Vai trò của website đối với doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ liên tục phát triển, các doanh nghiệp cần có chiến lược mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tiến lên phía trước. Việc kinh doanh ở thời đại số đã thay đổi, doanh nghiệp muốn được thành công thì chính bạn cũng cần phải thay đổi. Website - Một sản phẩm công nghệ tuyệt vời của Internet sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho các doanh nghiệp. Website giúp truyền tải thông tin đến với khách hàng mọi lúc, mọi nơi; hỗ trợ quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp; giúp cho tất cả các công ty trên thế giới đều có thể bán hàng ở bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ lúc nào. Trong bài viết này, hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu rõ hơn về vai trò của website đối với doanh nghiệp hiện nay.

Vai trò của website đối với doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu, giới thiệu thông tin doanh nghiệp

Thế giới thực và Internet đang tồn tại song song với nhau. Khi mà Internet và các thiết bị thông minh chưa phát triển vượt bậc như ngày nay thì việc khách hàng tìm kiếm thông tin rất khó khăn. Nhưng giờ đây khi mà có nhu cầu tìm hiểu về một doanh nghiệp nào đó, họ chỉ cần lên các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Google, Cốc Cốc, Bing,… gõ tìm kiếm tên công ty của bạn. Sẽ ra sao khi một ngày đẹp trời bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm A của doanh nghiệp B để sử dụng cho cả gia đình nhưng tìm hoài trên mạng đều không có một chút thông tin nào? Tuy rằng tôi không giỏi nắm bắt tâm lý của người khác nhưng nếu đó là tôi thì việc loại bỏ ngay cái sản phẩm và doanh nghiệp đó khỏi bộ nhớ là điều tôi sẽ làm. Và phần lớn khách hàng của bạn, tôi nghĩ họ cũng sẽ làm vậy. Khách hàng sẽ nghĩ doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ lẻ hoặc là hoài nghi về mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp trong cách hoạt động. Nếu bạn xây dựng cho doanh nghiệp mình một website chuyên nghiệp, có sự đầu tư ngay từ ban đầu thì sẽ không còn băn khoăn về vấn đề kể trên nữa. Thay vào đó sẽ nhận được những đánh giá tích cực, có lợi cho hoạt động kinh doanh của bạn về lâu dài.
 

Vai trò của website đối với doanh nghiệp

Bởi vì sao mà chúng tôi luôn nói website mang đến những lợi ích to lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Về việc quảng bá thương hiệu và giới thiệu thông tin: Website giúp các đơn vị kinh doanh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; cung cấp đầy đủ các thông tin về mọi lĩnh vực như: học tập, sức khỏe, thời trang, dịch vụ;....Bên cạnh đó, trang web còn hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với khách hàng nhằm tạo dựng uy tín, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Về việc quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu, bạn phải biết cách sử dụng website như là phương tiện chủ chốt. Tuy nhiên cũng có không ít người không nhận ra được trang web là một kênh đa truyền thông chứ không chỉ là nguồn cung cấp tờ rơi, catologue thời đại số.

Bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp bao gồm logo, tên thương hiệu, họa tiết trang trí, màu sắc, đồng phục của nhân viên,…Những yếu tố này phải đồng bộ để truyền tải hết tầm nhìn, mục tiêu của người đứng đầu. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi thiết kế website, hãy chú ý đến phong cách chung, màu sắc chủ đạo, chèn logo, khẩu hiệu,…sao cho trùng khớp với doanh nghiệp của mình. Để xây dựng được thương hiệu riêng mất rất nhiều thời gian và công sức. Không phải chỉ đôi ba tấm poster hay một vài câu từ đơn giản mà bạn xây dựng được nên thương hiệu, một website chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc quảng bá hình ảnh, để từ đó việc xây dựng thương hiệu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Website hỗ trợ hoạt động kinh doanh và bán hàng

Nếu như doanh nghiệp của bạn vừa mới thành lập có ít vốn để đẩy mạnh các hoạt động Marketing truyền thống hay doanh nghiệp của bạn có vị trí không thuận lợi cho việc tìm kiếm của khách hàng thì hãy để website giải quyết giúp bạn vấn đề này. Muốn làm tốt hơn và có sức cạnh tranh cao hơn đối thủ, hãy xây dựng một website bán hàng thật chuyên nghiệp. Tôi đã từng thấy một số doanh nghiệp không có trang web, tất nhiên họ đang lùi nhiều bước để cho đối thủ tiến dài. Tôi không nghĩ là bạn cũng muốn như vậy, khi có website bạn sẽ có cơ hội chạm đến một trong những cơ hội quan trọng bậc nhất đó là bán hàng cho khán giả trên toàn thế giới.

Vai trò của website đối với doanh nghiệp

- Đối với những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, website được xem là một cửa hàng thứ hai ở trên mạng Internet. Ngoài việc những khách hàng, đối tác quen biết hay ở gần tìm đến cửa hàng để trực tiếp mua sản phẩm thì cửa hàng thứ hai này lại làm tốt nhiệm vụ giới thiệu thông tin và hỗ trợ đặt hàng đối với những khách hàng ở xa hoặc không có nhiều thời gian. Website sẽ giúp cho chủ kinh doanh mở rộng quy mô mà không phải tốn quá nhiều chi phí so với cách làm truyền thống.

- Đối với những doanh nghiệp chuyên về dịch vụ, website sẽ cung cấp hình ảnh, thương hiệu đến với khách hàng. Dịch vụ là một sản phẩm vô hình, hiện nay các loại hình dịch vụ về du lịch, vui chơi giải trí, ăn uống,...đang được tìm kiếm và sử dụng nhiều thông qua Internet. Sử dụng website kết hợp với các hình thức Marketing online khác sẽ giúp cho nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội

Hiện nay giới tri thức và nhân viên văn phòng đang chiếm một bộ phận khá lớn. Họ là những người có điều kiện tài chính nhưng lại có ít thời gian nên chủ yếu thường tìm kiếm những thông tin và sản phẩm thông qua mạng Internet.

Với quy mô dân số ở Việt Nam là 95 triệu người, xếp thứ 15 trên thế giới, trong đó có tới hơn 60% số người sử dụng Internet. Một thống kế đáng chú ý nữa là thời gian sử dụng Internet trung bình của người Việt là 7 tiếng/ngày. Marketing truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả do chi phí và sự cạnh tranh lớn, thanh toán trực tuyến tuy chưa thực sự phổ biến nhưng đây đang là xu thế phát triển của thời đại công nghệ số. Vì thế, doanh nghiệp sử dụng website là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Vai trò của website

Trên đây là những vai trò của website đối với doanh nghiệp hiện nay mà 24h Thông Tin muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã hiểu rõ được vai trò cũng như tầm quan trọng của trang web trong việc bán hàng và phát triển kinh doanh, để từ đó biết cách sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ hiệu quả. Và nếu có nhu cầu thiết kế trang web để hoạt động, bạn có thể tham khảo thông tin các công ty thiết kế website uy tín để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

Bình luận:

Tin Công Nghệ khác:
 • Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
  Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự nạp gas R32 cho chiếc điều hòa nhà mình mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.
 • Các hãng điện thoại nào dùng bền và tốt nhất?
  Trên thị trường hiện nay, ngoài hai ông lớn là Apple và SamSung thì vẫn còn nhiều hãng điện thoại khác cũng được đánh giá cao về độ bền và chất lượng.
 • Hướng dẫn cách dùng bột giặt và nước xả cho máy giặt
  Hầu hết các loại máy giặt đều có ngăn riêng để đựng bột giặt và nước xả. Bạn chỉ cần cho vào đúng ngăn được thiết kế và chọn thời điểm thích hợp để bỏ bột giặt, nước xả vào máy.
 • Hướng dẫn cách khóa van gas điều hòa an toàn
  Để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo dỡ và di chuyển điều hòa, bạn cần thực hiện thao tác khóa ga trước đó với 4 bước đơn giản: chuẩn bị dụng cụ, khởi động, tiến hành khóa và di chuyển.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua
  Để chọn được một chiếc tủ lạnh cũ còn tốt, không bị hư hỏng hoặc tiêu hao quá nhiều điện năng trước khi mua, bạn cần kiểm tra các bộ phận như: cửa tủ, đèn, dây điện, vỏ tủ và tiện nghi bên trong.
 • Hướng dẫn cách xả hết nước ra khỏi máy giặt
  Máy giặt không xả hết nước làm quần áo không được vắt khô và có thể khiến một số bộ phận khác bị hư hỏng. Ngay cả khi mất điện, bạn vẫn có thể xả hết nước bên trong máy giặt với 4 bước đơn giản.
 • Mua bàn ủi quần áo hiệu nào tốt nhất?
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bàn ủi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và khá đa dạng về mẫu mã, tính năng, giá bán,...Chính vì vậy, mua bàn ủi hiệu nào tốt nhất là vấn đề nhiều dùng cảm thấy băn khoăn.
 • Các công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt ở Việt Nam và trên thế giới
  Để có thể xử lý rác thải sinh hoạt một cách hiệu quả, ngăn chặn vấn đề ô nhiễm môi trường, Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới hiện đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại.
 • Bàn ủi hơi nước cầm tay loại nào tốt?
  Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm bàn ủi hơi nước đến từ các hãng sản xuất khác nhau, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Các loại sản phẩm tốt có thể kể đến như: Tobi Master, Sunhouse SHD, Philips GC320.
 • Các loại máy lạnh giá rẻ tốt nhất hiện nay
  Các sản phẩm máy lạnh hiện được cung cấp trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và tính năng, kèm theo đó là giá bán cũng có xu hướng ngày càng rẻ. Chỉ cần khoảng 5 - 7 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một...