VTV đã có bản quyền phát sóng ASIAD 2018 từ VOV

Sau khi Đài truyền hình Việt Nam - VTV gửi công văn xin tiếp sóng ASIAD ngày 22/08/2018 thì vào tối cùng ngày, Đài tiếng nói Việt Nam VOV đã chính thức đồng ý việc chia sẻ bản quyền truyền hình cho VTV. Hiện hai bên đang tiếp tục thỏa thuận để hoàn tất các quy định và nguyên tắc khi tiếp sóng.
 

VTV đã có bản quyền phát sóng ASIAD 2018 từ VOV


VTV dự kiến sẽ phát sóng các môn thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 trên kênh VTV6. Nếu không có gì thay đổi thì bắt đầu từ ngày 23/08/2018, VTV sẽ thông báo lịch phát sóng các sự kiện thể thao tới khán giả, trong đó có môn bóng đá với sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn có thể theo dõi các đội tuyển khác của Việt Nam đang thi đấu khá thành công tại ASIAD 2018 như: bóng đá nữ, bóng chuyền, võ thuật, cờ vua, điền kinh,….
 

Dương Thúy Vy môn võ thuật ASIAD 2018


Theo thông tin mới nhất thì vào chiều 23/08/2018, VOV đã chính thức chia sẻ bản quyền truyền hình cho VTV. Như thế đồng nghĩa với việc VTV sẽ không có sóng sạch mà sẽ tiếp sóng nguyên vẹn chương trình do VTC sản suất. Tức là VTV sẽ phải giữ nguyên phần bình luận và logo của VTC. Khán giả có thể xem trên chương trình thi đấu tại ASIAD 2018 trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Như vậy, người hâm mộ thể thao trên toàn quốc đã có thể đàng hoàng theo dõi các môn thi đấu tại ASIAD 2018 trên các kênh sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV6) mà không phải “xem lậu” trên Internet như trong thời gian vừa qua.

Bình luận:

Tin Thể Thao khác:
 • Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini trong nhà
  Futsal trong nhà là bộ môn thể thao được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp nên kích thước sân và các bộ phận khác được quy định cụ thể trong luật bóng đá.
 • Những lỗi cơ bản thường gặp trong bóng đá
  Để đảm bảo tính chất công bằng và tinh thần thể thao đúng nghĩa thì luật bóng đá đã được ban hành nhằm hạn chế và xử phạt các trường hợp phạm lỗi, gây ảnh hưởng đến cầu thủ cũng như trận đấu.
 • Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?
  Trong một trận đấu bóng đá, các đội bóng sẽ phải trải qua hai hiệp thi đấu chính thức. Nếu hai đội hòa nhau thì sẽ có thêm hiệp phụ hoặc loạt sút luân lưu nếu cần phân định thắng thua.
 • Lỗi để bóng chạm tay sẽ bị phạt như thế nào?
  Theo quy định mới nhất kể từ tháng 7/2020, lỗi vô ý để bóng chạm tay có thể sẽ không bị thổi phạt. Đối với tình huống cố tình dùng tay chơi bóng, mức phạt sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể.
 • Sút luân lưu trong bóng đá là gì?
  Sút luân lưu là một phương thức quyết định thắng thua trong trận đấu bóng đá không thể cho kết quả hòa. Cầu thủ thực hiện cú sút này phải có kỹ thuật tốt và may mắn cũng là một yếu tố cần có.
 • Kích thước lưới sân bóng đá 11 người
  Lưới khung thành sân bóng đá 11 người phải đảm bảo được mắc chắc chắn, có độ căng vừa phải, không bị bung trong quá trình thi đấu. Lưới phải có kích thước gần tương đương với khung thành.
 • Luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người
  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về luật thi đấu trong môn bóng đá 11 người với tổng cộng 17 điều lệ về mặt sân, bóng, trọng tài, cầu thủ, thay người, cách đá phạt.
 • Lịch sử giải bóng đá Euro qua các thời kỳ
  Ý tưởng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu đã được đề xuất từ năm 1927 nhưng mãi đến năm 1957 mới được lên kế hoạch thực hiện. Ba năm sau, giải bóng đá Euro chính thức được tổ chức lần đầu tại Pháp.
 • Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
  Sân bóng đá mini 5 người là loại sân phổ biến cho cả người lớn và trẻ em. Loại sân dành cho trẻ em có quy định cụ thể về kích thước chiều rộng, chiều dài cùng vị trí các đường giới hạn, cầu môn, phạt đền.
 • Giải Euro gồm có những nước nào được tham gia?
  Euro là một trong những giải đấu bóng đá lớn và được mong chờ nhất hành tinh. Giải đấu này được diễn ra giữa các đội bóng đến từ những quốc gia thuộc khu vực châu Âu và mỗi năm đều có thay đổi về số lượng đội tuyển...