Thi ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Để trở thành ca sĩ, ngoài khả năng thanh nhạc trời phú, các bạn phải nỗ lực luyện tập không ngừng và còn cần đến một chút may mắn. Bên cạnh việc tham gia các cuộc thi âm nhạc để thử vận may, rút ngắn con đường đi đến ước mơ của mình thì nhiều bạn đã lựa chọn đăng ký thi ngành ca sĩ tại các trường đào tạo chuyên nghiệp. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu xem thì vào ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?


Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Ngành ca sĩ học những môn nào?

Tùy vào chương trình đào tạo của các trường mà môn học của ngành ca sĩ sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên, những môn chính không thể thiếu là: nhạc lý, thanh nhạc, kỹ thuật hát, luyện giọng, phát triển phong cách, diễn xuất, tư duy nghệ thuật và các môn kỹ năng, thể chất.
 

Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Thi ngành ca sĩ bao nhiêu điểm mới đậu?

Để theo đuổi đam mê ca hát, các bạn có thể chọn lựa thi vào ngành thanh nhạc của rất nhiều trường như: Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Nhạc viện TPHCM, Đại học Sài Gòn,….Các môn dự thi sẽ được chia làm 2 phần: một là kiến thức (thường là thi môn ngữ văn), hai là chuyên môn (năng khiếu hoặc các chuyên môn khác tùy theo khối N00 đến N09). Và mỗi trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành ca sĩ đều đưa ra mức điểm chuẩn riêng của mình. Theo đó, các bạn dự thi ít nhất phải đạt được mức điểm này mới có thể trúng tuyển. Dưới đây là điểm chuẩn ngành thanh nhạc dao động từ 2014 - 2018 của một số trường mà các bạn có thể tham khảo:

- Nhạc viện TPHCM (2014 - 2018): 16 - 21 điểm.

- Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TPHCM (2014 - 2018): 20 điểm.

- Đại học Sài Gòn (2016 - 2018): 19.75 - 20.75 điểm.

- Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (2016 - 2018): 16.17 - 17.55 điểm.

- Đại học văn hóa Hà Nội (2014 - 2018): 21 điểm.

Theo đó, để đủ tiêu chuẩn trúng tuyển vào ngành ca sĩ ở các trường đại học, cao đẳng thì mặt bằng chung của điểm thi ở các khối từ N00 đến N09 hiện nay phải đạt từ 21 điểm trở lên mới thuộc vùng an toàn.
 

Ngành ca sĩ lấy bao nhiêu điểm?
 

Trên đây là một số thông tin về điểm thi của ngành ca sĩ mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thi ngành ca sĩ cần bao nhiêu điểm mới đậu, từ đó có định hướng và mục tiêu rõ ràng hơn để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: ca sĩ

Bình luận:

Tin Giáo Dục khác:
 • Các trường đại học đào tạo ca sĩ ở Việt Nam
  Nếu muốn theo đuổi con đường âm nhạc để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể theo học tại một số trường như: Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TPHCM,....
 • Tiêu chí đánh giá và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
  Các trường mầm non sẽ được đánh giá và công nhận đạt chuẩn quốc gia ở mức 1, 2, 3 ,4 khi đáp ứng được một số tiêu chí về công tác tổ chức quản lý nhà trường, đội ngũ cán bộ nhân viên, cơ sở vật chất,....
 • Các trường dạy nấu ăn tại Hà Nội
  Nếu bạn đam mê nghề bếp và đang cần tìm một trường dạy nấu ăn tại Hà Nội thì có thể tham khảo và lựa chọn một số trường như: Học viện quốc tế CHM, Trung cấp kinh tế du lịch Hoa Sữa và nhiều trường khác.
 • Các trường đại học dạy nấu ăn tại TPHCM
  Khi ngành dịch vụ du lịch phát triển, nghề nấu ăn trở nên Hot hơn bao giờ hết. Với những bạn trẻ có định hướng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có thể đăng ký tham gia khóa học tại các trường như: Hướng nghiệp Á Âu, Trung cấp...
 • Cách nuôi dạy con trai đến tuổi dậy thì
  Con trai khi đến tuổi dậy thì rất dễ nổi loạn, học theo các thói hư tật xấu làm cho bố mẹ vô cùng lo lắng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải thật tâm lý, không quá kèm cặp hoặc buông lỏng con.
 • Các trường đại học đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo dục, trong đó có thể kể đến Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học xây dựng Hà Nội,....
 • Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả
  Để có thể học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và nhớ lâu hiệu quả, bạn cần phải kiên trì và chịu khó. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các kỹ năng như: sửa lỗi sai, học online, luyện đọc và viết mỗi ngày.
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
  Chỉ cần nắm vững được hệ thống từ vựng tiếng Anh thì những kỹ năng còn lại sẽ dễ dàng hoàn thiện. Và để có thể học được từ mới tiếng Anh nhanh chóng và ghi nhớ lâu dài, bạn cần phải có phương pháp.
 • Làm sao để chọn được trường đại học phù hợp?
  Không chỉ các bạn học sinh mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề chọn được trường đại học phù hợp cho con của mình. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chọn trường đại học mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.
 • Hướng dẫn cách chọn trường mẫu giáo tốt cho con
  Chọn trường mẫu giáo cho con là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm khi bé yêu của mình đến tuổi đi học. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chọn trường mầm non tốt cho trẻ mà 24h Thông Tin chia sẻ trong bài này.


Chủ đề tìm kiếm