Top 10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới

Các loại siêu xe, một trong những biểu tượng của giới thượng lưu, vẫn luôn gây ấn tượng với mọi người bởi thiết kế tuyệt đẹp, trang bị hiện đại, số lượng sản xuất ít ỏi và đặc biệt là tốc độ cực kỳ nhanh. Từ lâu, các hãng sản xuất siêu xe vẫn luôn ganh đua với nhau về tốc độ tối đa mà sản phẩm của mình có thể đạt tới. Vậy bạn có biết danh sách Top 10 siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những chiếc nào?
 

Top 10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

10. Koenigsegg CCR: 389km/h

Koenigsegg CCR là dòng xe thể thao có động cơ đặt giữa được sản xuất bởi hãng xe Thụy Điển Koenigsegg. Ra mắt tại triển lãm xe ô tô Geneva vào tháng 3 năm 2004, CCR là phiên bản mạnh nhất của dòng xe Koenigsegg CC ở thời điểm đó. Trái tim của chiếc xe là động cơ tăng áp kép V8 thể tích 4,7 lít, có khả năng sản sinh ra 806 mã lực với mô men xoắn 920 N.m. Koenigsegg CCR có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 3,2 giây; từ 0 - 200km/h trong 9,3 giây và đạt vận tốc tối đa 389km/h.
 

Siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

9. Saleen S7 Twin Turbo: 399km/h

Saleen S7 Twin Turbo là một phiên bản cập nhật của dòng xe Saleen S7 có xuất xứ từ hãng sản xuất siêu xe Hoa Kỳ Saleen Automotive Inc. Chiếc xe được trang bị động cơ Ford Windsor 427 tăng áp kép OHV V8 với thể tích 7,0 lít, cho phép nó sản sinh ra tối đa 750 mã lực và mô men xoắn tối đa đạt 700 N.m. Với những thông số trên, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 5,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 399km/h.
 

10 chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới
 

8. Koenigsegg Regera: 410km/h

Koenigsegg Regera là phiên bản xe thể thao được sản xuất hạn chế bởi công ty Koenigsegg. Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3 năm 2015, tên của chiếc xe trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “cai trị”. Và để làm được điều đó, các nhà sản xuất đã đưa vào chiếc xe tới 4 động cơ. Một động cơ V8 tăng áp kép có khả năng tạo ra 1.100 mã lực và 3 động cơ điện YASA với tổng công suất 697 mã lực. Hệ thống trên mang lại cho “con quái vật” này công suất tối đa 1.797 mã lực và mô men xoắn tối đa lên tới 2.000 N.m. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có khả năng tăng tốc nhanh hơn hầu hết các siêu xe hiện nay: từ 0 - 100km/g trong 2,7 giây; từ 0 - 300km/h chỉ trong chưa đầy 11 giây và từ 0 - 400km/h trong 20 giây. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 410km/h.

10 siêu xe chạy nhanh nhất thế giới
 

7. SSC Ultimate Aero: 412km/h

Xếp thứ 7 trong danh sách các siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay là một tác phẩm của nhà sản xuất ô tô Mỹ SSC North America. Ra mắt vào năm 2006, chiếc xe này từng giữ danh hiệu nhanh nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness tới tận năm 2013 với tốc độ tối đa 412km/h. SSC Ultimate Aero hiện nay đang sử dụng động cơ Twin tăng áp kép SSC V8 với thể tích 6,3 lít, cho phép chiếc xe đạt công suất tối đa 1.287 mã lực và mô men xoắn tối đa 1.508 N.m.
 

Siêu xe nhanh nhất hiện nay
 

6. 9ff GT9 - R: 413km/h

9ff Gt9 - R là phiên bản biến thể của 9ff GT9 - một mẫu xe thể thao có xuất xứ từ công ty chuyên độ xe 9ff Fahrzeugtechnik GmbH của Đức. Chiếc xe được trang bị một động cơ tăng áp kép 4.0L thể tích 6 lít giúp cung cấp công suất tối đa lên đến 1.120 mã lực. Mẫu 9ff GT9 - R có thể tăng tốc từ 0 - 100km/h trong thời gian 2,9 giây và từ 0 - 300km/h chỉ trong thời gian chưa đầy 16s trước khi đạt vận tốc tối đa 413km/h. Chỉ có 20 mẫu xe này từng được sản xuất trên toàn thế giới.
 

10 siêu xe nhanh nhất hành tinh
 

5. Bugatti Chiron: 420km/h

Bugatti Chiron là dòng xe thể thao 2 chỗ, động cơ đặt giữa được sản xuất và phát triển bởi nhà sản xuất ô tô hạng sang cao cấp của Pháp Bugatti Automobiles SAS. Dòng xe này được xem là sự kế thừa của “người đàn anh” danh giá Bugatti Veyron và ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm xe Geneva Motor Show vào ngày 1/3/2016. Trung tâm của mẫu Bugatti Chiron là động cơ tăng áp kép W16 có thể tích 8,0 lít. Khối động cơ này giúp cho chiếc xe có thể đạt công suất tối đa là 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.600 N.m. Do đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 - 97km/h trong 2,4 giây, lên 200km/h trong 6,1 giây; lên 300km/h trong 13,6 giây và lên 400km/h chỉ trong 32,6 giây. Sau đó, nó cũng chỉ cần chưa đầy 10 giây phanh đến khi dừng lại hẳn.
 

Các loại siêu xe nhanh nhất thế giới
 

4. Bugatti Veyron Super Sport: 431km/h

Bugatti Veyron Super Sport là phiên bản nhanh hơn, mạnh mẽ hơn của mẫu xe Bugatti Veyron 16.4 và được hãng Bugatti cho ra mắt vào năm 2010. Được sản xuất giới hạn với chỉ 30 chiếc trên toàn thế giới, dòng xe này trang bị động cơ W16 tăng áp 4 chiều với dung tích 8,0 lít, cho phép chiếc xe tăng công suất tối đa lên 1.184 mã lực và mô men xoắn lớn nhất đạt 1.500 N.m. Mẫu Bugatti Veyron Super Sport ghi tên mình vào danh sách 10 siêu xe nhanh nhất hành tinh với tốc độ kỷ lục 431km/h được thiết lập trong năm 2010. Tuy nhiên trong phiên bản dành cho khách hàng, nó bị giới hạn điện tử xuống còn 415km/h.
 

Siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới
 

3. Hennessey Venom GT: 434km/h

Hennessey Venom GT là một sản phẩm của Hennessey Performance Engineering - một công ty chuyên độ xe thể thao và siêu xe của Mỹ. Mẫu xe này dựa trên nguyên mẫu hai chiếc Lotus Elise và Lotus Exige của hãng sản xuất Lotus Cars (Anh). Trái tim của dòng Venom GT là động cơ tăng áp kép LSX V8 thể tích 7,0 lít, cho phép chiếc xe tạo ra 1.244 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.566 N.m. Mẫu xe này thiết lập kỷ lục 434km/h vào ngày 14/2/2014.
 

Siêu xe ô tô chạy nhanh nhất thế giới
 

2. Koenigsegg Agera RS: 447km/h

Mẫu xe Koenigsegg Agera RS chính thức được ra mắt tại triển lãm xe ô tô Geneva 2015 cùng với phiên bản nguyên mẫu Koenigsegg Agera. Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp kép V8 thể tích 5,0 lít cho khả năng sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô men xoắn tối đa 1.280 N.m. Do đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 400km/h chỉ trong vòng 24 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 447km/h. Hiện nay, Koenigsegg Agera RS vẫn đang giữ kỷ lục Guinness là siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới do Hennessey Venom F5 chưa được đưa vào sản xuất chính thức.
 

10 siêu xe nhanh nhất thế giới
 

1. Hennessey Venom F5: 484km/h

Hennessey Venom F5 là mẫu xe mới nhất chuẩn bị được đưa vào sản xuất bởi hãng xe Hennessey Performance Engineering. Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm SEMA Show ở Las Vegas thuộc tiểu bang Nevada (Hoa Kỳ), mẫu xe mang tên gọi lấy từ cấp độ cao nhất của thang lốc xoáy Fujita (cấp F5 chỉ lốc xoáy có tốc độ gió 420 - 512 km/h) đã được kỳ vọng là sẽ đánh bại kỷ lục về tốc độ xe nhanh nhất thế giới, vốn đang được nắm giữ bởi dòng xe Koenigsegg Agera RS. Và quả thật chiếc xe đã không “phụ lòng” mong đợi của mọi người cũng như tên gọi của mình khi đạt vận tốc tối đa lên tới 484km/h. Theo các bản báo cáo, Hennessey Venom F5 được trang bị động cơ V8 tăng áp kép có thể tích 7,6 lít, cho phép chiếc xe đạt công suất tối đa lên tới 1.600 mã lực và mô men xoắn cực đại là 1.763 N.m.
 

Top 10 siêu xe nhanh nhất
 

Trên đây là danh sách 10 siêu xe ô tô nhanh nhất thế giới hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về các loại siêu xe - Một trong những biểu tượng của giới thượng lưu.

Bình luận:

Tin Xe khác:
 • Mua xe máy điện hãng nào tốt nhất?
  Các sản phẩm xe máy điện ở nước ta hiện nay khá đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, giá thành. Vinfast, Honda, Yamaha,...là các hãng xe máy điện được người dùng đánh giá cao về chất lượng.
 • Mã lực của xe là gì? Ý nghĩa của thông số mã lực
  Mã lực là thước đo công suất của động cơ. Đây là một trong những yếu tố được người sử dụng xe rất quan tâm vì nó thể hiện độ nhanh và khả năng hoạt động của chiếc xe.
 • Những mẫu xe máy tiết kiệm xăng của hãng Honda
  Những mẫu xe máy của hãng Honda từ lâu đã rất nổi tiếng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, không chỉ ở dòng xe số mà xe tay ga của hãng cũng có khả năng tiết kiệm xăng không kém.
 • Logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?
  Những mẫu xe hơi mang biểu tượng logo hình con báo xuất hiện lần đầu vào năm 1956 tại Anh. Kể từ đó, nó đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Vậy logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?
 • Các mẫu xe máy điện dành cho học sinh
  Tại thị trường Việt Nam hiện đang có nhiều mẫu xe máy điện đẹp, chất lượng tốt với giá bán chỉ khoảng từ 10 triệu đồng. Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh chưa đủ điều kiện để sử dụng xe gắn máy phân khối...
 • Những mẫu xe máy tiết kiệm xăng của hãng Yamaha
  Yamaha là hãng xe máy chiếm thị phần lớn thứ 2 ở nước ta và có rất nhiều mẫu xe số, xe tay ga tiết kiệm xăng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như: Janus, Acruzo, Sirius, Jupiter.
 • Logo hình vương miện của hãng xe nào?
  Logo hình vương miện được xem là biểu tượng truyền thống của hãng ô tô sang trọng bậc nhất nước Mỹ được ra đời vào đầu những năm 1900. Xuyên suốt hàng trăm năm lịch sử, hình ảnh này đã được cách điệu để trở nên tinh tế...
 • Mẹo đi xe máy tiết kiệm xăng hiệu quả
  Để không phải đau đầu về tiền đổ xăng hàng tháng, bạn có thể áp dụng một số mẹo đi xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu khá hiệu quả như: tắt máy khi dừng đèn đỏ, bảo dưỡng xe định kỳ hay đi đúng số.
 • Lịch sử thay đổi logo của các hãng xe hơi nổi tiếng
  Những hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu trên thế giới hầu như đều có lịch sử hình thành, phát triển hơn 100 năm tuổi và cũng đã không ít lần thay đổi biểu tượng logo để cho phù hợp hơn.
 • Các hãng xe hơi lớn và nổi tiếng của Trung Quốc
  Trung Quốc được đánh giá là một thị trường sản xuất ô tô đầy tiềm năng trong tương lai nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Chính vì vậy mà có rất nhiều hãng xe hơi lớn và nổi tiếng thuộc sở hữu của các tập đoàn...