tin Tổng Hợp

Tại sao điện giật lại chết người?

Ngày đăng: 12/12/2019
Bên cạnh những lợi ích mang lại thì điện cũng là một mối đe dọa tiềm ẩn đến sự sống còn vì có thể gây chết người bất cứ lúc nào. Hàng năm trên thế giới có không ít vụ tai nạn điện xảy ra,...

Buổi sáng sau khi ngủ dậy nên đánh răng hay uống nước trước?

Ngày đăng: 12/12/2019
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, uống một cốc nước sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, đào thải độc tố, tăng cường lưu thông máu,....Tuy nhiên, bạn nên uống nước trước hay sau khi đánh răng?

Các biện pháp bảo vệ môi trường nước ở Việt Nam

Ngày đăng: 11/12/2019
Ô nhiễm môi trường nước đã và đang gây ra những hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống của con người và các loài sinh vật. Vậy nên, chúng ta cần phải chung tay thực hiện các giải pháp để...

Các giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt ở Việt Nam

Ngày đăng: 10/12/2019
Các đô thị và vùng nông thôn ở nước ta hiện đang tích cực đề xuất, áp dụng những giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt như: chôn lấp, thiêu đốt, quy hoạch bãi rác,...nhằm bảo vệ môi trường.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam

Ngày đăng: 06/12/2019
Môi trường đất ở Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là do những hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người và một phần từ các yếu tố tự nhiên.

Uống bao nhiêu lít nước 1 ngày là đủ cho cơ thể?

Ngày đăng: 05/12/2019
Hầu hết mọi người thường cho rằng uống càng nhiều nước sẽ càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần uống một lượng nước vừa đủ với nhu cầu của cơ thể mỗi ngày mới thực sự là tốt.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay

Ngày đăng: 04/12/2019
Môi trường nước ở Việt Nam đang dần ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu lại do chính sự tác động của con người và...

Rác thải tái chế là gì? Cách tái chế các loại rác thải

Ngày đăng: 03/12/2019
Các loại rác hữu cơ, rác thải nhựa,...được xếp vào nhóm có thể tái chế. Việc phân loại và tái chế rác được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, góp phần bảo vệ môi trường.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí

Ngày đăng: 02/12/2019
Môi trường không khí đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần do các yếu tố tự nhiên, nhưng phần lớn là do các tác động từ phía con người.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của ai?

Ngày đăng: 29/11/2019
Môi trường là ngôi nhà chung của con người và tất cả các sinh vật sống khác. Để bảo vệ môi trường, mỗi công dân, các cơ quan Nhà nước và toàn xã hội đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình.

Rác thải được chia thành mấy nhóm? Gồm những loại nào?

Ngày đăng: 28/11/2019
Rác thải hiện được phân thành nhiều loại dựa vào mức độ độc hại, nguồn gốc rác,....Việc phân chia nhóm rác giúp quá trình xử lý, tái chế được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 27/11/2019
Môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người cũng như sinh vật trên Trái Đất. Bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn là bảo vệ sự sống của tất...

Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước

Ngày đăng: 26/11/2019
Nạn nhân bị đuối nước nếu không được sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể sẽ mất mạng hoặc để lại di chứng về não rất nặng nề. Các kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước giúp bạn có thể...

Ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường

Ngày đăng: 26/11/2019
Môi trường có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn, không chỉ đối với sự sống của con người mà còn cả với các loài sinh vật khác. Môi trường cung cấp không gian sống lý tưởng, là nơi chứa đựng các...

Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc

Ngày đăng: 25/11/2019
Thời tiết, môi trường ẩm hoặc cách bảo quản không tốt có thể khiến đông trùng hạ thảo bị mốc. Nếu số lượng mốc ít, bạn vẫn có thể xử lý lại và sử dụng bình thường.

Các hậu quả của ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Ngày đăng: 22/11/2019
Các môi trường đất, nước, không khí ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng nề gây ra những tác hại và hậu quả nghiêm trọng, ảnh hướng tới cuộc sống của người dân.