Tội tổ chức đánh bạc bị xử phạt như thế nào?

Tổ chức đánh bạc là hành vi đứng đầu để lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các trò chơi Pháp luật nghiêm cấm mà trước đó đã được thỏa thuận bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy không trực tiếp gây ra các mối nguy hại, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của con người nhưng tội tổ chức đánh bài làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn đến trộm cướp,...Vậy tội tổ chức đánh bạc bị xử phạt như thế nào? Có phải ngồi tù hay không? Và nếu có thì phạt bao nhiêu năm? Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về khung hình phạt của tội tổ chức đánh bạc.
 

Tội tổ chức đánh bạc bị xử lý như thế nào?
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc theo quy định Pháp luật

Căn cứ vào điều 322, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, tội tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như sau:

Trường hợp 1Bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép sẽ bị xử phạt như trên nếu:

Tổ chức cho 10 người trở lên đánh bạc hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trong cùng một lúc mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên.

► Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người trở lên đánh bạc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên sử dụng trong cùng lúc mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên.

► Tổ chức đánh bạc có tổng số tiền, hiện vật dùng để đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên.

► Tổ chức đánh bạc mà có nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, có lắp đặt các trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc, có phân công người phục vụ và canh gác, sắp xếp lối thoát sẵn cho người chơi trong trường hợp bị vây bắt.

► Đã từng bị xử phạt hành chính về một trong các hành vi trên hoặc các hành vi theo quy định tại Điều 321 của Bộ luật này nhưng chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Trường hợp 2Bị phạt tù từ 5 - 10 năm. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép sẽ bị xử phạt như trên nếu:

► Thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc có tính chất chuyên nghiệp.

► Thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng trở lên.

► Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương, tiện điện tử để phạm tội.

► Tái phạm nguy hiểm.

Ngoài ra, người tổ chức đánh bạc, gá bạc trái phép thuộc những hành vi trên còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trường hợp 3Những người sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của BLHS sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó hình thức xử lý là phạt hành chính với mức tiền từ 5.000.000 đồng - 10.000.000 đồng; Người tổ chức đánh đề theo khoản 5 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt từ 10.000.000 đồng - 20.000.000 đồng. Ngoài ra, người có hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài thì có thể bị trục xuất.

Trên đây là quy định xử phạt của Nhà nước ta về tội tổ chức đánh bạc mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào và từ đó điều chỉnh hành vi của mình để không bị vướng vào vòng lao lý, mặc dù đôi khi chỉ đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc nhằm mục đích giải trí.

Bình luận:

Tin Pháp Luật khác:
 • Các nguyên nhân dẫn đến phát sinh tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề xảy ra tương đối phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai và được phân loại dựa trên hai yếu tố khách quan hoặc chủ quan.
 • Các yếu tố cấu thành tội phạm buôn bán người
  Buôn bán người đã và đang trở thành vấn nạn đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Những người thực hiện hành vi này sẽ bị coi là tội phạm nếu có đầy đủ các yếu tố để cấu...
 • Khái niệm và đặc điểm tội phạm ma túy
  Ma túy gây ra nhiều mối nguy hại cho cơ thể, đời sống con người cũng như sự phát triển chung của toàn xã hội. Vì vậy, những hành vi liên quan đến vận chuyển, tàng trữ, sử dụng,...trái phép chất ma túy đều được coi là phạm tội.
 • Nguyên nhân và thực trạng vấn nạn buôn bán người ở Việt Nam
  Mỗi năm ở Việt Nam có hàng ngàn trẻ em, phụ nữ trở thành nạn nhân của tội phạm buôn bán người. Sau khi bị dụ dỗ hoặc bắt cóc, họ sẽ bị bán sang Trung Quốc, Campuchia hay các nước khác để phục vụ mại dâm, làm nô lệ.
 • Quy định xử phạt xe máy không có gương chiếu hậu
  Theo quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 53 Luật giao thông đường bộ năm 2008.thì xe cơ giới khi tham gia giao thông phải có đủ gương chiếu hậu nhằm đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển. Ngoài ra, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 17...
 • Không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt như thế nào?
  Theo Nghị quyết 32 của Chính phủ, từ ngày 15 tháng 12 năm 2007, tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm. Vậy nếu vi phạm lỗi này sẽ bị phạt như thế nào?
 • Không có giấy phép lái xe bị xử phạt như thế nào?
  Lái xe khi không có hoặc không mang theo bằng lái nếu bị CSGT dừng xe kiểm tra sẽ bị xử phạt theo quy định. Vậy lỗi không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • Các yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc
  Mặc dù không tham gia nhưng nếu tổ chức cho người khác đánh bạc, bạn cũng có thể vi phạm Pháp luật. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu về các yếu tố cấu thành tội phạm tổ chức đánh bạc để tránh mắc phải tội này.
 • Các yếu tố cấu thành tội đánh bạc
  Đánh bạc ăn tiền hiện nay đã trở thành một trong những tệ nạn đáng báo động, gây ra rất nhiều vấn đề đe dọa đến tình hình an ninh trật tự cũng như sự phát triển chung của toàn xã hội. Vậy đặc điểm pháp lý và các yếu tố...
 • Tội buôn bán ma túy bị xử phạt như thế nào?
  Ma túy và các chất gây nghiện bị cấm tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép dưới mọi hình thức theo quy định của Pháp luật ở nước ta. Vậy tội buôn bán ma túy sẽ bị xử phạt như thế nào?