Top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình từ lâu đã là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực điện ảnh. Chúng cũng có đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của các hãng phim lớn. Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người thì phim hoạt hình vẫn chỉ là sản phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên, danh sách top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại sau đây sẽ chứng minh điều ngược lại: rõ ràng người lớn cũng có thể xem phim hoạt hình và coi nó như một món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời dành tặng cho chính bản thân mình.
 

Những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất thế giới
 

10. Shrek 2 (2004)

Được sản xuất vào năm 2004 bởi DreamWorks, Shrek 2 (tạm dịch: Yêu tinh 2) là sự nối tiếp thành công của phần 1 đã ra mắt vào năm 2001. Chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 5 năm 2004 trong buổi lễ ra mắt thế giới tại Cannes, Shrek 2 nhanh chóng trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất thế giới. Kỷ lục này được giữ tới tận năm 2007 mới bị phá bởi chính phần kế tiếp Shrek the Third. Với doanh thu lên tới 919,8 triệu USD, bộ phim đạt kỷ lục có doanh thu cao nhất năm 2004 và là bộ phim thành công nhất mọi thời đại của hãng DreamWorks khi mà kinh phí sản xuất chỉ khoảng 150 triệu USD.
 

Phim hoạt hình ăn khách nhất hiện nay
 

9. Finding Nemo (2003)

Được sản xuất vào năm 2003 bởi Pixar Animation Studios (bây giờ là hãng phim con của Disney), bộ phim Finding Nemo (tạm dịch: Đi tìm Nemo) là câu chuyện kể về cuộc hành trình của chú cá hề Marlin đi tìm kiếm cậu con trai Nemo đã bị loài người bắt đến cảng Sydney. Với cốt truyện kỳ lạ nhưng không kém phần hài hước, thú vị và ẩn chứa những thông điệp đầy tính nhân văn, Finding Nemo đã thực sự gây ra một cơn sốt khi vừa mới ra mắt. Được phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2003, bộ phim nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới. Với doanh thu 940, 3 triệu USD, Đi tìm Nemo cũng giữ kỷ lục là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất thế giới bắt đầu từ năm 2003 và phải đến năm 2010 thì kỷ lục này mới bị phá bởi Toy Story 3. Bộ phim thường xuất hiện trong nhiều bảng đánh giá điện ảnh uy tín như bảng 10 top 10 (10 bộ phim tuyệt vời nhất cho mỗi loại trong 10 thể loại phim) của Viện phim Mỹ hay 100 bộ phim tuyệt vời nhất thế kỷ 21.
 

Top phim hoạt hình ăn khách nhất
 

8. The Lion King (1994)

Lion King (tạm dịch: Vua sử tử) là bộ phim “già nhất” và cũng là duy nhất trong danh sách được sản xuất từ trước thế kỷ 21. Đồng thời, đây cũng là bộ phim hoạt hình duy nhất được sản xuất bằng quá trình vẽ tay. Được phát hành vào ngày 15 tháng 6 năm 1994 trong thời kỳ phục hưng của Disney, Lion Kingđược xem là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại phim hoạt hình nói chung cũng như của hãng Disney nói riêng. Với nội dung mang nhiều thông điệp sâu sắc, truyền tải đến người xem những nét đẹp nhân văn, Vua sư tử nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín toàn cầu. Bên cạnh đó, với hai giải Oscar, một quả cầu vàng cùng doanh thu lên tới 968,5 triệu USD, đây cũng là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi đạt được thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật.
 

Những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất thế giới
 

7. Despicable Me 2 (2013)

Sau sự thành công của Despicable Me 1 (tạm dịch: Kẻ cắp mặt trăng 1) vào năm 2010, phần 2 của bộ phim ra mắt vào năm 2013 với sự tiếp nối về cốt truyện và đặc biệt là các nhân vật minions - nhân vật đã gần như trở thành biểu tượng cho cả hãng phim Universal. Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và thậm chí còn được đề cử 2 giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất. Mặc dù Kẻ cắp mặt trăng 2 để mất cả 2 giải vào tay đối thủ “siêu nặng ký” Frozen nhưng với doanh thu lên tới 970,8 triệu USD (trong khi kinh phí chỉ khoảng 76 triệu USD), bộ phim vẫn làm hài lòng các nhà lãnh đạo của hãng Universal khi là phim tạo ra doanh thu lớn nhất trong lịch sử của hãng tại thời điểm phát hành.
 

10 phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại
 

6. Zootopia (2016)

Chỉ vừa được phát hành vào năm 2016, Zootopia (tạm dịch: Phi vụ động trời) thực sự đã tạo ra một hiện tượng mới lạ khi thu về tới 1,023 tỷ USD, xếp thứ 6 trong danh sách top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim hoạt hình Brussels (Bỉ) vào ngày 13 tháng 2 năm 2016, Zootopia nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá tích cực về chủ đề. kịch bản, đồ họa và âm nhạc. Bộ phim cũng đã giành được khá nhiều các giải thưởng uy tín trong đó có một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng và 6 giải thưởng Annie (giải thưởng dành riêng cho các bộ phim hoạt hình).
 

Những phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại
 

5. Finding Dory (2016)

Finding Dory (tạm dịch: Đi tìm Dory) là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng Pixar (hãng con của Walt Disney) vào năm 2016. Bộ phim có thể coi là phần tiếp theo hoặc ăn theo của Finding Nemo năm 2003. Được công chiếu tại nhà hát El Capitan ở thành phố Los Angeles thuộc bang California vào ngày 8 tháng 6, Đi tìm Dory nhận được nhiều phản hồi tích cực và thu về 1,029 tỷ USD (với kinh phí sản xuất 200 triệu USD). Bộ phim cũng được đánh giá là chứa đựng nhiều tiếng cười cũng như có ý nghĩa sâu sắc hơn so với phần một.
 

Các phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

4. Despicable Me 3 (2017)

Là bộ phim mới nhất trong danh sách, Despicable Me 3 (Kẻ cắp mặt trăng 3) chỉ vừa được ra mắt vào ngày 14 tháng 6 năm 2017 nhưng đã chứng tỏ được sức hút của thương hiệu này khi thu về tới 1,033 tỷ USD. Bộ phim cũng giành được một số lời khen ngợi nhất định mặc dù đa số các chuyên gia đều chỉ nhận định doanh thu lớn của phim chủ yếu vẫn dựa vào thương hiệu Minions. Sau sự thành công lớn của 3 phần phim chính, phần thứ tư của thương hiệu cũng đang được Illumination (hãng phim con của Universal) phát triển.
 

Những phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

3. Toy Story 3 (2010)

Là phần thứ 3 trong loạt phim hoạt hình kinh điển Toy Story (tạm dịch: Câu chuyện đồ chơi), Toy Story 3 được phát hành trên toàn thế giới bắt đầu từ tháng 6 năm 2010. Giống như các phần trước, Câu chuyện đồ chơi 3 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và nhanh chóng đạt được doanh thu 1,067 tỷ USD, xếp thứ 3 trong top những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh. Bộ phim cũng đã nhận được 4 đề cử giải Oscar và giành chiến thắng ở 2 hạng mục: Phim hoạt hình xuất sắc nhất cùng Bài hát chính hay nhất.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

2. Minions (2015)

Là phần phim ăn theo của thương hiệu Despicable Me, bộ phim Minions lấy đề tài từ minion, một nhóm những sinh vật hư cấu màu vàng đã bắt đầu xuất hiện từ bộ phim Despicable Me 1 và nhanh chóng trở thành hiện tượng hoạt hình được ưa thích trên toàn thế giới. Mặc dù chỉ được nhận xét ở tầm trung, bộ phim rõ ràng vẫn cho thấy sức hút rất lớn từ các nhân vật minion khi thu về tới 1,159 tỷ USD trên toàn cầu. Phần 2 của Minions dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 7 năm 2020.
 

Top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

1. Frozen (2013)

Là bộ phim hoạt hình thành công nhất của Disney cũng như trong lịch sử điện ảnh thế giới, Frozen (tạm dịch: Nữ hoàng băng giá) được công chiếu lần đầu tiên tại nhà hát El Capitan và nhanh chóng tạo ra sức thu hút kỳ lạ trên toàn thế giới. Được nhiều nhà phê bình đánh giá là bộ phim hay nhất của Disney kể từ thời kỳ phục hưng của hãng, Nữ hoàng băng giá cũng giành được thành công rất lớn về mặt thương mại khi thu về tới 1,2 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu lớn nhất đồng thời cũng xếp thứ 9 trong danh sách các bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim cũng đã giành chiến thắng ở giải Oscar với hai hạng mục là Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất, giải Quả cầu vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất, 5 giải Annie cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.
 

Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

Trên đây là danh sách top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi đã đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm những khoảnh khắc vui vẻ, đầy ý nghĩa bên cạnh bạn bè, gia đình, người thân đồng thời cũng tìm thấy được giá trị nhân văn sâu sắc mà những bộ phim này muốn truyền tải. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Bình luận:

Tin Giải Trí khác:
 • Những bộ phim xuyên không hay nhất của Trung Quốc
  Trung Quốc là nước khai thác rất thành công về chủ đề xuyên không trên màn ảnh nhỏ. Có những bộ phim xuyên không tuổi đời gần 20 năm mà vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích.
 • Những bộ phim kinh điển của Trung Quốc
  Nền điện ảnh Trung Quốc từ lâu đã rất phát triển và cho ra mắt nhiều tác phẩm ở đủ thể loại. Trong đó có 4 bộ phim được đánh giá là kinh điển nhất, gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả.
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc (Phần 2)
  Sau thành công của Big Bang, SNSD, T-ara,...Các công ty giải trí Hàn Quốc tiếp tục đào tạo và cho ra mắt nhiều nhóm nhạc thuộc thế hệ gen 3. Trong đó, một số nhóm nhạc đã làm nên lịch sử khi đưa làn sóng K-pop lan rộng khắp thế giới...
 • Những cuốn sách hay và ý nghĩa về cuộc sống
  Những quyển sách hay về cuộc sống như Before I fall; Đi tìm lẽ sống; Câu chuyện dòng sông,…sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị quý báu và ý nghĩa sự tồn tại của mình để từ đó có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách phía...
 • Những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc (Phần 1)
  Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc phát triển hàng đầu với vô số nhóm nhạc nổi tiếng và được chia thành nhiều thế hệ. Big Bang, SNSD, T-ara,...là những cái tên nổi bật ở Gen 2.
 • Danh sách các bộ phim kinh dị Hàn Quốc hay và đáng xem nhất
  Nếu yêu thích thể loại phim kinh dị thì bạn nhất định không nên bỏ qua các tác phẩm kinh điển của Hàn Quốc như: A Tale Of Two Sister, Thirst, I Saw The Devil, Bedevilled.
 • Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới
  Trong số các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới thì World Music Awards, Grammy, Brit, Billboard được cho là danh giá nhất vì nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
 • Những quyển sách hay nhất nên đọc một lần trong đời
  Một số quyển sách hay như: 451 độ F, Đắc nhân tâm, Đi tìm lẽ sống, Bài giảng cuối cùng,…bạn nên tìm đọc một lần trong đời để khám phá thêm nhiều điều thú vị về tâm hồn và cuộc sống.
 • Top 6 bộ phim cổ trang cung đấu hay nhất của Trung Quốc
  Cung đấu - Một thể loại phim cổ trang quen thuộc những chưa bao giờ ngưng Hot của màn ảnh Trung Quốc. Cung tâm kế, Thâm cung nội chiến, Diên Hy công lược,…là những bộ phim cung đấu xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua.
 • Những giải thưởng âm nhạc lớn và danh giá của Hàn Quốc
  Để ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các nghệ sĩ, ca sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Hàn Quốc có rất nhiều giải thưởng lớn, danh giá được tổ chức hàng năm như: MAMA, AAA, GDA.