Top 10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới

Các loại siêu xe, một trong những biểu tượng của giới thượng lưu, vẫn luôn gây ấn tượng với mọi người bởi thiết kế tuyệt đẹp, trang bị hiện đại, số lượng sản xuất ít ỏi và đặc biệt là tốc độ cực kỳ nhanh. Từ lâu, các hãng sản xuất siêu xe vẫn luôn ganh đua với nhau về tốc độ tối đa mà sản phẩm của mình có thể đạt tới. Vậy bạn có biết danh sách Top 10 siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những chiếc nào?
 

Top 10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

10. Koenigsegg CCR: 389km/h

Koenigsegg CCR là dòng xe thể thao có động cơ đặt giữa được sản xuất bởi hãng xe Thụy Điển Koenigsegg. Ra mắt tại triển lãm xe ô tô Geneva vào tháng 3 năm 2004, CCR là phiên bản mạnh nhất của dòng xe Koenigsegg CC ở thời điểm đó. Trái tim của chiếc xe là động cơ tăng áp kép V8 thể tích 4,7 lít, có khả năng sản sinh ra 806 mã lực với mô men xoắn 920 N.m. Koenigsegg CCR có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 3,2 giây; từ 0 - 200km/h trong 9,3 giây và đạt vận tốc tối đa 389km/h.
 

Siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

9. Saleen S7 Twin Turbo: 399km/h

Saleen S7 Twin Turbo là một phiên bản cập nhật của dòng xe Saleen S7 có xuất xứ từ hãng sản xuất siêu xe Hoa Kỳ Saleen Automotive Inc. Chiếc xe được trang bị động cơ Ford Windsor 427 tăng áp kép OHV V8 với thể tích 7,0 lít, cho phép nó sản sinh ra tối đa 750 mã lực và mô men xoắn tối đa đạt 700 N.m. Với những thông số trên, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 5,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 399km/h.
 

10 chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới
 

8. Koenigsegg Regera: 410km/h

Koenigsegg Regera là phiên bản xe thể thao được sản xuất hạn chế bởi công ty Koenigsegg. Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3 năm 2015, tên của chiếc xe trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “cai trị”. Và để làm được điều đó, các nhà sản xuất đã đưa vào chiếc xe tới 4 động cơ. Một động cơ V8 tăng áp kép có khả năng tạo ra 1.100 mã lực và 3 động cơ điện YASA với tổng công suất 697 mã lực. Hệ thống trên mang lại cho “con quái vật” này công suất tối đa 1.797 mã lực và mô men xoắn tối đa lên tới 2.000 N.m. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có khả năng tăng tốc nhanh hơn hầu hết các siêu xe hiện nay: từ 0 - 100km/g trong 2,7 giây; từ 0 - 300km/h chỉ trong chưa đầy 11 giây và từ 0 - 400km/h trong 20 giây. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 410km/h.

10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

7. SSC Ultimate Aero: 412km/h

Xếp thứ 7 trong danh sách các siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay là một tác phẩm của nhà sản xuất ô tô Mỹ SSC North America. Ra mắt vào năm 2006, chiếc xe này từng giữ danh hiệu nhanh nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness tới tận năm 2013 với tốc độ tối đa 412km/h. SSC Ultimate Aero hiện nay đang sử dụng động cơ Twin tăng áp kép SSC V8 với thể tích 6,3 lít, cho phép chiếc xe đạt công suất tối đa 1.287 mã lực và mô men xoắn tối đa 1.508 N.m.
 

Siêu xe nhanh nhất hiện nay
 

6. 9ff GT9 - R: 413km/h

9ff Gt9 - R là phiên bản biến thể của 9ff GT9 - một mẫu xe thể thao có xuất xứ từ công ty chuyên độ xe 9ff Fahrzeugtechnik GmbH của Đức. Chiếc xe được trang bị một động cơ tăng áp kép 4.0L thể tích 6 lít giúp cung cấp công suất tối đa lên đến 1.120 mã lực. Mẫu 9ff GT9 - R có thể tăng tốc từ 0 - 100km/h trong thời gian 2,9 giây và từ 0 - 300km/h chỉ trong thời gian chưa đầy 16s trước khi đạt vận tốc tối đa 413km/h. Chỉ có 20 mẫu xe này từng được sản xuất trên toàn thế giới.
 

10 siêu xe nhanh nhất hành tinh
 

5. Bugatti Chiron: 420km/h

Bugatti Chiron là dòng xe thể thao 2 chỗ, động cơ đặt giữa được sản xuất và phát triển bởi nhà sản xuất ô tô hạng sang cao cấp của Pháp Bugatti Automobiles SAS. Dòng xe này được xem là sự kế thừa của “người đàn anh” danh giá Bugatti Veyron và ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm xe Geneva Motor Show vào ngày 1/3/2016. Trung tâm của mẫu Bugatti Chiron là động cơ tăng áp kép W16 có thể tích 8,0 lít. Khối động cơ này giúp cho chiếc xe có thể đạt công suất tối đa là 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.600 N.m. Do đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 - 97km/h trong 2,4 giây, lên 200km/h trong 6,1 giây; lên 300km/h trong 13,6 giây và lên 400km/h chỉ trong 32,6 giây. Sau đó, nó cũng chỉ cần chưa đầy 10 giây phanh đến khi dừng lại hẳn.
 

Các loại siêu xe nhanh nhất thế giới
 

4. Bugatti Veyron Super Sport: 431km/h

Bugatti Veyron Super Sport là phiên bản nhanh hơn, mạnh mẽ hơn của mẫu xe Bugatti Veyron 16.4 và được hãng Bugatti cho ra mắt vào năm 2010. Được sản xuất giới hạn với chỉ 30 chiếc trên toàn thế giới, dòng xe này trang bị động cơ W16 tăng áp 4 chiều với dung tích 8,0 lít, cho phép chiếc xe tăng công suất tối đa lên 1.184 mã lực và mô men xoắn lớn nhất đạt 1.500 N.m. Mẫu Bugatti Veyron Super Sport ghi tên mình vào danh sách 10 siêu xe nhanh nhất hành tinh với tốc độ kỷ lục 431km/h được thiết lập trong năm 2010. Tuy nhiên trong phiên bản dành cho khách hàng, nó bị giới hạn điện tử xuống còn 415km/h.
 

Siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới
 

3. Hennessey Venom GT: 434km/h

Hennessey Venom GT là một sản phẩm của Hennessey Performance Engineering - một công ty chuyên độ xe thể thao và siêu xe của Mỹ. Mẫu xe này dựa trên nguyên mẫu hai chiếc Lotus Elise và Lotus Exige của hãng sản xuất Lotus Cars (Anh). Trái tim của dòng Venom GT là động cơ tăng áp kép LSX V8 thể tích 7,0 lít, cho phép chiếc xe tạo ra 1.244 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.566 N.m. Mẫu xe này thiết lập kỷ lục 434km/h vào ngày 14/2/2014.
 

Siêu xe ô tô chạy nhanh nhất thế giới
 

2. Koenigsegg Agera RS: 447km/h

Mẫu xe Koenigsegg Agera RS chính thức được ra mắt tại triển lãm xe ô tô Geneva 2015 cùng với phiên bản nguyên mẫu Koenigsegg Agera. Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp kép V8 thể tích 5,0 lít cho khả năng sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô men xoắn tối đa 1.280 N.m. Do đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 400km/h chỉ trong vòng 24 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 447km/h. Hiện nay, Koenigsegg Agera RS vẫn đang giữ kỷ lục Guinness là siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới do Hennessey Venom F5 chưa được đưa vào sản xuất chính thức.
 

10 siêu xe nhanh nhất thế giới
 

1. Hennessey Venom F5: 484km/h

Hennessey Venom F5 là mẫu xe mới nhất chuẩn bị được đưa vào sản xuất bởi hãng xe Hennessey Performance Engineering. Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm SEMA Show ở Las Vegas thuộc tiểu bang Nevada (Hoa Kỳ), mẫu xe mang tên gọi lấy từ cấp độ cao nhất của thang lốc xoáy Fujita (cấp F5 chỉ lốc xoáy có tốc độ gió 420 - 512 km/h) đã được kỳ vọng là sẽ đánh bại kỷ lục về tốc độ xe nhanh nhất thế giới, vốn đang được nắm giữ bởi dòng xe Koenigsegg Agera RS. Và quả thật chiếc xe đã không “phụ lòng” mong đợi của mọi người cũng như tên gọi của mình khi đạt vận tốc tối đa lên tới 484km/h. Theo các bản báo cáo, Hennessey Venom F5 được trang bị động cơ V8 tăng áp kép có thể tích 7,6 lít, cho phép chiếc xe đạt công suất tối đa lên tới 1.600 mã lực và mô men xoắn cực đại là 1.763 N.m.
 

Top 10 siêu xe nhanh nhất
 

Trên đây là danh sách 10 siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về các loại siêu xe - Một trong những biểu tượng của giới thượng lưu.

Bình luận:

Tin Xe khác:
 • Những chiếc xe máy 50cc giá rẻ dành cho học sinh
  Đối với các bạn học sinh, sinh viên chưa có bằng lái, nếu muốn sử dụng xe máy để làm phương tiện di chuyển thì có thể chọn mua các dòng xe 50cc như: Max, Cub, Sym Angela.
 • Ý nghĩa tên của các loại xe máy
  Air Blade, Exciter, Sirius, Winner, Vespa...là các sản phẩm xe máy được sử dụng phổ biến hiện nay. Tên gọi của mỗi loại xe này còn mang những ý nghĩa riêng của nó theo ý đồ nhà sản xuất.
 • Biểu tượng logo của các hãng xe ô tô Trung Quốc
  Các hãng ôtô Trung Quốc đang phát triển rất mạnh và dần chiếm lĩnh thị trường cả nội lẫn ngoại địa. Hãy cùng 24h Thông Tin tham khảo biểu tượng logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng ở Trung Quốc hiện nay.
 • Momen xoắn của xe là gì?
  Một trong những thông số quan trọng của ô tô, xe máy thường được giới thiệu khi tham khảo để mua chính là momen xoắn. Vậy momen xoắn của xe là gì? Bộ phận này có ý nghĩa như thế nào?
 • Các dòng xe ô tô phổ biến ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều loại xe được bán thuộc các dòng như Sedan, SUV, MPV, Coupe,...gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc phân biệt và lựa chọn sản phẩm theo sở thích cũng như nhu cầu.
 • Danh sách 10 siêu xe đắt tiền nhất thế giới hiện nay
  Để có thể sở hữu được một trong số 10 dòng siêu xe đắt tiền nhất thế giới thì người chủ phải có đẳng cấp, có khả năng tài chính cùng mối quan hệ rộng lớn và đầy quyền lực.
 • Những mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam hiện nay
  Đối với nhiều người Việt Nam hiện nay, xe máy vẫn là một phương tiện đi lại phổ biến, quen thuộc. Và khả năng tiết kiệm nhiên liệu vẫn thường là một trong những tiêu chí hàng đầu để hầu hết mọi người đánh giá lựa chọn.
 • Các hãng xe máy điện tốt nhất tại Việt Nam hiện nay
  Xe máy điện hiện là một trong những phương tiện khá phổ biến, đặc biết là với tầng lớp học sinh, sinh viên bởi những ưu điểm nổi bật như: tốc độ tương đối nhanh, không mất tiền đổ xăng, kích cỡ nhỏ gọn,....
 • Biểu tượng logo của các hãng xe hơi lớn và nổi tiếng trên thế giới
  Hiện nay trên thế giới có đến hàng trăm hãng xe ô tô khác nhau nhưng chỉ có một số hãng đã khẳng định được tên tuổi của mình. Bên cạnh đó, mỗi một hãng xe hơi đều có biểu tượng logo riêng và đằng sau chúng là những ý nghĩa...
 • Siêu xe là gì? Thế nào được gọi là một siêu xe?
  Siêu xe từ lâu đã là một trong những dấu hiệu để nhận biết, xác định giới thượng lưu. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ siêu xe là gì cũng như làm cách nào để xác định đâu là một chiếc siêu xe.

Chủ đề tìm kiếm