn (năng khiếu hoặc các chuyên môn khác tùy theo khối N00 đến N09). Và mỗi trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành ca sĩ đều đưa ra mức điểm chuẩn riêng của mình. Theo đó, các bạn dự thi ít nhất phải đạt được mức điểm này mới có thể trúng tuyển. Dưới đây là điểm chuẩn ngành thanh nhạc dao động từ 2014 - 2018 của một số trường mà các bạn có thể tham khảo:

- Nhạc viện TPHCM (2014 - 2018): 16 - 21 điểm.

- Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TPHCM (2014 - 2018): 20 điểm.

- Đại học Sài Gòn (2016 - 2018): 19.75 - 20.75 điểm.

- Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (2016 - 2018): 16.17 - 17.55 điểm.

- Đại học văn hóa Hà Nội (2014 - 2018): 21 điểm.

Theo đó, để đủ tiêu chuẩn trúng tuyển vào ngành ca sĩ ở các trường đại học, cao đẳng thì mặt bằng chung của điểm thi ở các khối từ N00 đến N09 hiện nay phải đạt từ 21 điểm trở lên mới thuộc vùng an toàn.
 

Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Trên đây là một số thông tin về điểm thi của ngành ca sĩ mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thi ngành ca sĩ cần bao nhiêu điểm mới đậu, từ đó có định hướng và mục tiêu rõ ràng hơn để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: ca sĩ
Ý kiến bạn đọc:

2020 thì điểm thi bao nhiu

Trân - 18:25 05/06/2020

Bình luận:

Tin Giáo Dục khác:
 • Bí quyết học tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả
  Để có thể học tiếng Anh nhanh và hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với mình, sau đó thường xuyên trau dồi kiến thức và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.
 • Cử nhân có phải là học vị không?
  Do hệ thống học hàm, học vị trong ngành giáo dục khá phức tạp nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chức danh cử nhân đại học, cao đẳng.
 • Cách viết tắt của học vị tiến sĩ trong tiếng Anh và tiếng Việt
  Trong tiếng Anh, học vị tiến sĩ được gọi là “Doctor of Philosophy” và thường viết tắt là “Ph.D”. Đối với tiếng Việt, các học vị được viết tắt bằng chữ đầu của chức danh, ví dụ tiến sĩ sẽ được viết là TS.
 • Quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé
  Trong quá trình theo học, có thể vì một số lý do mà các bậc phụ huynh muốn chuyển trường cho con. Các ông bố, bà mẹ sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục và hồ sơ theo đúng quy định.
 • Học vị tiến sĩ và sau tiến sĩ là gì?
  Tiến sĩ là học vị khá cao ở Việt Nam nói riêng và các nước khác trên toàn thế giới nói chung. Sau khi hoàn thành nghiên cứu để được cấp bằng tiến sĩ, người học còn có thể tiếp tục nỗ lực để đạt được các chức danh cao hơn...
 • Nên học thêm các loại ngôn ngữ gì?
  Nếu muốn học thêm ngôn ngữ mới, bạn nên chọn một thứ tiếng phổ biến và có nhiều nét tương đồng với tiếng mẹ đẻ hoặc hữu ích cho công việc hiện tại, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.
 • Các trường đại học đầu tiên của Việt Nam
  Ở nước ta có rất nhiều trường đại học với bề dày lịch sử khác nhau, phân bổ rộng khắp trên tất cả các tỉnh thành. Trong đó, Văn miếu Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất của Việt Nam.
 • Cách nuôi dạy con trai hư thành ngoan ngoãn
  Tâm lý và não bộ của con trai khi sinh ra đã hoàn toàn khác với con gái. Chúng thường hiếu động, nghịch ngợm và có cái tôi cao. Nếu không giáo dục đúng cách, chúng sẽ rất dễ hư hỏng và khó dạy.
 • Phương pháp học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hiệu quả
  Nếu bạn bỏ ra rất nhiều thời gian để học bài nhưng mãi không thuộc thì có thể do phương pháp học chưa đúng. Muốn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu, trước hết bạn phải tập trung nghe giảng trên lớp để hiểu bài, sau đó có cách học...
 • Tiêu chí đánh giá, công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (Mức 3, 4)
  Trường mầm non được đánh giá và công nhận đạt chuẩn quốc gia theo 4 mức. Mỗi một tiêu chuẩn được dùng để đánh giá đều có những tiêu chí nhỏ khác nhau.